Câu hỏi Nhiều thẻ video trên Windows 7


Tôi có một chiếc Nvidia Geforce 9500GT và đang nghĩ đến việc mua một chiếc ATI Radeon HD 4850. Tôi có hai khe PCI-Express. Tôi có thể chạy các thẻ này cùng một lúc trên Windows 7 không? Tôi cũng muốn có thể sử dụng 4 màn hình.

Tôi đã kiểm tra trực tuyến và tìm thấy nhiều hướng dẫn SLI và Crossfire và nhiều cảnh báo về trình điều khiển, nhưng không có câu trả lời dứt khoát.

Nó sẽ được dễ dàng như đặt trong thẻ mới và cài đặt các trình điều khiển (giả sử cũng PSU của tôi có thể hỗ trợ cả hai)?


5
2018-01-06 23:26


gốc
Các câu trả lời:


Miễn là các card đồ họa đó có WDDM 1.1 trình điều khiển hiển thị tương thích, bạn không nên gặp sự cố trong Windows 7 (theo lý thuyết). Các phiên bản trước của Windows, ví dụ: Vista, yêu cầu bạn sử dụng card đồ họa từ cùng một nhà sản xuất với cùng một trình điều khiển.

Nếu bạn có thể thực hiện với 3 màn hình, bạn có thể nhận được Radeon HD 5770 cung cấp hiệu năng tương tự hoặc tốt hơn như Radeon HD 4850. SLI và CrossFire không có liên quan trong cả hai trường hợp.


3
2018-01-07 01:38

Về mặt lý thuyết có. Mặc dù chạy card đồ họa từ hai nhà sản xuất khác nhau sẽ nhiều hơn khả năng là một vấn đề khi bạn sẽ cần phải cài đặt hai bộ trình điều khiển đồ họa, và những điều này sẽ không ngồi tốt với nhau.

Trong thực tế, bạn thậm chí có thể có vấn đề nếu bạn cài đặt hai thẻ mô hình khác nhau từ cùng một nhà sản xuất - nhưng chỉ khi các thẻ yêu cầu trình điều khiển khác nhau.

Tôi muốn mua một thẻ khác của cùng một kiểu dáng và mô hình và sử dụng nó. Nếu bạn làm thì bạn Nên có thể sử dụng 4 màn hình.

Disclaimer - Tôi đã không thực sự cố gắng này, chỉ cần ngoại suy từ kiến ​​thức của tôi về card đồ họa và trình điều khiển hiển thị đã đạt được trong hơn một thập kỷ làm việc trong đồ họa máy tính.


3
2018-01-06 23:35