Câu hỏi Windows 10: Chạy các ứng dụng nhất định ở cấp độ mở rộng khác


Tôi đã mua một màn hình 24 "4k / UltraHD một thời gian trước đây và sử dụng nó với Windows 8.1 ở tỷ lệ 200%. Với hầu hết các ứng dụng hiện đại tôi sử dụng, quy mô làm việc tốt và văn bản sắc nét là một phước lành cho đôi mắt của tôi. Thật không may tôi đã phải bỏ qua màn hình phụ cũ của tôi (19 ") bởi vì nó chỉ có thể quy mô ở mức 200% mà là hoàn toàn vô lý và không sử dụng được.

Bây giờ tôi đã nâng cấp lên Windows 10 một vài tuần trước và nghe nói rằng nó hỗ trợ mở rộng hiển thị trên mỗi Màn hình. Vì vậy, tôi nối lên màn hình 1200p "cũ" 24 inch của tôi và thiết lập nó cho phù hợp: màn hình 4k @ tỷ lệ 200% và màn hình 1200p @ tỷ lệ 100%.

Nó hoạt động, nhưng chỉ như vậy:

  • Một số ứng dụng lại quy mô khi tôi kéo chúng đến màn hình khác, nhưng bị mờ. Có thể đọc được nhưng bị mờ. Tất cả các chương trình Office 2013, cả Firefox và Chrome và Sublime Text đều làm điều này, chẳng hạn.
  • Một số ứng dụng, hoạt động tốt ở tỷ lệ 200% (ví dụ: trình phát VMware Workstation 12 hoặc VLC mới nhất), không được rescale và vẫn vô cùng lớn ở màn hình phụ.
  • Funnily đủ, những ứng dụng mà không có và / hoặc crap scaling (ví dụ iTunes) nhìn tốt trên màn hình phụ, giống như họ muốn tìm với 100% tỷ lệ. (Nhưng trông giống như crap trên màn hình 4k ...)

Chương trình một và duy nhất tôi chưa tìm thấy để mở rộng chính xác trên cả 100% và 200%, là Windows Explorer.

Dài câu chuyện ngắn, cho đến khi MS sửa lỗi này, tôi muốn bắt đầu một vài ứng dụng ở tỷ lệ 100% và kéo chúng vào màn hình phụ của tôi chỉ để có được một số thông tin ngoại vi.

Đối với điều này, tôi nghĩ rằng tôi chỉ cần thực hiện một vài phím tắt cho các chương trình tương ứng và chọn "Vô hiệu hóa hiển thị Scaling On High DPI Settings" trong các thuộc tính. Thật không may, điều này thay đổi hoàn toàn không có gì.

Có cách nào khác để đạt được mục tiêu của tôi không? Hoặc có kế hoạch của tôi về đa màn hình với PPI khác nhau không thành công một lần nữa?

Cảm ơn bạn!


2
2017-10-31 17:50


gốc


Vấn đề này có thể không bao giờ được khắc phục, đơn giản chỉ vì những người viết phiên bản cũ của các ứng dụng giả định thế giới sẽ luôn có màn hình thường xuyên, không phải 4k. - Mark Yisri


Các câu trả lời: