Câu hỏi Nvidia Desktop GPU: điều khiển vòng quạt đơn giản dành cho Windows


Tôi có một card đồ họa rất đắt tiền được cài đặt trong máy tính Windows 10 của mình. Nó là một phân loại EVGA GeForce GTX980 Ti.

Tôi khá hài lòng với kinh nghiệm cho đến nay, nhưng một trong những vấn đề tôi có là hồ sơ tốc độ quạt mặc định Toggles từ 0rpm đến một cái gì đó thấp như 400 rpm tại điểm 60 độ C. Vì hệ thống điều khiển này hoạt động một cách thực sự đơn giản, điều có xu hướng xảy ra là ở nhiệt độ phòng xung quanh thoải mái khoảng 21,5 độ C, điều khiển quạt sẽ thực sự dao động ở tốc độ hai phút. Cứ sau vài phút, người hâm mộ lại tạo ra âm thanh "nhai" tinh tế nhưng khá đáng chú ý khi nó tăng tốc với tốc độ từ 0 đến 400 RPM. (Rõ ràng những người hâm mộ máy tính không chổi than không có cảm biến hall trong họ để vận hành chúng trơn tru ở tốc độ thấp). Tốc độ quạt này có thể dễ dàng giảm nhiệt độ xuống dưới 50 độ, và nó sẽ tắt ngay lập tức, và một thời gian sau, tùy thuộc vào mức độ mở menu Windows Start (hoặc bạn có gì), temp cuối cùng sẽ quay trở lại 60, và kích hoạt một âm thanh âm thanh từ máy tính của tôi.

Do đó, tôi phải sử dụng một chương trình như EVGA PrecisionX hoặc một thứ khác để ghi đè điều khiển quạt, để nó chạy ở tốc độ 400 vòng / phút cho dù trời lạnh đến mức nào, hoặc không quay lên đến 70 độ, thực sự cần một ngưỡng nhiệt độ cao hơn cho hoạt động thụ động liên tục trong phòng của tôi.

Điều này là tốt và tôi thường làm điều này, nhưng tôi thực sự có thể nói rằng PrecisionX và các ứng dụng tương tự (như MSI Afterburner) thực sự khá cồng kềnh và khủng khiếp (không theo nghĩa là chúng không hoạt động, nhưng theo nghĩa là rất nhiều việc triển khai giao diện người dùng cảm thấy tụt hậu và kém chất lượng, thường không hoạt động một cách nhất quán, và thỉnh thoảng có sự cố vẫn tồn tại một số cài đặt nhất định, v.v .. và tôi hơi hậu môn về việc giữ cho hệ thống của tôi sạch sẽ khỏi các quy trình nền ... Tôi thấy rằng con trỏ chuột của tôi đã nhấp nháy vòng trên nó một lần mỗi giây và nó đồng bộ với màn hình cập nhật RPM của quạt trên PrecisionX. Nó chỉ là một dấu hiệu xấu và tôi ghét ý tưởng phải cắt giảm nhiều chu kỳ CPU hơn là thực sự cần thiết chỉ để chạy phần mềm cồng kềnh để làm cho người hâm mộ của tôi hoạt động tốt hơn.

Tôi thấy một vài cách tiếp cận cho điều này:

  1. Mod BIOS
  2. Tìm phần mềm tốt hơn

Rõ ràng tùy chọn 2 là thích hợp hơn nhưng tùy chọn 1 có loại vĩnh viễn chuyển qua các hệ điều hành. Có lẽ có một phần mềm khác (đồng bằng cũ Rivatuner?) Mà tôi có thể sử dụng nó sẽ hoạt động tốt cũng như PrecisionX ít cồng kềnh hơn hoặc khó cấu hình hơn.

Đã từng có thứ gì đó đi vào bảng điều khiển nvidia:

http://www.nvidia.com/object/nvidia-system-tools-6.08-driver.html

Nhưng hỗ trợ chỉ đi lên đến 500 series theo trang. Tôi đã thử nó và các tính năng của bảng điều khiển hiệu suất để điều khiển quạt rất nhỏ. Tôi sẽ lo lắng rằng nếu tôi đặt tốc độ lên 20% ở đây thì nó sẽ buộc nó ở mức 20% mọi lúc ngay cả khi chạy một tải nặng. Và cũng phần mềm này cũng có vẻ và hành xử rất sơ sài là tốt. Thay vì gắn bó với PrecisionX một cách trung thực.


2
2018-04-13 22:27


gốc


Bạn có thể thêm một fan hâm mộ thứ hai với một biến trở trong dòng với 12v trên một cáp extender molex. Nguy cơ thiếu hụt đối với vụ án là một khả năng thực tế. xem ví dụ ( bit-tech.net/modding/2001/12/10/adding_fan_speed_control/1 ). Có lẽ là một ý tưởng tốt để sử dụng một thứ cấp, do đó bạn không bị mất cảm biến nhiệt độ vv của các thiết bị chứng khoán. - Yorik


Các câu trả lời: