Câu hỏi Sự cố với Bố cục bàn phím quốc tế Hoa Kỳ - phím chết


Từ bề mặt, đây là một trong những câu hỏi về bố cục bàn phím từ ai đó trích dẫn báo giá, sau đó không nhận được gì, sau đó nhập một chữ cái khác và ngạc nhiên khi nhận được một chữ cái có dấu :). Tôi tin rằng vấn đề của tôi phức tạp hơn một chút nên hãy chịu đựng tôi.

Gần đây tôi đã có một máy tính xách tay mới và tôi sử dụng Windows 7 + bố cục bàn phím Quốc tế Hoa Kỳ. Tôi cố ý sử dụng cái đó vì tôi thích các tùy chọn 'chìa khóa chết':

' + a vowel becomes (á é í ó ú)
" + a vowel becomes (ä ë ï ö ü)
etc. etc.

Điều này là rất hữu ích, trong ngôn ngữ của riêng tôi, tôi sử dụng chúng theo thời gian và tôi biết một chút tiếng Tây Ban Nha và Ý :). Tuy nhiên, tôi cũng là một lập trình viên và tôi cần báo giá kép và duy nhất một cách thường xuyên. Trước đây, tôi đã có thể nhận được ký tự đó bằng cách nhập dấu cách ngay sau 'phím chết' và báo giá đơn hoặc kép thông thường sẽ xuất hiện. Sau đó tôi có thể tiếp tục gõ mà không cần sửa đổi các phím / chữ cái tiếp theo.

Tuy nhiên, hiện nay (nó lái xe cho tôi hạt ngay cả khi tôi đang gõ này;)) sửa đổi phím chết dường như không bị hủy bỏ bằng cách nhấn thanh không gian!

Vì vậy, tôi gõ

' + a          => I get á immediately - (this is ok)

' + space + a  => I get 'á - (this is not ok, I am expecting 'a :) )

' + space + b  => ''b - 
(this is also not ok, now I get two single quotes but I only typed one! 
However making the quote appear looks like the default behavior after 
typing a dead key + a consonant)

Sửa đổi khóa chết xuất hiện để 'làm việc hai lần'!

Một ví dụ khác:

' + space + space + space + add as many spaces as you want + a
the last a still gets modified to á.

Điều này nghe có vẻ quen thuộc với bất kỳ ai không? Tôi không có ý tưởng nếu tất cả điều này được xác định chỉ bằng cách bố trí bàn phím hoặc cho dù có cái gì đó nhiều hơn trong Windows mà tôi có thể tinh chỉnh?

Tôi biết rằng bằng cách sử dụng bố trí bàn phím 'Mỹ' sẽ làm cho các dấu ngoặc kép hoạt động bình thường (chúng ngừng sửa đổi nguyên âm), nhưng với bố trí bàn phím của Hoa Kỳ thì rất khó để tạo các chữ cái có dấu này!). Tôi đang tìm kiếm điều tốt nhất của cả hai thế giới ..

Xin hãy giúp đỡ, cảm ơn rất nhiều trước!

Trân trọng, Pieter


2
2018-06-27 10:18


gốc
Các câu trả lời:


Theo mặc định, với thông tin từ Wikipediabạn bị "chết" '
Tất cả những người sửa đổi "chết" đều được sơn đỏ đây.
Để có được "thông thường" '  như '  một  bạn cần phải bấm Alt phải+'  sau đó một


1
2017-10-12 14:14

Đây không phải là giải pháp cho vấn đề cụ thể của bạn, mà thực sự rất lạ. Nhưng nếu bạn sẵn sàng chấp nhận một giải pháp thay thế, hãy xem tập lệnh AutoHotkey này mà - tôi nghĩ - chỉ muốn bạn muốn, mà không cần phải sử dụng bố trí phím chết.


0
2017-10-24 15:18

Macintosh cổ điển có bố cục bàn phím rất đẹp, sử dụng phím Option + Accent làm khóa chết và tự sử dụng các phím nhấn làm phương tiện chỉ cần gõ trực tiếp ký tự. Tôi có thể đề nghị có lẽ sử dụng một trình soạn thảo bố trí bàn phím để thay đổi tất cả các phím chết tương tự như vậy.


0
2017-11-08 12:58