Câu hỏi Linux trên thiết bị NAS [đã đóng]


Tôi đang tìm kiếm một thiết bị NAS rẻ tiền có thể chạy một bản phân phối Linux thay vì bất kỳ phần mềm chuẩn nào, vì vậy tôi có thể thiết lập một máy chủ http đơn giản và bất cứ thứ gì tôi sẽ cần trong tương lai.

Tập trung của tôi là về giá cả, tiếng ồn (tôi đang tìm kiếm một giải pháp mà không có quạt vv) và tiêu thụ điện năng thấp (tôi không cần nhiều sức mạnh xử lý vv). Có ai có thể giới thiệu điều gì đó không?


1
2017-08-19 09:21


gốc


Phạm vi giá của bạn là bao nhiêu? - arathorn


Các câu trả lời:


Gần đây tôi đã mua một QNAP NAS mà tôi hài lòng. Họ có một vài mô hình không quạt (như TS-119 của tôi) và nó chạy một số loại Linux. Tôi không biết chính xác nó là gì, nhưng tôi biết bạn có thể cài đặt công cụ cho nó thông qua SSH.

Nó có tất cả các công cụ cơ bản, như máy chủ HTTP và FTP, một máy khách bittorrent, MySQL và tất cả các loại công cụ.


4
2017-08-19 09:51Tôi sở hữu một QNAP TS-409 Pro. Khá rẻ so với phần còn lại của thị trường và chạy trên một bản dựng Linux tùy chỉnh. Xét về sức mạnh, nó khá hiệu quả nhưng thật khó để so sánh với các giải pháp khác về sức mạnh vì các NAS khác có thể sử dụng nhiều hay ít đĩa. - osij2is


Tôi sở hữu một nslu2 phù hợp với hóa đơn, ngoại trừ tôi không hài lòng với hiệu suất của nó. Rất nhiều người khác có vẻ như vậy, vì vậy hãy cho nó đi nếu bạn không cần một NAS hiệu suất cao. Đó là một trong những người đầu tiên đi kèm với linux firmware, vì thế có một cộng đồng linux phát triển mạnh xung quanh nóvà mọi người đã sửa đổi nó để chạy những thứ khác nhau.

Có hai thay thế chính   hình ảnh phần sụn có sẵn cho   thiết bị: đầu tiên là Unslung   dựa trên phần mềm Linksys chính thức   với một số cải tiến và tính năng   thêm. Gói phần mềm Optware là   có sẵn để mở rộng chức năng. Các   khác là SlugOS / BE (trước đây   OpenSlug), dựa trên   OpenEmbedded framework. SlugOS / BE   cho phép người dùng bật lại thiết bị   với một hệ thống Linux tối thiểu bao gồm   một máy chủ SSH để cho phép truy cập từ xa.   Sau khi cài đặt, hệ điều hành   phải được chuyển đến một đĩa cứng đính kèm   do thiếu không gian có sẵn trên   bộ nhớ Flash. Một khi điều này đã được   thực hiện, một loạt các bổ sung   gói có sẵn để được cài đặt   từ một kho lưu trữ Internet.

Cũng có thể chạy OpenWrt,   Debian, Gentoo, FreeBSD,   NetBSD và Ubuntu trên   thiết bị.

Khả năng chạy không hạn chế   hệ điều hành trên thiết bị mở   lên một phạm vi sử dụng hoàn toàn mới. Một số   sử dụng phổ biến là máy chủ web, thư   máy chủ, máy chủ DAAP (iTunes), UPnP AV   MediaServers, ứng dụng BitTorrent,   FreeSWITCH, tổng đài asterisk và   bộ định tuyến mạng (với phần đính kèm của   giao diện mạng USB / modem USB).

Tôi đã từng chạy nó với một khởi động phần vững Unslung từ một thanh USB, nhưng gần đây đã được chuyển đổi để chạy Debian ra khỏi ổ cứng USB đính kèm.

Các nslu2 làm cho không có tiếng ồn và rút ra sức mạnh tối thiểu.


1
2017-08-19 09:30

Đối với sự linh hoạt tối đa, bạn đang thực sự nhìn vào PC. Đối với nhỏ và im lặng, bạn có thể xây dựng một mũi xung quanh một nguyên tử dựa mini-itx ban sau đó bạn có thể cài đặt hương vị ưa thích của bạn của Linux. Là lười biếng tôi muốn đi với ubuntu vì nó đơn giản sau đó cài đặt webmin để bạn có thể quản lý nó qua mạng mà không cần phải có một bàn phím và chuột kèm theo.


1
2017-08-19 09:51Nó có lẽ sẽ không phải là lựa chọn hiệu quả nhất mặc dù, và thiết lập một máy tính không quạt có thể được cả hai khó khăn và tốn kém. - Grzenio
Tôi đồng ý nó không phải là lựa chọn rẻ nhất và có lẽ sẽ không được fanless nhưng tôi nghĩ rằng nó sẽ là khó khăn để đi hoàn toàn không quạt và vẫn có một hệ thống bạn có thể cài đặt một phân phối đầy đủ trên. Bạn có thể đi theo con đường của các hệ thống Via như các hệ thống có sẵn từ mini-itx.com, một số trong số đó là không quạt và không quá đắt. - Col


CH3SNAS không đắt và chạy Linux. http://nas-tweaks.net/CH3SNAS

Thiết bị chạy Debian: http://www.aroundmyroom.com/2009/03/23/ch3snas-debian-yes-its-possible-but-not-for-everyone/


1
2017-08-19 10:56

Bạn có thể tự xây dựng và cài đặt FreeNas trên đó:

FreeNAS là một NAS miễn phí   (Máy chủ lưu trữ được đính kèm trên mạng),   hỗ trợ: CIFS (samba), FTP, NFS,   Các giao thức AFP, RSYNC, iSCSI,   S.M.A.R.T., xác thực người dùng cục bộ,   RAID phần mềm (0,1,5) với toàn bộ WEB   giao diện cấu hình. FreeNAS mất   ít hơn 32MB sau khi được cài đặt trên   Compact Flash, ổ cứng hoặc USB.   Phân phối FreeBSD tối thiểu, Web   giao diện, tập lệnh PHP và   tài liệu dựa trên M0n0wall.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thêm thông tin về phần cứng tại đây:

https://superuser.com/questions/4893/homemade-diy-nas-solution


Cập nhật: Tôi cũng có thể giới thiệu bạn Thecus 4100PRO như tôi cũng đã đề cập đây. Nó chạy một tùy chỉnh linux dưới mui xe, và bạn có thể chạy một máy chủ web trên đó. Tôi không biết nếu nó sẽ phù hợp với yêu cầu của bạn "rẻ tiền" mặc dù.


1
2017-08-19 09:30Nó có lẽ sẽ không phải là lựa chọn hiệu quả nhất mặc dù, và thiết lập một máy tính không quạt có thể được cả hai khó khăn và tốn kém. - Grzenio


Tôi đã thử nghiệm với "SLUG"một lúc trở lại, chiếu nó với Debian. Không có tiếng ồn ở tất cả, một chút underpowered cho nhu cầu của tôi, nhưng chắc chắn có thể sử dụng.

Có vẻ như ngưng, mặc dù có thể bạn có thể chọn một trên ebay?


0
2017-08-19 09:33Chết tiệt, nagul đánh tôi với nó :-) - Ben
Bạn chắc chắn có thể mua nó trên Amazon ở cả Mỹ và Anh, nhưng tôi đồng ý rằng tôi thấy nó không đủ mạnh cho nhu cầu của tôi. Tuy nhiên, nó làm cho một NAS tuyệt vời nếu bạn không phải là rất khó, và có thời gian để tinker với nó. - nagul


Tôi chưa thử, nhưng Amahi dường như là một sản phẩm phần mềm "máy chủ gia đình" dựa trên Fedora dựa trên Linux. Tôi đã xem xét cài đặt nó trên của tôi Intel SS 4200.


0
2017-08-19 14:12Nó thực sự là phần cứng? - Grzenio
Lời nói của tôi có lẽ là sai. Tôi đã sửa lại từ ngữ. - tronda