Câu hỏi Làm thế nào để lấy lại các tập tin trên USB?


Screenshot of my USB

Tôi gặp sự cố với USB của mình. Tôi đã sử dụng nó vào thứ tư tuần trước và nó đã hoạt động tốt. Tôi đã không sử dụng nó kể từ đó và nó đã không bị hư hại. Bây giờ khi tôi đặt USB trên máy tính xách tay của mình, tất cả các tệp của tôi đã được thay thế bằng các tệp được hiển thị trong ảnh. Có ai biết làm thế nào tôi có thể nhận được các tập tin của tôi trở lại?


1
2018-02-26 09:21


gốc


Bạn có thể thử một số công cụ khôi phục dữ liệu, nhưng dường như bạn không phải là một chuyên gia, có lẽ tốt nhất là thuê một chuyên gia cho điều đó (nếu dữ liệu của bạn có giá trị cao). - Máté Juhász
Nó là một ổ USB hay ổ đĩa ngoài? Bạn đã sử dụng nó trên cùng một máy tính / cùng một hệ điều hành thời gian qua? Bạn đã sử dụng tính năng thoát an toàn chưa? - Dom42


Các câu trả lời:


Xin lỗi vì là tin đồn xấu, nhưng bạn sẽ không thể dễ dàng "lấy lại tệp của bạn"; bạn cần bắt đầu tìm kiếm bất kỳ bản sao lưu nào có thể bị bỏ lại phía sau.

Nhìn vào ngày của những tập tin đó. Hầu hết trong số đó rõ ràng là rác, quá khứ hoặc trong tương lai, có nghĩa là một cái gì đó đã được viết nơi danh sách tệp phải có, và danh sách tệp đã bị ghi đè và bị mất. Nhưng một số tệp có cùng dấu thời gian, vào ngày 17 tháng 2 năm 2018, lúc 20:58. Đây không phải là cơ hội. Và nó có nghĩa là một cái gì đó, tại thời điểm đó, đã viết cho khu vực danh sách tập tin như thể đó là một khu vực niêm yết, tức là, tại thời điểm đó dữ liệu đã trở thành rác.

Đây là hậu quả phổ biến của việc xóa thiết bị không chính xác; điều này có thể xảy ra do tai nạn hoặc do đầu nối thiết bị không thiết lập kết nối điện rắn. Bạn thậm chí có thể tìm thấy dấu vết của những gì đã xảy ra trong nhật ký sự kiện Windows bằng cách chạy eventvwr tiện ích.

Vì vậy, nó không phải là vấn đề nhận được dữ liệu chính xác và nguyên vẹn, hiện tại giải thích như rác, để được giải thích một cách chính xác. Dữ liệu đó đã được thay thế bằng rác.

Bạn đã mất gì mọi điều? Chắc là không. Những gì phải được thực hiện ngay bây giờ là đọc dữ liệu USB dưới dạng thông tin thô và sàng lọc thông tin đó cho nội dung của nó. Điều này có thể được thực hiện với một số định dạng tệp có tính nhất quán mạnh mẽ nội bộ và đánh dấu dữ liệu nội bộ dễ nhận biết (tệp JPEG, tệp PDF, hầu hết tài liệu Office, v.v.). Có các chương trình khôi phục dữ liệu sẽ thực hiện điều này (Recuva, Easeus, v.v.).

Khó khăn nằm ở cách dữ liệu được tổ chức trên thiết bị: tài liệu của bạn không được lưu trữ liên tục nhưng bị hỏng ("phân mảnh") thành các phần nhỏ, các khối được gắn giữa các phần của các tệp khác để tối đa hóa dung lượng sử dụng và sau đó có tệp chính vùng bảng nơi hệ thống ghi phần nào thuộc về tập tin nào. Nếu khu vực đó bị hỏng, bạn sẽ chỉ có thể phục hồi những tệp không bị phân mảnh.

Tuy nhiên, bất cứ điều gì bạn làm, có một chuyên gia làm điều này cho bạn. Meddling hơn nữa với một thiết bị bị hư hỏng có thể dễ dàng giảm bớt, hoặc phá hủy bất kỳ cơ hội phục hồi bất kỳ tập tin nào cả.


2
2018-03-01 16:34