Câu hỏi Thay đổi độ sáng màn hình tùy thuộc vào nội dung màn hình - làm thế nào để tắt nó?


Gần đây tôi đã có một ThinkPad x240 với Windows 8.1. Tôi có một vấn đề liên quan đến độ sáng màn hình, nhưng nó không có gì mà dường như đã được thảo luận ở đây, được nêu ra. nó là không phải một trong những vấn đề về độ sáng phổ biến.

Điều gì hoàn toàn ổn

  • Độ sáng vẫn như cũ bất kể mức ánh sáng bên ngoài. Điều này là tốt.
  • Phím độ sáng hoạt động
  • Giao diện người dùng khác cho độ sáng làm việc tốt
  • Mờ trên pin hoạt động tốt
  • Độ sáng tổng thể là tốt trên ubuntu. Vấn đề của tôi bị giới hạn ở Windows 8.1

Vấn đề thực tế của tôi

Độ sáng màn hình thay đổi tự động, khi NỘI DUNG MÀN HÌNH thay đổi. Đó là, nếu tôi thay đổi từ một thứ sáng (như nền desktop của tôi) thành một thứ tối (như chủ đề mặc định của Sublime Text), màn hình sẽ mờ đi dần dần để có màu tối hơn. Bạn có thể nhận thấy, bởi vì nó làm như vậy trong gia số nhỏ mỗi nửa giây.

Tôi hoàn toàn không phải muốn điều đó. Tôi đã không tìm thấy cách nào để tắt nó đi.

Những gì tôi đã thử

Cài đặt lại, chỉ cần thêm phần mềm và trình điều khiển tôi cần. Hầu như không có phần mềm Lenovo trên hệ thống của tôi ngoài Trình quản lý cập nhật và Phần mềm quản lý vân tay của họ. Mọi thứ khác chỉ là trình điều khiển bắt buộc.

Tôi đã kiểm tra tất cả các màn hình cấu hình của phần mềm intel (đó là một chip đồ họa intel), nhưng điều này không cung cấp một thiết lập cho những gì tôi đang tìm kiếm.

Tôi đã kiểm tra Cài đặt Hệ thống Nâng cao Năng lượng (màn hình nơi bạn có thể đặt tất cả mọi thứ, như mức năng lượng PCIe và ngưỡng pin). Nó làm liệt kê một cái gì đó gọi là "Screen"> "Adaptive Brightness" và tôi đặt nó là OFF cả trên pin và khi cắm vào. Điều này cũng không thay đổi vấn đề.

Chỉnh sửa: Câu hỏi tương tự

Sau khi thực hiện nhiều nghiên cứu hơn, tôi đã tìm thấy một vài câu hỏi tương tự, nhưng những câu hỏi đó cũng không được trả lời:


13
2018-04-20 10:48


gốc


Đây là câu trả lời tương tự cho x250 superuser.com/questions/994443/… - amenthes


Các câu trả lời:


Một trong những câu hỏi tương tự thực sự đã giải quyết được vấn đề của tôi: Đó là một đặc tính của trình điều khiển đồ họa intel và nó cũng ẩn.

Nó đã được giải quyết bởi câu trả lời này bởi @zeel nhưng tôi đang thêm nó ở đây trong trường hợp bất cứ ai đến theo cách của chúng tôi từ một công cụ tìm kiếm.

Intel:

Biểu tượng khay hệ thống Intel> Thuộc tính đồ họa> Nguồn> Bật pin> Công nghệ tiết kiệm năng lượng hiển thị -> tắt nó đi.


8
2018-04-20 11:51chỉ có nghĩa là để cho bạn biết, rằng thiết lập này đôi khi có vẻ được đặt lại (có thể bởi một cập nhật trình điều khiển?) Và sau đó cài đặt sẽ đọc "tắt" khi nó thực sự trên. Bật và tắt nó lần nữa giải quyết vấn đề này. - amenthes
"Bật và tắt nó một lần nữa" ... Chúa ơi! - Deqing
Tôi có một máy tính xách tay Dell Precision, và khi tôi vô hiệu hóa bộ điều hợp Intel HD và kích hoạt bộ điều hợp Quadro NVidia, vấn đề này xảy ra. Có vẻ như đây cũng là một "tính năng" của các thẻ NVidia, nhưng tôi không biết cách tắt nó. :( - axel22
Tôi đã nhìn thấy câu hỏi tương tự ở đây trên phần cứng nvidia (ví dụ như liên kết thứ hai của câu hỏi ban đầu, đó là đáng buồn không được trả lời). Tôi phải quản trị mà tôi đã không thực sự đọc vào những người. Tôi hy vọng bạn có thể tìm thấy một giải pháp! - amenthes
Đối với thẻ AMD, nó được gọi là VarBright và có thể được tìm thấy trong các tùy chọn Power trong Catalyst. - Lukas


Tôi có một cuốn sách Samsung Ativ 8 mà tôi đang chạy Windows 8.1. Độ sáng màn hình của nó bị kẹt sáng. Vấn đề là Microsoft đã thay đổi lập trình đằng sau cách trình điều khiển hiển thị hoạt động và không bao gồm bản cập nhật trình điều khiển trong bất kỳ phần nào của Windows 8.1.

Tuy nhiên, khi tôi đăng nhập vào trang web AMD và tải xuống trình điều khiển mới theo cách thủ công, sau khi thay đổi cài đặt trung tâm kiểm soát chất xúc tác AMD, mọi thứ hoạt động tốt với độ sáng thay đổi và phổ biến trên tất cả các ứng dụng / chương trình. Do đó, với bất kỳ ai gặp vấn đề như thế này, tôi khuyên bạn nên truy cập vào các trang web AMD, Intel hoặc NVIDIA, tùy thuộc vào phần cứng của bạn và cài đặt thủ công các cập nhật trình điều khiển mới.


0
2017-10-13 14:36