Câu hỏi Tại sao tôi lại chọn SSD SATA trên SSD mSATA tích hợp và ngược lại?


Bo mạch chủ tôi sẽ sử dụng để xây dựng máy tính mới của mình có cổng mSATA trên bo mạch cho SSD. Làm thế nào là khác nhau này sau đó một SATA SSD thường xuyên? Những lợi thế và bất lợi của việc sử dụng cái này qua cái khác là gì?


1
2018-04-06 14:37


gốc
Các câu trả lời:


mSATA giống với cổng SATA chuẩn, nhưng sử dụng dạng vật lý của đầu nối mini-PCIe. Không có sự khác biệt về hiệu suất, chỉ khác biệt về kích thước vật lý. Trên một số máy tính xách tay, đầu nối có thể được đặt trong BIOS hoạt động như một khe mSATA hoặc mini-PCIe (bạn không thể cắm mSATA vào khe cắm mini-PCIe hoặc ngược lại, nó sẽ không hoạt động).

mSATA "ổ đĩa" là rất nhỏ, đây là lợi thế của mSATA. Bộ điều hợp để chuyển đổi mSATA thành kích thước chuẩn 2,5 inch SATA rẻ và có sẵn rộng rãi.

Không có những thứ như ổ cứng truyền thống mSATA, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng bộ chuyển đổi (nếu có để chuyển từ mSATA sang SATA, không chắc chắn có một thứ như vậy) để phù hợp với ổ SATA tiêu chuẩn vào khe mSATA.

Vì vậy, nếu bạn có một SSD kích thước bình thường để sử dụng hệ điều hành và ổ đĩa quay dung lượng lớn (3TB, 4TB) để lưu trữ, bạn sẽ muốn một trong mỗi cổng.


4
2018-04-06 15:44MSATA có thể được sử dụng để khởi động hệ điều hành không? Tôi đọc rằng nó chỉ cho bộ nhớ đệm công cụ. - Arm0geddon
Một số máy tính xách tay có một khe cắm bộ nhớ cache "Mini-PCIe" (Dell D630 đến), chấp nhận một mô-đun bộ nhớ cache đặc biệt (FCM?) Từ nhà sản xuất. Điều này khác với mSATA, một ổ đĩa mSATA trong khe mSATA có thể được sử dụng để khởi động một hệ điều hành, xuất hiện như một ổ đĩa SATA tiêu chuẩn cho hệ điều hành, và có thể được sử dụng giống như một cổng SATA tiêu chuẩn. - LawrenceC