Câu hỏi Phải mất một thời gian dài cho đến khi Windows XP nhận ra tôi đã kết nối ổ USB


Tôi gặp sự cố với ổ đĩa USB mới của mình. Khi tôi kết nối nó với máy tính xách tay của tôi với Windows XP SP2, nó mất khoảng 4-5 phút cho đến khi Windows nhận ra nó và hiển thị nó như một đĩa mới. Tôi cũng có thể thấy (đèn LED của đĩa đang nhấp nháy) rằng có gì đó đang quét đĩa khi tôi kết nối nó; khi điều này được thực hiện, Windows ngay lập tức nhận ra nó.

Ngoài ra khi tôi sao chép dữ liệu vào đĩa này tốc độ khoảng 3,5MB / giây. Nó được kết nối bằng USB2.0.

Tôi đã cố gắng kiểm tra phần mềm gián điệp (sử dụng Spybot), cũng đã thử chạy Windows ở chế độ an toàn. Nhưng vẫn có những vấn đề tương tự.

Bạn có bất kỳ ý tưởng gì có thể giúp giải quyết vấn đề này?

Trên Windows Vista (máy tính xách tay khác) mọi thứ đều ổn, tải đĩa trong khoảng 15 giây và tốc độ khoảng 20-30MB / giây.

Chỉnh sửa:  Tôi đã cố cập nhật lên SP3 - không thay đổi

Chỉnh sửa2: Khi quá trình quét "lạ" này xảy ra, tôi có thể thấy rằng quá trình DPCs chiếm khoảng 50% CPU. Khi quá trình quét kết thúc (sau 5 phút), quá trình này mất 0% trở lại.

Chỉnh sửa 3: Về thời gian quét, hiện tại nó mất khoảng 5 phút, nhưng thời gian này đang phát triển khi tôi thêm nhiều dữ liệu hơn vào đĩa, hiện tại khoảng 40GB và tôi không muốn xem nó sẽ mất bao lâu với 1000GB.

Cảm ơn rất nhiều lời khuyên!


1
2018-01-10 20:05


gốc
Các câu trả lời:


Bạn có rất nhiều thiết bị USB như máy ảnh, máy quay video / máy quay phim, máy quét, máy in hay thiết bị khác không? và quan trọng hơn, bạn có sử dụng các đĩa đi kèm với chúng để cài đặt trình điều khiển không?

Tôi đã nhìn thấy điều này thường trên máy cũ, bog-downed khi bạn có rất nhiều thiết bị. Thông thường các đĩa đi kèm với họ cài đặt các công cụ giám sát lắng nghe khi thiết bị của họ kết nối.

Nếu bạn đã có nhiều thiết bị nhưng không bao giờ gỡ cài đặt phần mềm, loại hành vi này có thể xảy ra.

Tôi khuyên bạn nên gỡ cài đặt bất kỳ phần mềm hoặc trình điều khiển nào mà bạn không sử dụng và thử lại.

Nếu đây không phải là trường hợp và bạn không có thiết bị nào khác, bạn có bất kỳ ổ cắm USB nào khác mà bạn có thể thử nghiệm không?

Cuối cùng, bạn có thể muốn xem Nirsoft USBDeviceW cho phép bạn xóa các thiết bị USB đã lưu trong bộ nhớ cache / cũ mà bạn không còn sử dụng nữa nhưng máy của bạn vẫn đã đăng ký.


2
2018-01-10 20:12Cảm ơn bạn đã phản hồi rất nhanh. Nhưng tiếc là đây không phải là trường hợp. Tôi chỉ sử dụng một máy ảnh nhưng tôi đã xóa nó. Tôi cũng đã thử tất cả các ổ cắm nhưng vẫn còn hành vi kỳ lạ tương tự. "Cái gì đó" đang quét đĩa ... (Tôi đã cố gắng để giết tất cả các quá trình chạy bằng cách sử dụng procexplorer nhưng vẫn còn cùng một vấn đề). Dù sao nhờ sự giúp đỡ của bạn!
USBDeview đã giúp ích rất nhiều. Nó sẽ mất 10 giây để chuyển đổi KVM của tôi (Belkin Flip) được nhận diện dưới XP, nhưng sử dụng USBDeview để xóa các thiết bị cũ đã giảm xuống còn một giây rưỡi (mặc dù vẫn không phải là phần nhỏ của giây). : P). - Ignacio Vazquez-Abrams


Có những vấn đề đã biết với ổ USB trong Windows XP Gói Dịch vụ 2 (đã được giải quyết với Gói Dịch vụ 3, thời gian để nâng cấp! :).

Đây là một tuyệt vời Hướng dẫn khắc phục sự cố cho ổ USB

Trang web này cũng là nơi xuất sắc Trình quản lý thư USB Drive cho Windows.


1
2018-01-10 20:21Cảm ơn tôi sẽ kiểm tra các trang. Ohh và tôi cần cập nhật câu hỏi, tôi cũng đã cố gắng cập nhật lên SP3 nhưng không thay đổi :( Cảm ơn sự giúp đỡ của bạn!


Tôi đã thử tất cả những điều trên trong XP Professional SP3 và giải quyết việc đăng nhập chậm trong khi khởi động ổ đĩa USB GD WD 750 của tôi như sau:

  1. Trong Bảng điều khiển → Người dùng tôi đã xóa tài khoản ASP.NET Machine với tư cách là người dùng (tôi không biết làm thế nào nó có ở đó - có thể là bản cập nhật và tôi không có máy chủ)
  2. Đã dừng chỉ mục nhanh chóng tìm kiếm trên ổ đĩa được đề cập.
  3. Đã xóa Windows Restore truy cập vào ổ đĩa; nó chỉ được sử dụng bởi Acronis để sao lưu.

Ổ đĩa hiện đã được nhận diện ngay lập tức và Windows khởi động nhanh hơn rất nhiều. Tôi không chắc chắn nếu một trong những hoặc một sự kết hợp là giải pháp nhưng nó cố định nó.


1
2017-12-08 13:44

thử với usb khác nhau. nếu vấn đề vẫn còn đó, hãy thử quét máy của bạn ở chế độ an toàn


0
2018-01-10 22:19

Vấn đề có thể là sức mạnh ... nếu bạn không gắn nguồn cấp điện bên ngoài vào đĩa, hãy làm như vậy và xem nó có tăng tốc không.

Ngoài ra, kiểm tra đĩa để tìm lỗi, điều này cũng có thể do ổ đĩa cứng bị lỗi gây ra.

Là một khu nghỉ mát dễ chịu nhất, bạn có thể khởi động vào một hệ thống Linux-Live và kiểm tra xem các ổ đĩa hoạt động như thế nào.


0
2018-01-11 10:57