Câu hỏi Cách tốt nhất để duyệt web một cách an toàn là gì? [đã đóng]


Tại pwnown gần đây, chúng tôi đã thấy mọi trình duyệt, từ IE đến Chrome, bị tấn công một cách thảm hại. Điều đó làm tôi sợ. Làm thế nào chúng ta nên duyệt Internet một cách an toàn nhưng tiếp tục tận hưởng nó? (sử dụng lynx không phải là một lựa chọn)

Máy ảo? Những người dùng khác nhau có đặc quyền không quản trị? Giữ công việc và "Facebook" trên 2 máy riêng biệt? (hoặc trên 2 đĩa cứng, vô hình lẫn nhau?)

Tôi nghĩ rằng họ nên viết một cuốn sách về vấn đề này.


1
2018-03-21 22:29


gốc
Các câu trả lời:


Đầu tiên, tôi không nghe thấy Chrome dễ bị tấn công như những người còn lại.

Nhưng để trả lời câu hỏi của bạn: một máy ảo là sandbox cuối cùng - về cơ bản giống như duyệt trên máy tính khác (mặc dù cả VMWare và VirtualBox đều bị rò rỉ máy khách trong quá khứ, họ liên tục nâng cấp bảo mật của họ và tôi nghi ngờ đó là trình duyệt liên quan dù sao).

Một cách tiếp cận khác là sử dụng phần mềm sandbox. Trong quá khứ, tôi đã sử dụng Sandboxie trong một thời gian. Hôm nay tôi chỉ cần sử dụng một trình duyệt khác cho FB của tôi và các trang web "chúng tôi yêu thích quảng cáo và cookie của bên thứ ba" khác.

Cuối cùng, hãy xem xét chạy ở chế độ riêng tư / ẩn danh trên các trang web mà bạn không tin tưởng (có lẽ khoảng 90% Internet :)).


2
2018-03-21 22:55