Câu hỏi Làm thế nào tôi có thể phát phim Blu-Ray trên PC được nâng cấp lên Windows 8?


Làm cách nào để phát phim Blu-Ray qua Windows Media Center trên Windows 8? Nếu tôi chọn tùy chọn "phát dvd", tôi gặp lỗi:

Không thể phát đĩa

Để phát đĩa DVD này, trước tiên bạn phải cài đặt một ứng dụng phát lại hỗ trợ đĩa Blu-ray.

[ ĐƯỢC ]

Tuy nhiên, tôi đã cài đặt ứng dụng HP MediaSmart, nó hoạt động (mặc dù nó nhỏ hơn "tuyệt vời"), vậy nên tôi bối rối vì sao tôi nhận được cảnh báo này?


1
2017-11-04 20:03


gốc


Tôi nghĩ rằng nó là cực kỳ lạ mà Microsoft không ưu tiên Windows Media Center (ứng dụng yêu thích cá nhân của tôi, mà tôi sử dụng hàng ngày để xem phim từ DVB-T và DVD) như một nền tảng cho rạp chiếu phim tại nhà. Giao diện WMC vượt trội hơn bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào. Tôi không muốn sử dụng bất kỳ ứng dụng nào khác để xem phim. - Andreas Rejbrand


Các câu trả lời:


Từ một bài viết về phần cứng của Tom:

[...] Gói Media Center không bao gồm codec để phát lại Blu-ray.

Bạn cần phải có được (đọc: mua, như codec Blu-Ray chi phí tiền) một ứng dụng riêng biệt để có thể chơi đĩa Blu-Ray. Trong trường hợp của bạn, bạn nên sử dụng HP MediaSmart để phát video của bạn.


2
2017-11-04 20:52Tôi có HP MediaSmart (như đã đề cập trong câu hỏi). Tại sao không tính? - Rowland Shaw
Bạn phải sử dụng ứng dụng này để phát phim. Media Center rõ ràng sẽ không "mượn" codec từ nó. - DzinX
Bạn đang nói nó chỉ là một tin nhắn xấu, và rằng nó sẽ cho tôi biết để sử dụng ứng dụng đó (mà nó ngụ ý chưa được cài đặt) - Rowland Shaw
Nhưng nếu người dùng thực sự muốn sử dụng WMC để chơi phim blue-ray thì sao? - Andreas Rejbrand
@AndreasRejbrand: "Nhưng nếu người dùng thực sự muốn sử dụng WMC để phát phim blue-ray thì sao?" - Vâng, sau đó người dùng hết may mắn. :) - Lumi


Bạn nhận được cảnh báo này vì:

  • Blu-ray không phải là DVD và
  • Windows Media Center có thể chưa cài đặt đúng codec cho Blu-ray

Cảnh báo nói rằng bạn không có ứng dụng chính xác để xem nó, không phải ổ đĩa chính xác, đó là lý do tại sao Blu-ray của bạn hoạt động với HP MediaSmart.

Nếu bạn không hài lòng với nó, hãy thử VLC. Tôi không có một đĩa Blu-ray bản thân mình nhưng một Google nhanh chóng của các từ khóa "VLC Blu-ray" nói với tôi rằng nó là có thể.


0
2017-11-04 20:11