Câu hỏi Windows 7 màn hình màu xanh sau khi CPU mát chết và đã được thay thế


Được rồi, vì vậy đây là thỏa thuận: Chúng tôi có một PC ở nhà từng là của tôi, nó chạy khá tốt (mặc dù đôi khi màn hình màu xanh, nhưng rất có thể do bộ điều khiển RAID bị lỗi, vì bây giờ các vấn đề 'lạ' khác đã được sửa cũng). Nó chạy trên Windows Vista trên màn hình và bàn phím / chuột của riêng tôi.

Bây giờ tôi đã mua một cái mới và bố tôi có cái đó, cài đặt Windows 7 trên nó và anh ấy đang sử dụng màn hình và bàn phím / chuột của riêng mình (không cần thiết được đánh dấu là làm việc với W7, nhưng không có vấn đề trong việc sử dụng thực tế).

PC đã làm việc tốt, không có lỗi khác ngoài những điều kỳ lạ ngẫu nhiên đã được giải quyết kể từ khi bộ điều khiển RAID bị lỗi không còn được sử dụng.

Sau đó một vài tuần trước, bộ tản nhiệt CPU chết và PC bắt đầu ngẫu nhiên Blue Screen sau khi được tải cao trong một thời gian.

Khi mát vẫn còn chết nó sẽ tồn tại tối đa 2 phút trên tải 100%, và sẽ Blue Screen khoảng 80 độ cpu temp, nhưng không nghĩ rằng bạn có thể rút ra kết luận từ đó.

Bây giờ một máy làm mát mới vẫn còn sống và đá, nhưng máy tính vẫn còn Blue Screens sau 20 phút.

Lỗi màn hình xanh đang hướng về phía ntoskrnl.exe và đang được gây ra bởi DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL chủ yếu và đôi khi MEMORY_MANAGEMENT.

Sẽ đánh giá cao bất kỳ trợ giúp về điều này, nhưng tôi rất có thể muốn nghe một mối quan hệ đặc biệt giữa thực tế là CPU mát chết và sau đó nó đột nhiên cho màn hình màu xanh.

sửa: Khi sử dụng thấp, PC chạy tốt mà không gặp bất kỳ lỗi nào trong một thời gian dài. Điều này đã được các trường hợp khi làm mát CPU đã chết, và bây giờ vẫn là trường hợp.

Chỉnh sửa 2, thông số kỹ thuật hệ thống: CPU i7-920 (series đầu tiên), có thể xử lý theo Intel lên đến 105 độ C. Bo mạch chủ Gigabyte X58-UD3R RAM 12GB DDR3-1066 Tôi tin Ổ cứng Corsair Forza 3 120 GB 2x HDD 1TB GPU GTX285 Cung cấp năng lượng Corsair TX850 (có thể hơi quá mức) - Máy tính khoảng 4 tuổi -


1
2017-10-05 13:12


gốc
Các câu trả lời:


Sau đó một vài tuần trước, bộ tản nhiệt CPU chết và PC bắt đầu ngẫu nhiên Blue Screen sau khi được tải cao trong một thời gian.

Điều đó được mong đợi; thiết bị điện tử sẽ hoạt động sai khi chúng quá nóng.

Khi mát vẫn còn chết nó sẽ tồn tại tối đa 2 phút trên tải 100%, và sẽ Blue Screen khoảng 80 độ cpu temp, nhưng không nghĩ rằng bạn có thể rút ra kết luận từ đó.

Đợi một chút, vì vậy bạn tiếp tục sử dụng hệ thống mà không làm mát‽ ⊙ ⊙

Chắc chắn bạn có nghĩa là quạt ngừng quay, nhưng bạn rời tản nhiệt đúng không? Cái tản nhiệt có lẽ sẽ không đủ, nhưng nó vẫn tốt hơn là không có gì cả.

sửa: Khi sử dụng thấp, PC chạy tốt mà không gặp bất kỳ lỗi nào trong một thời gian dài. Điều này đã được các trường hợp khi làm mát CPU đã chết, và bây giờ vẫn là trường hợp.

Bạn có thể đã nhận được may mắn và thực hiện không có thiệt hại, nhưng ...

Bây giờ một máy làm mát mới vẫn còn sống và đá, nhưng máy tính vẫn còn Blue Screens sau 20 phút.

... bạn không thể chắc chắn chắc chắn vì mặc dù hầu hết CPU vẫn hoạt động không có nghĩa là một số bộ phận không bị đốt cháy. Trong trường hợp đó, nó sẽ hoạt động chính xác trong một thời gian, nhưng sau đó khi hệ thống làm điều gì đó khiến nó sử dụng một phần đã bị đốt cháy, * bam! *, BSOD.

Sẽ đánh giá cao bất kỳ trợ giúp về điều này, nhưng tôi rất có thể sẽ muốn nghe một mối quan hệ đặc biệt giữa thực tế là mát CPU đã chết và sau đó nó đột nhiên cho màn hình màu xanh.

Như tôi đã nói, các thiết bị điện tử không thích nhiệt, và hoàn toàn không ngạc nhiên khi một CPU quá nóng gây ra màn hình xanh. Khi bạn chạy nó mà không làm mát thích hợp, nó có thể đã hư hỏng một phần (s) của CPU mà bây giờ gây ra các vấn đề liên tục (ngẫu nhiên).

Điều đó nói rằng, bạn đã đề cập rằng hệ thống chạy tốt khi có một tải CPU thấp, vì vậy nó có thể không bị hư hỏng, nhưng chỉ đơn giản là vẫn còn quá nóng. Bạn đã theo dõi nhiệt độ từ khi bạn lắp đặt bộ làm mát mới chưa? Làm thế nào nóng nó nhận được khi CPU đến dưới tải?

Nếu trời nóng, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng bạn đã lắp đặt bộ làm mát mới chính xác.

Bạn đã thêm nhiệt pad hoặc là dán? Bộ tản nhiệt có được gắn chắc chắn sao cho nó bị chặt và không di chuyển? Quạt có quay ở tốc độ tối đa không?

Sử dụng chương trình giám sát hệ thống (ví dụ: Tốc độ quạt) để theo dõi nhiệt độ và tốc độ quạt.


Photo of thermal paste found with Google Images using query “thermal paste” Photo of thermal pad found with Google Images using query “cpu pad”


2
2017-10-05 14:11CPU luôn hoạt động tốt trên 80 độ hoặc cao hơn. Tôi có lẽ cần phải đề cập đến việc thiết lập, CPU là một i7-920, họ có thể xử lý nhiệt thường hơn so với những người khác CPU, Intel tuyên bố nó có thể xử lý lên đến 105 độ nhưng đó không phải là một ý tưởng tốt của khóa học. Làm mát, vv hoạt động tốt, thậm chí tốt hơn như trước. Khi tôi đã có máy tính trên mát cũ nó chạy Prime95 trên 90-95C và không có vấn đề trở lại sau đó. Làm thế nào tôi có thể kiểm tra xem CPU đã chết (một phần)? Ngoài ra chúng tôi đã không có ý định sử dụng nó 100% mà không làm mát rõ ràng, nhưng một số chương trình DOS cũ appereantly gây ra tải rất cao. - skiwi
The CPU has always worked fine on 80 degrees or higher.   Xác định “tốt”; xe hơi sẽ lái xe với phanh đỗ, nhưng đó không phải là ý tưởng hay và gây hư hại. Chỉ vì nó có thể đi cao không có nghĩa là nó nên ở lại cao cho một thời gian dài; CPU tiêu dùng dự kiến ​​sẽ không hoạt động hầu hết thời gian. How would I check if the CPU died (partially)?   Bạn không thể. Tôi cho rằng lý thuyết một chương trình có thể tồn tại mà có thể kiểm tra bóng bán dẫn duy nhất, nhưng tôi nghi ngờ một điều như vậy tồn tại. some old DOS program appereantly caused very high load   Các chương trình dòng lệnh DOS hoặc Windows thực tế? - Synetech
Tôi nên nói đúng thay vì tốt. Các máy tính đã làm đôi khi màn hình màu xanh trong quá khứ (sau vài giờ của BF3 liên tục), nhưng nó có thể đã được gây ra bởi một bộ điều khiển tấn công lỗi và BF3 đã được cài đặt trên ổ đĩa đó. Và chương trình DOS được gọi là DBase 3, chạy qua DOSBox trên W7. - skiwi
The PC did occasionally blue screen in the past (after few hours of BF3 continiously)   Có lẽ nó sẽ trở nên khá nóng sau một thời gian. Nó thực sự có vẻ như làm mát và luôn luôn là một vấn đề. Là hệ thống trong một tủ dưới bàn hay gì đó? Hãy thử đặt nó lên bàn và mở ra ngoài. Hãy thử mở bên và chỉ một fan hâm mộ nhà ở đó. Nếu bạn có thể giảm nhiệt độ để nó chạy với tải CPU cao mà không có BSOD, thì đó chắc chắn là vấn đề về nhiệt. Ngoài ra, bạn đã thử nghiệm bộ nhớ của mình chưa? Đó là nguyên nhân phổ biến của BSOD. - Synetech


Sử dụng công cụ như Core Temp hoặc là Nhiệt độ thực để theo dõi nhiệt độ CPU của bạn ở chế độ chờ, tải nhẹ và nặng. Nếu nhiệt độ tăng lên đến mức không an toàn trước khi máy tính của bạn BSODs, nó có nghĩa là tản nhiệt của bạn (mát) đã không được gắn đúng cách hoặc không nhận được thông gió đầy đủ.


0
2017-10-05 13:42

Không có cách nào để trả lời câu hỏi này mà không có ý kiến ​​... vì vậy tôi sẽ dính vào sự thật và thực tế là bạn không thể chạy một máy tính mà không làm mát thích hợp và mong đợi nó tồn tại ... Tôi ngạc nhiên rằng máy tính thậm chí khởi động. Hầu hết các máy tính mà tôi đã làm việc sẽ cố gắng tự bảo vệ bằng cách tắt khi CPU đạt đến một nhiệt độ nhất định và 80 độ celius là quá cao đối với bất kỳ máy nào ... Tôi nghi ngờ rằng trong khi bạn đang chạy máy tính mà không làm mát nó bị hư hỏng cpu vì vậy tự nhiên bạn sẽ nhận được lỗi và bluescreens ... Tôi sẽ lấy cpu ra và cung cấp cho nó và tản nhiệt một làm sạch tốt và tái áp dụng các hợp chất nhiệt và xem nếu giúp ... đây là một wiki trên cpu làm mát ... http://en.wikipedia.org/wiki/Computer_cooling


0
2017-10-05 14:04

Tôi đang phục vụ máy tính trong một thời gian dài, và từ kinh nghiệm cá nhân của tôi, nhiệt độ tối đa i7-920 có thể lên tới ~ 90C, tại đó nó là BSOD, nhưng đây là một số điều kiện khắc nghiệt. Theo Intel, nhiệt độ vận hành tối thiểu / tối đa của nó là 5-67,9 ° C. Tôi sẽ không khuyên bạn nên chạy CPU này trên nhiệt độ cao như vậy bạn đang đề cập đến. Với 95 nguyên tố và bộ làm lạnh cổ phiếu, nó không được vượt qua 80-85 ° C. Với làm mát tốt khi ép xung nó đạt đến 70 + ° C, nhưng để làm việc trên 80 + ° C thường xuyên là overkill IMHO.

Đầu tiên, lấy mát của bạn ra và làm sạch bề mặt tiếp xúc của tản nhiệt và CPU, triệt để với một loại xăng y tế (tốt nhất theo ý kiến ​​của tôi), một rượu 90%, hoặc một chất nitrocellulose mỏng hơn. để lại cặn từ keo dán trước đó hoặc có bề mặt bẩn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc truyền nhiệt từ CPU sang tản nhiệt. Sau đó, áp dụng một lượng nhỏ dán nhiệt (tôi muốn giới thiệu một số hiệu suất cao dán nhiệt hơn là những cái giá rẻ) và gắn kết mát.

Kiểm tra nhiệt độ của bạn sau.

PS.

Chỉ cần thêm rằng bạn không thể sử dụng các máy làm mát giá rẻ với i7-920 như Bloomfields của bạn là khát sức mạnh kể từ khi tản quyền lực tối đa có thể đạt ~ 230W, trong khi TDP được tuyên bố là 130W. Vì vậy, có mát mà quạt chạy nhanh, không có nghĩa là nó "đá". Vì vậy, google một chút và kiểm tra cho một mát tốt


0
2017-10-05 17:16Tôi nghĩ rằng 105 độ là về nhiệt độ cốt lõi, và không phải về nhiệt độ gói. Điều này cũng tốt cho 80 độ tôi đã đề cập, đó là nhiệt độ trung bình của từng lõi. - skiwi
Vâng, nó là 100 ° C AFAIK. Nhưng tôi vẫn có rất nhiều phàn nàn về 90 ° C + BSODS cho 920. Và chúng tôi đã bán được rất nhiều 920 CPU sau đó. i7 giảm tốc độ xuống 100 ° C, vì vậy nếu tôi nhớ rõ, CoreTemp đã đặt TjMax cho 920 trên 100 ° C (đã lâu rồi, vì vậy tôi có thể sai) - Nikola Dimitrijevic