Câu hỏi Tại sao lò vi sóng của tôi tiêu diệt Wi-Fi?


Mỗi khi tôi bắt đầu lò vi sóng trong nhà bếp, Wi-Fi tại nhà của chúng tôi ngừng hoạt động và tất cả các thiết bị đều mất kết nối với bộ định tuyến của chúng tôi! Nhà bếp và bộ định tuyến Wi-Fi nằm ở đầu đối diện của căn hộ nhưng các thiết bị đang được sử dụng một chút ở đây và ở đó. Chúng tôi đã bực mình vì sự bất ổn của Wi-Fi trong một thời gian và cho đến gần đây chúng tôi mới nhận ra rằng nó có liên quan đến việc sử dụng lò vi sóng.

Sau khi thử nghiệm với việc bật và tắt lò vi sóng, chúng tôi có thể thu hẹp sự cố chỉ xảy ra khi bộ định tuyến được bật b/g/n và sử dụng kênh đã đặt. Nếu tôi đổi thành b/g hoặc đặt kênh thành auto thì không còn vấn đề nữa ... nhưng vẫn còn!

Router là một Zyxel P-661HNU ("802.11n Wireless ADSL2 + Cổng bảo mật 4 cổng" với firmware mới nhất) và lò vi sóng được tạo bởi Neff với hiệu ứng 1000W (nếu thông tin này có thể hữu ích cho bất kỳ ai). Có một "kết nối internet" ánh sáng trên router và nó không đi ra ngoài khi sự gián đoạn xảy ra vì vậy tôi nghĩ rằng đây chỉ là một vấn đề Wi-Fi nội bộ.

Bây giờ cho câu hỏi của tôi:

  • Những phần nào của Wi-Fi có thể bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng lò vi sóng? Tần số? Rối loạn trong hệ thống điện?
  • Cách thiết lập Auto trên channels tạo nên sự khác biệt? Tôi nghĩ rằng các kênh khác nhau chỉ là một loại hệ thống tách biệt trong cùng một phổ tần số?
  • Đây có phải là dấu hiệu cho thấy lò vi sóng bị trục trặc và từ từ rang tất cả chúng ta ở nhà? Có cần phải lo lắng không?

Vì chúng tôi đã có thể tìm thấy các thiết lập bộ định tuyến hợp tác tốt với nhu cầu của lò vi sóng của chúng tôi cho sự chú ý, câu hỏi này chủ yếu là do tò mò. Nhưng như hầu hết mọi người ra khỏi đó ... Tôi chỉ không thể giúp thực tế là tôi cần phải biết làm thế nào nó có thể :-)


265
2017-08-28 07:57


gốc


Bạn có thể xác nhận rằng nó là không dây mà là vấn đề? Ví dụ. sử dụng cáp có dây và nguồn điện trên lò vi sóng. Nó có tiếp tục hoạt động không? Bạn có thể ping bộ định tuyến của bạn khi lò vi sóng đang bật (qua mạng không dây). Bạn có nhận được ít tín hiệu hơn nhiều khi bạn bật m.w. bật (kiểm tra với những thứ như inSIDDer) - Hennes
Khi vi điều khiển được bật tất cả các thiết bị kết nối rời hoàn toàn, như khi bạn ra khỏi tầm với của bộ định tuyến. - Ohlin
có thể trùng lặp Tại sao lò vi sóng của tôi khởi động internet - Journeyman Geek♦
Đã phải đăng ký chỉ để liên kết này: xkcd.com/654 (Mà ít nhất chứng tỏ đây là một hiện tượng nổi tiếng) - Neil Slater
Umm, không, tải điện sẽ không đặt lại bất kỳ thiết bị điện tử nào trừ khi hệ thống dây điện của bạn quá tiêu chuẩn để đèn mờ đi đáng kể khi nó bật sáng. - psusi


Các câu trả lời:


802.11 (b / g / n) hoạt động trên băng tần ISM 2,4 GHz. Điều này là thuận tiện cùng một ban nhạc mà lò vi sóng của bạn hoạt động trên. Đây không phải là trùng hợp ngẫu nhiên, cả hai đều hoạt động trong 2,4 Ghz Băng tần ISM, bởi vì nó có thể được sử dụng miễn phí ở mức năng lượng thấp mà không có giấy phép gần như bất cứ nơi nào trên thế giới. Nhiều công nghệ RF khác bao gồm Bluetooth, walkie talkies, baby monitor, vv cũng sử dụng cùng một băng tần.

Hầu hết các lò vi sóng có xu hướng được che chắn rất tốt và sẽ không phát ra đủ bức xạ1 để can thiệp vào truyền thông không dây. Có thể là đơn vị của bạn có một lá chắn bị hư hại. Bạn có thể nhìn vào thay thế nó. Điều đó nói rằng, lượng bức xạ vi sóng phải "rò rỉ" để nó can thiệp vào mạng không dây của bạn là nhỏ - 0,01% sản lượng của nó, gần bằng với bộ định tuyến hoặc máy tính xách tay của bạn và ít hơn một chiếc điện thoại di động thông thường.

Một điều tốt hơn cần làm là nâng cấp thiết bị và thiết bị mạng không dây của bạn tương thích 5 GHz (được sử dụng với 802.11 a / n / ac). Đây là các mạng WiFi băng tần lớn khác có thể hoạt động, có khả năng cung cấp hiệu suất tăng lên và không bị nhiễu sóng từ lò vi sóng. Bạn có thể biết thiết bị có hỗ trợ 5Ghz hay không bằng cách kiểm tra xem thiết bị có liệt kê khả năng "băng tần kép" hay hỗ trợ 802.11a (ví dụ: "a / b / g / n") hoặc 802.11ac. 5Ghz có khả năng thiết bị không dây đang trở nên phổ biến rộng rãi hơn, nhưng 2.4Ghz vẫn phổ biến ở các thiết bị cũ và cấp thấp hơn.


Giải quyết các kênh khác nhau của bạn, lò vi sóng (nên ghi nhãn ở tần số đầu ra ở đâu đó) nên sử dụng ~ 2.450 GHz.

Các kênh Wi-Fi (b / g / n) thường dao động từ 2,412 GHz đến 2,472 GHz, với băng thông khoảng cách 20 MHz và 2 MHz. Nếu bạn chọn một kênh từ phía trên hoặc phía dưới, và giả định lò vi sóng của bạn là đủ chính xác với tần số của nó, bạn có thể bỏ qua nó hoàn toàn. Đây là, tuy nhiên, chỉ là một đoán.

WiFi channels
Nhấp để xem kích thước đầy đủ
có nguồn gốc từ Wikipedia


1 Tôi phải chỉ ra rằng 2,4 GHz là xa bức xạ ion hóa, đó là ít nhất 2400000 GHz (loại có thể gây hại cho mô của con người và / hoặc gây ung thư). Cũng nếu lá chắn bị lỗi, nó sẽ không phải gây hại. Bất kỳ (rất nhẹ) thiệt hại sẽ được gây ra bởi sưởi ấm (và không trực tiếp bởi 'bức xạ'), mà bạn chắc chắn nhất sẽ cảm thấy trước bất kỳ thiệt hại thực sự nào. Ngoài ra, chỉ cần không đứng trước nó hàng giờ. Điều đó luôn hữu ích. Một số quốc gia cũng có quy định về năng lượng tối đa được phép truyền đi, có vẻ bề ngoài cho sự an toàn của con người (có những giới hạn khác được thiết kế để giảm nhiễu). Lưu ý rằng các quy định như vậy có xu hướng chơi xa ở bên an toàn, dưới bất kỳ mức độ nào với các tác động xấu được chứng minh cụ thể.


244
2017-08-28 08:09Nó cũng tốt đẹp để biết rằng chúng ta không phải tất cả chết ở đây :-) - Ohlin
Đây là tiếp tuyến với câu hỏi, nhưng tần số cộng hưởng của các phân tử nước là không phải trong hoặc gần dải ISM nơi vi sóng hoạt động. (Xem physics.stackexchange.com/questions/71834/…). Đây là một huyền thoại phổ biến, chúng tôi đã có để snuff ra! - Phil Calvin
Bên cạnh điểm này, nhưng tần số của lò vi sóng không được điều chỉnh tốt ở "nước rung". Nó được điều chỉnh để độ sâu thâm nhập của vi sóng thông qua thức ăn (chủ yếu là nước) là một vài cm. Bằng cách này hầu hết năng lượng của lò vi sóng không đi qua thức ăn, nhưng không phải tất cả đều bị hấp thụ bởi lớp ngoài. Một tần số cao hơn sẽ có nghĩa là các cạnh ấm hơn nhưng một trung tâm lạnh hơn. Một tần số thấp hơn sẽ tạo ra một lượng nhiệt thậm chí còn nhiều hơn, nhưng phần lớn năng lượng vi sóng sẽ đi qua thức ăn nên sẽ mất nhiều thời gian để nóng lên. - Daniel Koverman
Ah, lời xin lỗi của tôi @PhilCalvin. Tôi đã chọn nó ở đâu đó trong quá khứ, nhưng rõ ràng điều đó không đúng. Cảm ơn. - Bob
Trên thực tế Bob, bạn có thể được tha thứ. Thực tế, bản thân Mythbusters đã duy trì huyền thoại trong tập phim của họ về C4 trong lò vi sóng; họ mô tả các tần số được tạo ra bởi một lò vi sóng vì có nhiều khả năng bị hấp thụ bởi những gì bạn đang nấu (thường chứa nước, chất béo, vv) so với những gì bạn đang nấu nó (thủy tinh, gốm sứ, nhựa, vv). Vấn đề với tuyên bố đó là rất nhiều các vật liệu này tương tự về mặt hóa học (ví dụ: chất béo là các este hydrocarbon chuỗi dài, vì vậy có nhiều polyme). Đó là thêm về mức độ thâm nhập sâu sắc của họ như @PhilCalvin nói. - KeithS


Cả hai lò vi sóng và Wifi hoạt động trên cùng một tần số, 2,4 GHz. Về lý thuyết, một lò vi sóng "được bảo vệ đúng cách" không được làm rò rỉ bất kỳ bức xạ nào. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng bị rò rỉ khá nhiều.

Đây là một bài đăng trên blog từ một trong những người trên serverfault. Họ lấy một máy phân tích tần số và xem xét các thiết bị 2,4 GHz khác (như vi sóng và màn hình bé) ảnh hưởng đến quang phổ Wifi như thế nào.

Đây là những gì họ tìm thấy phổ Wifi để trông giống như bình thường:

Normal wifi spectrum

Những đường chéo đó là phát sóng Wifi. Hầu như không có nhiễu, vì vậy chúng rõ ràng và dễ nhìn.

Đây là kết nối giống với một lò vi sóng điển hình trên:

with microwave on

Như bạn có thể thấy, lò vi sóng gây ra một số nghiêm trọng can thiệp.


Để giải quyết vấn đề này, tôi khuyên bạn nên chuyển sang thiết bị wifi có thể hoạt động trong băng tần 5 GHz, như các bộ định tuyến 802.11n hoặc 802.11ac mới nhất.


104
2017-08-28 18:22

Các câu trả lời khác đã đề cập đến rò rỉ vi sóng. Đối với bất kỳ ai quan tâm (ngay cả khi bạn không gặp sự cố WiFi), một cách dễ dàng để kiểm tra điều này chắc chắn là đặt một điện thoại di động đang hoạt động vào lò vi sóng và đóng cửa lại. Nếu có thể, rút ​​phích cắm của lò vi sóng trước nếu bạn lo lắng về việc vô tình nhấn bất kỳ nút nào và bật lò vi sóng bằng điện thoại của bạn trong đó, vì điều đó chắc chắn sẽ không phải được tốt cho điện thoại !! Sau đó, xem liệu nó có thể giữ bất kỳ loại tín hiệu nào bằng cách nhìn vào màn hình qua các lỗ trên cửa nếu bạn có thể bảo vệ nó một cách an toàn, hoặc bằng cách gọi nó, hoặc bằng cách cố gắng tương tác với nó qua 3G hoặc WiFi. Tôi đã làm điều này khi tôi đang thử nghiệm một ứng dụng chỉ hiển thị các vấn đề khi nó bị mất tín hiệu dữ liệu, một thứ không xảy ra tự nhiên thường xuyên trong thử nghiệm, dẫn đến một vấn đề khó tái sản xuất. Tôi thấy rằng khi cửa lò vi sóng đóng hoàn toàn, ứng dụng của tôi không còn có thể nói chuyện qua kết nối dữ liệu nữa, nhưng nếu tôi thậm chí còn kéo nhẹ vào cửa để có một vết nứt đáng chú ý nhất có thể. Trong trường hợp của bạn WiFi có thể tốt hơn 3G, mặc dù tôi thấy lò vi sóng của tôi bảo vệ cả hai.


65
2017-08-28 17:271 cho một chiếc Faraday Cage giá rẻ. en.wikipedia.org/wiki/Faraday_cage - Eric Cope
-1 Ngay cả một lò vi sóng flaky là lồng Faraday hiệu quả. - Isaac Rabinovitch


Những phần nào của wifi có thể bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng lò vi sóng? Tần số?

Vâng. Lò vi sóng hoạt động khoảng 2,4 GHz.
Không dây B, G và một số phần của N hoạt động khoảng 2,4 GHz.

Lưu ý rằng lò vi sóng Nên được bảo vệ đúng cách và hiệu quả tối thiểu.

Làm cách nào để đặt Tự động trên kênh tạo sự khác biệt?
  Tôi nghĩ các kênh khác nhau chỉ là một loại hệ thống tách biệt   trong cùng một phổ tần số?

Phạm vi 2,4 GHz để sử dụng tại nhà (đọc: đối với không dây, bluetooth, điện thoại bé, một số điện thoại không dây, ....) là một dải tần số nhỏ. Nó có thể là (đoán!) Rằng với auto channels bật thiết bị của bạn chuyển sang kênh 2.4GHz ít bị kẹt hoặc thậm chí chỉ với băng tần 5 GHz (thường được sử dụng bởi không dây-N, có thể sử dụng cả băng tần 2,4 và 5 GHz).

Đây có phải là dấu hiệu cho thấy vi mô bị trục trặc và từ từ rang chúng ta   tất cả ở nhà? Có cần phải lo lắng không?

Bạn có cảm thấy hơi chín không?

Nhưng nghiêm túc: Có và không. Lò vi sóng Nên được bảo vệ. Nó không nên phát ra bất kỳ lượng phóng xạ có hại nào. Trừ khi bạn gỡ bỏ cánh cửa và tự làm thủ công cơ chế an toàn, bạn có thể an toàn.


26
2017-08-28 08:10Kênh tự động không được chuyển sang 5 GHz. Những thiết bị này có xu hướng là các thiết bị vô tuyến hoàn toàn khác nhau (mặc dù thường là trên một chip đơn và ăng-ten chia sẻ), có nghĩa là bạn kết thúc với hai radio hoạt động trên các băng tần của chính chúng đồng thời (nếu thiết bị hỗ trợ cả hai và cả hai đều được bật). - Bob


Lò vi sóng của bạn đang phát ra ở cùng tần số mà wifi của bạn hoạt động. Tôi đã dành một số lượng đáng kể thời gian làm việc cho một nhà cung cấp internet lớn như là một kỹ thuật viên lĩnh vực, và sự can thiệp wifi là một trong những vấn đề chính của chúng tôi.

Sự can nhiễu cũng có thể là do các vật thể điện ngẫu nhiên trong nhà bạn, chẳng hạn như điện thoại không dây (cho thấy tuổi của tôi), máy chạy bộ, tủ lạnh, dây điện trong nhà bạn, đường dây điện, và tín hiệu radio AM. Cần lưu ý rằng thông thường dây điện trong nhà của bạn và tín hiệu radio AM sẽ không trực tiếp can thiệp vào tín hiệu wifi của bạn, nhưng sẽ can thiệp vào tín hiệu bạn nhận được từ nhà cung cấp internet, điều này sẽ làm cho internet của bạn chậm hơn hoặc bản thân dịch vụ sẽ rơi vào và ra tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của "nhiễu đường" của bạn.

Wifi của bạn là một tín hiệu vô tuyến, chỉ ở tần số cao hơn nhiều so với hầu hết các đài phát thanh truyền hình hoạt động trên. Nguồn so sánh tốt nhất tôi có thể vẽ là suy nghĩ về những gì xảy ra với tín hiệu radio AM của bạn, khi bạn lái xe bên dưới một đường dây điện. Tiếng ồn tín hiệu bạn nhận được là tương đương với tiếng ồn của bạn wifi đang cạnh tranh với gần các thiết bị điện nói trên.

Kênh tự động có thể giúp giảm bớt một số vấn đề của bạn, nhưng kênh tự động có ý nghĩa hơn để đối phó với nhiều tín hiệu wifi ở một nơi nhỏ, chẳng hạn như trong khu chung cư hoặc tòa nhà văn phòng.

Lời khuyên tốt nhất tôi có thể cung cấp cho bạn, là truy cập vào giao diện người dùng cho bộ định tuyến của bạn và điều chỉnh tín hiệu ở mức thấp hoặc cao hoặc bắt đầu nấu ăn nhiều hơn. Thật không may, không có một toàn bộ rất nhiều bạn có thể làm về tiếng ồn tín hiệu chảy máu. Nó luôn luôn hiện diện, và ít nhất là cho tương lai trước mắt sẽ không biến mất.


11
2017-08-28 19:39Trên thực tế, đối với "ở tần số cao hơn nhiều so với hầu hết các radio truyền thống hoạt động trên", có một tấn của không gian tần số vô tuyến liên kết trong phổ tần số cao UHF và thấp (nghĩ rằng có thể 2 GHz lên đến 5-6 GHz). Vâng, đó là mục đích đặc biệt, nhưng nó rất phổ biến. Nhìn vào bất kỳ cột radio nào một thời gian; tất cả những món ăn khá nhỏ này có thể là một dạng liên kết vô tuyến điểm-điểm. Những gì bạn đang đề cập đến là phát sóng radio radio đó chỉ là một tập con nhỏ của các ứng dụng mà đài phát thanh được sử dụng ngày nay, mặc dù rõ ràng là một trong rất nhiều người đã trải nghiệm đầu tiên. - Michael Kjörling


Như một số đã lưu ý cả lò vi sóng và WiFi hoạt động ở cùng một dải tần số. Ngoài ra Bluetooth nằm trong cùng một băng tần. Lò vi sóng ảnh hưởng đến WiFi nhiều hơn Bluetooth vì Blutooth được thiết kế chỉ để gửi và sau đó gửi lại nếu nó không thành công trong khi WiFi được thiết kế để chờ cho đến khi nó yên tĩnh để bắt đầu một lò vi sóng sẽ làm cho WiFi dừng lại và chờ đợi.


2
2017-08-30 09:45

Tôi phải thay lò vi sóng của mình. Thương hiệu mới hoàn toàn lấy ra băng tần WiFi 2,4g trong nhà tôi khi lò nướng được bật lên. Tôi chưa bao giờ có vấn đề này trước khi. Tôi đào máy dò rò rỉ lò vi sóng 30 năm của tôi, và lần đầu tiên trong 30 năm, nó đã đăng ký đọc sách cao quanh cửa. Tôi ra lệnh cho một máy dò rò rỉ điện tử mới và tôi kiểm tra lại Lò vi sóng. Giới hạn liên bang là 5 mW cách lò vi sóng 2 inch. Máy dò rò rỉ đã đăng ký đọc từ 7 đến 9+ (trên 9 nó cho thấy OL cho quá tải) tại 2 vị trí của cửa Lò vi sóng. Ngoài ra cánh cửa dường như rất lỏng lẻo.

Tôi trả lại lò vi sóng và thay thế nó bằng một mô hình khác. Bây giờ tôi không có vấn đề với WiFi của tôi và phát hiện rò rỉ đăng ký một đọc rất nhỏ xung quanh 0,03 mW.

Đây là giải pháp cho sự cố Wi-Fi của tôi khi máy tính đang bật. Máy dò rò rỉ không đắt lắm. Nó có thể là một đầu tư tốt. Họ đang làm cho lò vi sóng rẻ như heck bây giờ và họ dường như có rất nhiều "vấn đề cửa".


2
2017-10-11 01:48

Thay thế lò vi sóng owen immediatelly. Có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên của các tần số, nhưng có lẽ hầu hết các lá chắn của khoản nợ microvave của bạn bị ngắt kết nối hoặc không được thực hiện chút nào. Do đó, ví dụ đối với những người có đồng hồ tim (máy tạo nhịp tim nhân tạo) có thể rất nguy hiểm khi tiếp xúc với lò vi sóng của bạn. Nhưng thay thế lò vi sóng của bạn có thể có hiệu lực mà nó sẽ phát ra các tần số khác nhau và sẽ không làm gián đoạn WiFi của bạn - như thường lệ. Tôi nghĩ trường hợp của bạn là đặc biệt.


1
2017-08-29 12:08Đây chỉ là một mối quan tâm nếu bạn đang thực sự có một ai đó với một máy điều hòa nhịp tim trong bữa ăn tối. Có rất nhiều thứ có khả năng gây trở ngại cho máy điều hòa nhịp tim. Tôi có nên ném tất cả các nam châm trong nhà của tôi không? Oh, và đậu phộng, chỉ trong trường hợp. - Dan