Câu hỏi Làm cách nào để tự động sao chép dữ liệu khi đính kèm bộ nhớ ngoài?


Nếu tôi đúng khi giả định rằng khi tôi đặt một đĩa DVD / đĩa vào ổ đĩa quang của mình (hoặc sử dụng ổ flash USB hoặc HDD ngoài cho vấn đề đó), hành động này sẽ có tác dụng kích hoạt 'sự kiện' trong Windows.

Tôi muốn sử dụng 'sự kiện được kích hoạt' này để kích hoạt toàn bộ bản sao của thiết bị đó.

Thí dụ:

if my optical H: reads a disk OR the user closes the tray OR ...
then xcopy /S H: "F:\Copy of H"

THÊM: Tôi đang làm việc với Windows XP; nếu bất kỳ ai có thể cho tôi nhiều hơn một cú đẩy trong đúng hướng dẫn sẽ giúp đỡ; Tôi không thấy cách autorun có thể giúp tôi; thế nào tôi cần phải viết một số kịch bản cho autorun để sử dụng khi sự kiện này được kích hoạt? Hoặc một chương trình? Không chắc chắn phải làm gì, cảm ơn bạn!


2
2018-02-22 17:48


gốc


Chào mừng bạn đến với Super User! Bạn không thể yêu cầu một lập trình viên một cách rõ ràng vì chúng tôi là trang web dành cho Super User, người lập trình có thể sử dụng Stack Overflow NHƯNG câu hỏi của bạn là đủ về chủ đề trên trang web của chúng tôi để không cần phải tạo một câu hỏi khác. Chúc may mắn nhận được câu trả lời ... :-) - Tom Wijsman
Nâng cấp lên phiên bản Windows hiện tại. Sau đó, bạn có thể tạo ra một nhiệm vụ theo lịch trình trên sự kiện tương ứng. - Joey


Các câu trả lời:


Bạn có thể dùng VBScript (và các ngôn ngữ khác sử dụng các đối tượng COM) với FileSystemObject và nó Ổ đĩa bất động sản.

Bạn sẽ kiểm tra đối tượng Drives thường xuyên cho các ổ đĩa mới (với một for tuyên bố) và sau đó làm điều gì đó cho mỗi ổ đĩa phù hợp với tiêu chí.

Sau đó, bạn có thể sử dụng các hàm thực hiện chương trình từ Máy chủ Windows Script để chạy một tập tin thực thi để sao chép các tập tin; hoặc bạn có thể sao chép các tập tin trong cùng một kịch bản phát hiện ổ đĩa.

Đây là một CHM trợ giúp rất hữu ích cho vbscript và jscript của Microsoft.


1
2018-02-24 01:40Tôi thực sự thích những gì bạn đăng; nhưng tôi hoàn toàn được chuẩn bị ngay bây giờ để xây dựng một hệ thống kiểm kê / hóa đơn / báo giá hoàn toàn mới cho doanh nghiệp bạn bè của tôi, tôi tự hỏi liệu tôi có thể giúp bạn thêm một số chi tiết như bạn biết bạn đang nói gì không? 'cuốn sách hướng dẫn' Tôi không có thời gian để tìm hiểu một công nghệ hoàn toàn mới, nhưng tôi có thể dành thời gian để tự mình làm nếu tôi có một số hướng dẫn rõ ràng; Tôi appologize cho điều này và rất nhiều sẽ đánh giá cao nó! - Iceking007


Tốt nhất tôi có thể tìm thấy là autorun.

tôi biết tự động chạy được tắt theo mặc định trên phương tiện có thể ghi (tức là USB, nhưng không phải CD / DVD); nhưng tôi cũng biết rằng một nơi nào đó trong chính sách bảo mật máy (secpol.msc) là tùy chọn để kích hoạt lại nó.


0
2018-02-23 03:39Bạn cũng có thể cần phải fiddle với các thiết lập chống vi-rút, vì điều này có thể được hiểu là hành vi vi-ey. - Kara Marfia
ok cho tôi một điểm khởi đầu; bạn có thể cung cấp thêm thông tin cho tôi không? - Cảm ơn bạn! - Iceking007