Câu hỏi Làm cách nào để xóa thư mục Windows khỏi ổ cứng cũ?


Gần đây tôi đã cài đặt một ổ cứng mới nhanh hơn trên máy tính của mình và tôi đang sử dụng ổ đĩa cũ làm phụ kiện. Tôi đang chạy Windows 7 Professional, và nó sẽ không cho phép tôi xóa thư mục Windows ra khỏi ổ đĩa thứ cấp cũ. Tôi thậm chí đã thử sử dụng RMDIR /s E:\Windows từ dấu kiểm nhắc lệnh nâng lên. Cùng một vấn đề: truy cập bị từ chối. Chắc chắn tôi không phải là người đầu tiên thử điều này. Làm thế nào để tôi sửa chữa nó?


12
2018-05-23 23:51


gốc


Chỉ cần tải xuống một CD Live Linux và xóa nó. - cutrightjm
Bạn đã thử lấy quyền sở hữu thư mục và xóa thuộc tính Hệ thống chưa?
@ RandolphWest: Tôi sẽ làm như thế nào? - Jim Fell
takeown /F D:\Windows /R /A /D N và sau đó attrib D:\Windows\*.* -S /s
@JimFell Trong trường hợp iti s thay đổi quyền sở hữu, tôi thấy bạn hỏi làm thế nào để làm điều đó. Hãy đến với jimbo, google để thay đổi quyền sở hữu một tệp / thư mục. Bạn sẽ tìm thấy vô số các liên kết. Infact nếu bạn chỉ googled thông báo lỗi bạn có thể thấy tấn liên kết về nó. Tôi biết khi nào tôi đã có lỗi khi xóa thư mục, tôi đã googled nó và thấy về việc thay đổi quyền sở hữu - barlop


Các câu trả lời:


Tải xuống và ghi đĩa Ubuntu LiveCD http://www.ubuntu.com/

Sau đó khởi động vào LiveCD đó (thường đặt đĩa CD vào ổ đĩa, khởi động lại máy tính của bạn trong khi giữ F12 )

Việc phân phối Ubuntu sẽ mất một chút thời gian để tải, một khi nó hiện nó nên nhận ra khó khăn nội bộ của bạn. Bạn có thể tìm thêm thông tin ở đây: http://www.psychocats.net/ubuntu/mountwindows

Chỉ cần loại bỏ các thư mục này thông qua Linux.

rm -rf <path to directory to remove>

nếu điều này không thành công vì đặc quyền thử

sudo rm -rf <path to directory to remove>

Được cảnh báo, bạn nên hoàn toàn chắc chắn rằng bạn không cần những thư mục này.


7
2018-05-24 02:56

Ít nhất là sau làm việc cho tôi:

takeown /f x:\windows /r

đã thêm đầy đủ quyền vào thư mục trong properties -> security

icacls x:\windows /reset /T

7
2018-06-10 12:06

Bạn phải sở hữu và sau đó cấp cho mình quyền Kiểm soát hoàn toàn vào thư mục.

Việc sở hữu chỉ cung cấp cho bạn khả năng thay đổi ACL. Cấp quyền cho bạn sau đó cung cấp cho bạn khả năng xóa các tập tin / thư mục.


4
2017-07-15 13:56

Windows 10 làm thế nào để ăn cắp một quyền sở hữu đầy đủ của thư mục được bảo vệ Tôi vừa xóa các tập tin Windows, Program Files, Program Files (x86) từ đĩa cứng cũ.

 • Chọn thư mục trong trình khám phá tệp
 • Nút chuột thứ 2 / Thuộc tính / tab Bảo mật
 • Nút nâng cao, nhấp vào liên kết Chủ sở hữu: xxx (Thay đổi)
 • Nhập tên người dùng của bạn hoặc sử dụng Nâng cao để tìm kiếm đối tượng người dùng.
 • Nhấp vào [x] Thay thế chủ sở hữu trên trường subcontainers ..
 • Nhấp vào nút Áp dụng
 • Nhấp vào OK để đóng tất cả cửa sổ quyền

 • Nút chuột thứ 2 / Thuộc tính / tab Bảo mật, lần thứ hai

 • Nút nâng cao
 • Nhấp vào Thêm hoặc chọn hàng tên người dùng của riêng bạn trong hộp danh sách.
 • Áp dụng [x] Kiểm soát hoàn toàn và mọi thứ khác cho đối tượng tên người dùng của bạn, nếu nghi ngờ áp dụng nhóm chung cho tất cả người dùng để có toàn quyền kiểm soát.
 • Nhấp vào [x] Thay thế tất cả các mục nhập quyền đối tượng con .. trường
 • Nhấp vào nút Áp dụng
 • Nhấp vào OK để đóng tất cả cửa sổ quyền

Xóa cửa sổ, tệp chương trình hoặc bất kỳ thư mục được bảo vệ nào bạn đã thực hiện.


3
2017-09-04 13:49Tôi có thể xác nhận rằng nó hoạt động. Tôi có một ổ đĩa cứng cũ mà tôi cắm vào máy tính xách tay của tôi trong một bao vây và có vấn đề này, và đây là danh sách chỉ dẫn duy nhất tôi đã có thể tìm thấy cho phép tôi xóa nó. - Christopher Armstrong


Tôi đã kết thúc định dạng lại ổ đĩa từ một dấu nhắc lệnh nâng lên, điều này đã xóa sạch tất cả mọi thứ trên ổ đĩa, bao gồm cả thư mục Windows.


2
2017-08-29 14:00

Tôi đã cài đặt một ổ đĩa trạng thái rắn mới (SSD) được nạp sẵn với hệ điều hành Win 7 Home Edition và các tệp chương trình của tôi trong khoang chính của máy tính xách tay của tôi. Tôi dự định sử dụng ổ cứng ban đầu trong khoang thứ hai của máy tính xách tay của tôi cho các tệp dữ liệu. Tôi đã phải làm sạch tất cả các tập tin và thư mục liên quan đến hệ điều hành từ ổ cứng này và để nguyên các tệp dữ liệu hiện có của tôi.

Tôi đã cài đặt HDD trong khoang thứ hai của máy tính xách tay của mình (nó có thể bị bỏ lại bên ngoài và được kết nối qua cổng USB) và cố gắng xóa các tệp hệ điều hành bằng Windows Explorer. Hệ điều hành Windows đang chạy sẽ không cho phép tôi xóa các tập tin hệ thống. Tôi đã thử một số cách thay đổi quyền và không ai trong số họ làm việc cho tôi. Vì vậy, tôi đã sử dụng một chương trình có tên "PartedMagic",. Chương trình PM được nạp thông qua một đĩa CD khi khởi động, trước khi Windows khởi động, vì vậy Windows không thể gọi các quy tắc của nó là chống lại việc xóa các tệp hệ thống.

Đây là thủ tục ngắn: Tải xuống chương trình PM, lưu nó và ghi nó vào đĩa CD. Đưa đĩa CD và khởi động lại máy tính. Đặt BIOS khởi động từ đĩa CD. Trong số nhiều thứ khác, PM có một tính năng giống như Windows Explorer. Mở nó, điều hướng đến đúng HDD và xóa tất cả các tập tin và thư mục liên quan đến hệ điều hành. Khi bạn đang ở đó, hãy xóa mọi thư mục và tệp không mong muốn khác. Chống phân mảnh ổ cứng và bạn đã làm xong.

Chi tiết còn lại trong quy trình ngắn:

Đưa đĩa CD được tạo ở trên vào khay CD và đóng nó lại. Khởi động lại máy tính. Khi máy tính bắt đầu khởi động, nhấn phím ESC (hoặc phím f10) nhiều lần để vào BIOS. Đặt BIOS khởi động từ đĩa CD. Chọn "1", cài đặt mặc định, trên PM. Sau khi chương trình đã được tải, hãy nhấp vào biểu tượng "Explorer". Chọn ổ cứng bạn muốn làm việc và bắt đầu xóa. Khi bạn nghĩ rằng bạn đã xóa tất cả các tệp và thư mục "không thể xóa", bạn "có thể" được thực hiện. Khởi động lại máy tính của bạn. Nó sẽ khởi động vào hệ điều hành được cài đặt. Nếu không, hãy tháo đĩa CD ra và thử lại. Hãy xem nội dung HDD với Windows Explorer. Bạn có thể xóa dữ liệu không phải của hệ điều hành không mong muốn bằng WE.

HOẶC LÀ,

Tôi đã sử dụng một chương trình gọn gàng khác chạy trong Windows được gọi là WinDirStat để làm sạch cuối cùng. Tải xuống và chạy chương trình. Chọn ổ đĩa bạn đang làm việc. Chương trình này trình bày một hiển thị trực quan tuyệt vời của các nội dung HDD. Lưu ý: hãy kiên nhẫn, phải mất vài phút để WinDirStat co lại nội dung và hiển thị nó. Điều hướng xung quanh màn hình đầy màu sắc và khi bạn xóa xong, hãy chạy chương trình chống phân mảnh. Bạn được thiết lập với rất nhiều không gian để lưu trữ dữ liệu của bạn.

P.S. Vui lòng không giải thích bất cứ điều gì trong quy trình này là sự phân biệt đối với các sản phẩm của Microsoft. Tôi thích Windows 7.


0
2018-06-07 14:42

Thay đổi quyền sở hữu của thư mục windows,

Nhấp chuột phải vào cửa sổ thư mục, tab bảo mật, nút nâng cao, thay đổi chính, gõ tên người dùng của bạn, sau đó ok ,, thêm ur tên người dùng một lần nữa trên secuirity, sau đó quay trở lại nút nâng cao, cho phép kế thừa, và kiểm tra hộp nhỏ dưới đây kế thừa sau đó ok ,, u có thể xóa thư mục đó ngay bây giờ


0
2017-11-17 18:27

Khi tôi nhớ lại bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng một đĩa khởi động


-1
2018-05-24 00:08