Câu hỏi "Fi" trong "Wi-Fi" có nghĩa là gì?


Tôi vừa mới thảo luận về Wi-Fi. Fi trong Wi-Fi có nghĩa là gì? Tôi đã có thể nghĩ rằng có khả năng "giao diện tần số" vì tất cả các adapter mạng được phân loại là giao diện. Tuy nhiên tôi không chắc chắn.


313
2018-06-06 23:35


gốc
Các câu trả lời:


Lời nói đầu:

Đã có nhiều cuộc thảo luận trong các bình luận và các câu trả lời khác về cách diễn giải thuật ngữ "Wi-Fi"; những gì nó nên hoặc không có nghĩa là do đức hạnh của sử dụng lịch sử và phổ biến và ý nghĩa ngụ ý. Không có "câu trả lời đúng" cho điều đó. Câu trả lời này chỉ có thể giải quyết những gì thuật ngữ được chính thức nghĩa là có nghĩa là, và nền lịch sử đã đưa ra những lập luận này.

Wi-Fi không bắt nguồn từ viết tắt

Tên và logo Wi-Fi được thiết kế đơn giản là một nhãn hiệu. Để trích dẫn bài viết Định nghĩa Wi-Fi không phải là độ trung thực không dây trên Webopedia,

Wi-Fi không phải là viết tắt của bất cứ điều gì

Đó là, tuy nhiên, một chơi chữ với "hi-fi".

Lý lịch

Thuật ngữ Wi-Fi, được sử dụng thương mại ít nhất là đầu tháng 8 năm 1999, được đặt ra bởi công ty tư vấn thương hiệu Interbrand Corporation. Liên minh Wi-Fi đã thuê Interbrand để xác định tên "hấp dẫn hơn" IEEE 802.11b Direct Sequence "". Phil Belanger, một thành viên sáng lập của Liên minh Wi-Fi, người chủ trì việc lựa chọn tên "Wi-Fi", cũng tuyên bố rằng Interbrand đã phát minh ra Wi-Fi như là một trò chơi trên các từ với hi-fi, và cũng tạo ra Wi- Biểu tượng Fi.

Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/Wi-Fi

Nếu bạn nhìn vào các thương hiệu Interbrand đã tạo ra, thì hầu hết là những âm thanh vô nghĩa, dễ hiểu, hoặc sự kết hợp vô nghĩa của các từ để tạo ra một từ mới. Mục tiêu của một thương hiệu là để gợi lên một liên kết trong tâm trí của người dùng; định nghĩa là sản phẩm. Đề xuất của Interbrand về "Wi-Fi" có khả năng là vì nó có một mẫu chữ gợi nhớ "hi-fi" và vần điệu với nó, làm cho nó trở thành một "từ" tiếp thị tốt.

Như tôi sẽ mô tả ngắn gọn, Liên minh đang cố gắng thúc đẩy việc sử dụng mạng LAN không dây cho thị trường nội địa để chuyển âm thanh và video. Sự tương đồng với "hi-fi" là một sự phù hợp, nhưng không phải vì "hi-fi" có nghĩa là "độ trung thực cao".

Hầu hết mọi người đều biết rằng "hi-fi" đã được rút ngắn từ "độ trung thực cao". Tuy nhiên, "Wi-Fi" được đặt ra trong nửa thế kỷ sau, và "hi-fi đã phát triển. Nó không còn ngắn nữa, hay đồng nghĩa với" độ trung thực cao ". Cách sử dụng phổ biến cuối cùng của nó là tiếng lóng cho mọi người, thiết bị âm thanh cấp hoặc sinh sản.

Vì vậy, "liên kết" giữa "Wi-Fi" và "hi-fi", tại thời điểm đó, đơn giản là sự liên kết với âm nhạc và đa phương tiện, không phải ý nghĩa của âm tiết. Chỉ vì "hi-fi" được rút ngắn từ "độ trung thực cao" không dự trữ "fi" trong mỗi từ bắt chước mẫu chữ đó có nghĩa là "trung thực".

Nguồn gốc của "Wireless Fidelity"

Sau khi chấp nhận tên và logo, một số thành viên của Liên minh đã có vấn đề với khái niệm rằng một cái gì đó trông giống như một chữ viết tắt không có một lời giải thích bằng chữ. Như một sự thỏa hiệp, nó đã được đồng ý bao gồm, cùng với tên, dòng thẻ, "The Standard for Wireless Fidelity". Điều này bao hàm một hiệp hội từ mà không có thực sự là một. Như Phil Belanger mô tả nó:

Wi-Fi không phù hợp với bất cứ điều gì. Nó không phải là một từ viết tắt. Không có ý nghĩa.

Dòng thẻ này được phát minh sau sự thật. ... Các dòng thẻ được phát minh bởi ban đầu sáu thành viên ban đầu và nó không có nghĩa là bất cứ điều gì hoặc. ... Và "Wireless Fidelity" - điều đó có nghĩa là gì? Không có gì. Đó là một nỗ lực vụng về để tìm ra hai từ khớp với Wi và Fi. Đó là nó.

Trích từ WiFi không phải là viết tắt của "Wireless Fidelity"

Giải thích thêm từ Belanger:

Sự nhầm lẫn hiện tại dường như xuất phát từ một khoảng thời gian ngắn vào những ngày đầu của Liên minh Wi-Fi khi một dòng thẻ đáng tiếc đã được thêm vào, nói rằng, "Tiêu chuẩn cho Wireless Fidelity". Đây không phải là một phần của tên ban đầu và không được tạo ra bởi Interbrand, nhưng nó đã được thêm vào như là một suy nghĩ trong một nỗ lực để giúp người dùng hiểu được từ mới và hơi vô nghĩa, "Wi-Fi".

Chúng tôi không tạo ra các tiêu chuẩn - chúng tôi đang quảng bá một tiêu chuẩn hiện có. Một trong những động lực là chúng tôi đang cố gắng mở rộng việc sử dụng mạng WLAN cho thị trường gia đình, vì vậy khái niệm "độ trung thực không dây" này, một số người cảm thấy như họ sẽ truyền âm thanh và video xung quanh nhà của họ có một số khiếu nại. Chúng tôi có tên Wi-Fi này. Hai từ có "wi" và "fi" bắt đầu từ nào? Có lẽ nó có thể giúp hỗ trợ mục tiêu của chúng ta? "

Đến cuối năm 2000, khẩu hiệu vô nghĩa đã bị loại bỏ và thuật ngữ "độ trung thực không dây" được cho là biến mất thành ête. Nhưng bằng cách nào đó, vì thương hiệu Wi-Fi có được lực kéo, nên khái niệm sai lầm rằng nó là "viết tắt của độ trung thực không dây".

Trích từ 'Không dây Fidelity' Debunked

Phần kết luận

Chính thức, "Wi-Fi" không có ý nghĩa. Liên minh Wi-Fi đã tạo ấn tượng rằng nó là viết tắt của "độ trung thực không dây" và đã dành 16 năm qua để cố gắng khắc phục điều đó. Tuy nhiên, hiệp hội từ vẫn còn được cố thủ và vẫn lặp đi lặp lại.

Phụ lục

Việc thay thế thế hệ tiếp theo cho Wi-Fi có thể là một công nghệ hiện đang phát triển, dựa trên truyền dữ liệu được nhúng trong ánh sáng phòng LED. Như được mô tả trong bài đăng SU khác, nhà phát triển nằm trong số những người tin rằng "Wi-Fi" là viết tắt của "độ trung thực không dây". Như một tiếng gõ cửa dễ thương của một cú knock-off dễ thương, anh ta đặt ra cái tên "Li-Fi", và gọi nó là "độ trung thực nhẹ".

Vì vậy, bất kể ý định ban đầu của Wi-Fi Alliance, "độ trung thực" có thể ở đây để ở lại. Quyết định sử dụng dòng thẻ đã tạo "món quà tiếp tục tặng".


372
2018-06-06 23:43Có 75 liên kết tham chiếu khác nhau trên trang đó một mình. Trông giống như một nguồn tuyệt vời đối với tôi. - Zack T.
Không phải đào sâu vào ngôn ngữ học ở đây, nhưng nếu nó "thường nghĩ" để đứng cho một cái gì đó, và rằng một cái gì đó nhiều hơn hoặc ít hơn có ý nghĩa, và không có gì khác nó thực sự có thể đứng cho, và chiến dịch quảng cáo từ những người ban đầu đã đưa ra từ mạnh mẽ ngụ ý rằng nó làm đứng cho điều đó, sau đó làm thế nào nghiêm túc có thể tuyên bố rằng "nó không đứng cho bất cứ điều gì" được thực hiện? Nó giống như Steve Wilhite nghĩ rằng bởi vì anh ta đã phát minh ra từ "gif", anh ta có thẩm quyền tuyệt đối đối với cách phát âm của nó. - Kyle Strand
Nó không phải là rõ ràng cắt tại đó: Phil Belanger, một thành viên sáng lập của Liên minh Wi-Fi, người chủ trì việc lựa chọn tên "Wi-Fi", cũng tuyên bố rằng Interbrand đã phát minh ra Wi-Fi như một cách chơi chữ với hi-fi. Vì tên "Wi-fi" có nguồn gốc của nó trong tên "Hi-fi" (nghĩa là Độ trung thực cao), có thể lập luận rằng "Fi", thực sự có nghĩa là "Fidelity" - Johnny
-1. Câu trả lời là thiên vị gây hiểu lầm. Nếu bạn định nói rằng fi trong wi-fi không phù hợp với độ trung thực, và wi-fi đó là một trò chơi trên hi-fi, bạn phải ít nhất đề cập đến fi trong fi-fi làm đứng cho lòng trung thành. - Meni Rosenfeld
@Johnny @MatthewWhited Wi-Fi không có nguồn gốc nào. Nó được tạo ra theo phong cách mới Hi-Fi bởi vì nó hấp dẫn và quen thuộc. Bất kỳ loại kết luận logic nào về ý nghĩa của Wi-Fi dựa trên ý nghĩa của Hi-Fi là không chính xác vì ý nghĩa của chúng không liên quan. - Substantial


Trong những ngày cũ tốt, nhiều người sẽ có một thiết lập 'Hi-Fi' ở nhà. Liên minh Wi-Fi muốn có một tên bắt sóng hơn 'IEEE 802.11b Direct Sequence', và do đó đã thuê công ty Interbrand để tạo ra một cái tên. Họ đã chọn 'Wi-Fi' đơn giản như một trò chơi chữ 'Hi-Fi', tuy nhiên một quảng cáo được công bố sau đó tuyên bố 'Tiêu chuẩn cho Wireless Fidelity', dẫn đến quan niệm sai lầm rằng Wi-Fi là viết tắt của 'Wireless Fidelity', đặc biệt là 'Hi-Fi' có nghĩa là 'Độ trung thực cao'


44
2018-06-07 11:33Tôi không biết về bạn, nhưng "Eye Triple E Eight O Hai điểm Eleven B trực tiếp trình tự" âm thanh tuyệt vời với tôi. - Derek 朕會功夫
@ Derek âm thanh như tên cho một giải pháp bắn ngư lôi phóng xạ trên Enterprise: P - hiergiltdiestfu
The Wi-Fi alliance ... hired the Interbrand company to create a name. Có vẻ như liên minh đã có tên của họ khi họ thuê Interbrand. - Dan Henderson
@DanHenderson nhưng họ cần một người nào đó để tìm ra tên của họ gọi là.


Chứng cớ

Trích dẫn từ Frank Hanzlik, MD của Wi-Fi Alliance, thảo luận về việc tạo ra thuật ngữ này vào năm 1999: "'Wireless Fidelity' Debunked"

Trong những ngày đầu tiên xây dựng thương hiệu, có một mối liên hệ với niên đại Hi-Fi

Vì vậy, gốc của thuật ngữ Wi-Fi là Hi-Fi và Fi trong đó viết tắt của Fidelity.

Phil Bellinger, đồng sáng lập của WECA, thừa nhận cụm từ "Wireless Fidelity" đã được sử dụng chính thức cho đến ít nhất 2000: "Wi-Fi không phải là viết tắt của Wireless Fidelity"

Vì vậy, chúng tôi đã thỏa hiệp và đồng ý bao gồm dòng thẻ "Tiêu chuẩn cho độ trung thực không dây" cùng với tên.

Một ấn phẩm chính thức của Liên minh Wi-Fi, ngày 2003, cho biết thuật ngữ vẫn đang được sử dụng: "Bảo mật mạng không dây Wi-Fi với công nghệ ngày nay"

Hiệp hội đã tạo biểu tượng Wi-Fi (Wireless Fidelity)

Có vẻ như rõ ràng rằng bất kỳ cá nhân nào có thể tuyên bố ngay bây giờ, hoặc ý kiến ​​của họ về cụm từ, nó đã đứng cho Wireless Fidelity, dựa trên một tham chiếu đến hệ thống âm thanh Hi-Fi (High Fidelity).

Tất nhiên, điều đó không thay đổi thực tế là "Wireless Fidelity" phần lớn là vô nghĩa, cũng không quan trọng rằng nó là một hình thức dựa trên hình thức chơi chữ từ một thương hiệu lạnh, vô nghĩa, vô nghĩa.

Phần kết luận

Vậy Wi-Fi là gì nghĩa là? Nó có các lớp ý nghĩa, vì vậy hãy lựa chọn của bạn:

  • Đó là họ của chuẩn IEEE 802.11 được sử dụng cho WLAN
  • Đó là "Wireless Fidelity", một cụm từ vô nghĩa trong ngữ cảnh này
  • Đó là tham chiếu đến "Hi-Fi", có nghĩa là "Độ trung thực cao"
  • Đó là một thương hiệu hấp dẫn khiến mọi người nói chuyện
  • Đó là hối tiếc lớn nhất của Phil Belanger

25
2018-06-07 16:53Tôi hội đủ điều kiện phần "trung thực" bởi vì các hiệp hội tiếp thị muốn tham gia vào suy nghĩ mơ ước. Bất cứ ai cũng nhớ kết nối SCSI? (Giao diện hệ thống máy tính nhỏ. Dường như chúng vẫn còn xung quanh, mặc dù không nói nhiều.) Mọi người gọi nó là "scuzzy", nhưng tài liệu của nhà cung cấp này đã tuyên bố một cách lạc quan rằng nó "phát âm là Sky-z". Phải, đúng vậy. - alexis
2003 dường như quá muộn cho điều này là có thẩm quyền; như đã lưu ý ở nơi khác, thuật ngữ này được sử dụng ít nhất bốn năm trước khi ấn phẩm này. Dường như nhiều khả năng đây là việc sử dụng vô tình của một số người viết quảng cáo mà không có kiến ​​thức hay quyền hạn đặc biệt cụ thể nào, và không ai bắt được nó. - mattdm
Và trên thực tế, như bài viết này được liên kết trong một ghi chú trả lời khác, Liên minh Wi-Fi đã làm sử dụng "Wireless Fidelity" trong một lát sau tài liệu tiếp thị trong một thời gian ngắn - nhưng đó là sau ban đầu nó không có gì. - mattdm
Tất cả mọi người thực sự muốn bào chữa cho Wi-Fi Alliance vô tình chính thức gọi nó là Wireless Fidelity trong nhiều năm, hơn là tin rằng họ đã làm nó với mục đích. - OrangeDog
Có lẽ chúng ta cần phải đưa ra một thuật ngữ mới, ngoài: 'ý nghĩa', 'từ nguyên', 'dẫn xuất', 'hình thành ngược', v.v. có nghĩa là: "những gì mọi người liên kết thuật ngữ này với."Tôi biết, chúng tôi có thể gọi nó là" ý nghĩa ". Hãy nhớ, đó chỉ là những gì thuật ngữ là gọi là. Chúng tôi không phải thực sự có tên cho nó. Nó có thể là một thuật ngữ Lambda. "Bạn biết tôi đã đi qua sa mạc trên một Horst không có tên ... "Ngoài ra, nó không phải thực sự tồn tại. Nó có thể là ảo.


Wi-Fi không phù hợp với bất cứ điều gì. Nó không phải là một từ viết tắt. Không có ý nghĩa.  Hầu hết mọi người tin rằng Wi-Fi là viết tắt của Wireless Fidelity, một quan niệm sai lầm phổ biến.

Phil Belanger, một thành viên sáng lập của Liên minh Wi-Fi, người chủ trì việc lựa chọn tên "Wi-Fi", cũng tuyên bố rằng Interbrand đã phát minh ra Wi-Fi như là một trò chơi trên các từ với hi-fi, và cũng tạo ra Wi- Biểu tượng Fi.   Liên minh Wi-Fi đã sử dụng khẩu hiệu quảng cáo "Vô nghĩa" không dây trong một thời gian ngắn sau khi thương hiệu được phát minh, dẫn đến quan niệm sai lầm rằng Wi-Fi là từ viết tắt của "Wireless Fidelity"?

Quan niệm sai lầm về chữ viết tắt giả của Wi-Fi đã dẫn đến một từ nguyên giả khác nữa của thuật ngữ này. Li-Fi mà giờ đây, người tạo ra Li-Fi đã chính thức công bố Li-Fi được viết tắt là Light-Fidelity.


20
2018-06-06 23:52"The Simulacrum là True"


Với hệ thống âm thanh, Hi-Fi nhãn đến để phân biệt các sản phẩm trên Lo-Fi những người.

Tua tới Wituổi thanh xuân, một số chuyên gia tiếp thị đã có một cuộc họp dài và quyết định Wi-Fi là một sự tiếp nối của một từ viết tắt nổi tiếng trên toàn thế giới, làm cho mọi người chấp nhận nó dễ dàng hơn nhiều.


5
2018-06-07 10:56