Câu hỏi Đôi khi, ứng dụng Lion đều từ chối thoát và đóng băng


Tôi đang chạy OS X và gần đây đã nâng cấp lên Lion. Kể từ đó, mọi thứ thường xuyên (có thể một lần ba ngày một lần), máy tính của tôi bị rơi vào trạng thái mà mọi ứng dụng từ chối bỏ thuốc lá.

Tôi có thể mở các ứng dụng mới không có vấn đề gì và tất cả các ứng dụng đang mở vẫn hoạt động, nhưng bỏ chúng không thành công, bao gồm cả việc loại bỏ chúng. Thông thường, Finder bất ngờ thoát ngay sau đó, và dock đóng băng đôi khi sau đó, tiếp theo là thanh trình đơn đôi khi.

Đôi khi, các cửa sổ cũng dừng tình trạng khóa (tất cả vẫn được tô sáng bằng các tiện ích màu). Thông thường, tắt cũng không thành công (vì các ứng dụng đang mở hủy đăng xuất).

Bất kỳ ý tưởng bắt đầu từ đâu với điều này? Tôi thậm chí không chắc chắn những gì có thể gây ra điều này. Tôi tin rằng nó đã xảy ra với chỉ Finder, Mail, iChat, iCal, và iTunes mở.


2
2017-09-28 18:40


gốc


Sự cố tương tự được sao chép ở đây. Lion on MBP 2011. Mặc dù hiếm khi xảy ra, nó hầu như luôn luôn sau khi thức dậy từ giấc ngủ. - Jin


Các câu trả lời:


Tôi đã không đi qua chuỗi sự kiện chính xác này, nhưng đã có những trải nghiệm tương tự trong quá khứ. Tôi tin rằng đây là một vấn đề liên quan đến hệ thống tập tin. Hệ thống tập tin bị kẹt, chờ kết nối mạng, tìm kiếm một ổ đĩa USB bị thiếu và ngăn chặn bất kỳ 'ghi' vào bất kỳ đĩa nào (và có thể 'đọc'). Điều này làm cho tất cả các ứng dụng đóng băng và sụp đổ cái khác.

Tôi sẽ bắt đầu bằng cách rút tất cả mọi thứ ngoại trừ bàn phím, chuột và màn hình (hoặc chỉ rút tất cả mọi thứ nếu đây là một máy tính xách tay). Xem nếu bạn có thể nhận được cùng một vụ tai nạn xảy ra. Nếu sự cố vẫn xảy ra (và bạn chưa nâng cấp / thay thế đĩa cứng nội bộ trên máy Mac của mình) thì tôi sẽ khiến Apple xem xét là có thể do lỗi phần cứng.


1
2017-10-03 07:58