Câu hỏi Tôi nên sử dụng hình ảnh đĩa nào với VirtualBox, VDI, VMDK, VHD hoặc HDD?


Phiên bản mới nhất của VirtualBox hỗ trợ một số định dạng cho đĩa ảo, nhưng họ quên cung cấp một so sánh giữa chúng.

 • VDI
 • VMDK
 • VHD
 • HDD

Bây giờ, tôi quan tâm đến đề xuất hoặc so sánh xem xét những điều sau:

 • có thể sử dụng định kích thước động
 • có thể chụp nhanh
 • có thể di chuyển máy ảo của tôi sang một hệ điều hành khác hoặc thậm chí một giải pháp ảo hóa miễn phí khác với nỗ lực tối thiểu (có thể là một thứ có thể chạy tốt trên Ubuntu).
 • hiệu suất

249
2017-11-23 00:28


gốc


Chạy hộp ảo và nhấp vào biểu tượng trợ giúp> Nội dung, có giải thích hợp lý trong đó dưới "Bộ nhớ ảo" - Moab
Về việc chuyển đổi sang "một giải pháp ảo hóa miễn phí khác ... sẽ chạy tốt trên Ubuntu", tôi chắc rằng VirtualBox có sẵn cho Linux. - Iszi
Hiệu suất khôn ngoan, tôi nghĩ tốt nhất là tạo đĩa cố định nếu bạn có không gian. Nếu không, nó rất căng thẳng trên hệ điều hành khi sử dụng máy ảo thay vì một lần tại thời điểm tạo. - Alexis Wilke
Một điều cần xem xét là thay đổi kích thước hình ảnh khi bạn cần - VBoxManage không thể thay đổi kích thước của VMDK, vì vậy bạn phải sao chép vào VDI trước, sau đó thay đổi kích thước, sau đó quay trở lại VMDK + fudge lên UUID. Vì lý do này một mình, VDI có vẻ là sự lựa chọn tốt hơn cho tôi. - Mike Demenok


Các câu trả lời:


VirtualBox có hỗ trợ đầy đủ cho VDI, VMDKVHD và hỗ trợ cho Phiên bản song song 2 (HDD) (không phải phiên bản mới hơn).

Trả lời các cân nhắc của bạn

 • có thể sử dụng định kích thước động

VDI, VMDKVHD tất cả hỗ trợ phân bổ kích thước động. VMDK có thêm khả năng tách tệp lưu trữ thành các tệp nhỏ hơn 2 GB mỗi tệp, điều này rất hữu ích nếu hệ thống tệp của bạn có giới hạn kích thước tệp nhỏ.

 • có thể chụp nhanh

Tất cả bốn định dạng hỗ trợ ảnh chụp nhanh trên VirtualBox.

 • có thể di chuyển máy ảo của tôi sang một hệ điều hành khác hoặc thậm chí một giải pháp ảo hóa miễn phí khác với nỗ lực tối thiểu (có thể là một thứ có thể chạy tốt trên Ubuntu).

VDI là định dạng gốc của VirtualBox. Tôi không tìm kiếm bất kỳ phần mềm nào khác hỗ trợ định dạng này.

VMDK được phát triển bởi và cho VMWare, nhưng Sun xVM, QEMU, VirtualBox, SUSE Studio và .NET DiscUtils cũng hỗ trợ nó. (Định dạng này có thể phù hợp nhất với bạn vì bạn muốn phần mềm ảo hóa chạy tốt trên Ubuntu.)

VHD là định dạng gốc của Microsoft Virtual PC. Đây là một định dạng phổ biến với các sản phẩm của Microsoft.

Tôi không biết gì về HDD. Đánh giá từ việc xem xét trang web này, Parallels là một sản phẩm Mac OS X và có lẽ không phù hợp với bạn, đặc biệt là xem xét rằng VirtualBox chỉ hỗ trợ một phiên bản cũ của định dạng HDD.

 • hiệu suất

Định dạng sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất, hoặc ít nhất, tác động hiệu suất là không đáng kể.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất là:

 • giới hạn thiết bị vật lý của bạn (đáng chú ý hơn nhiều trên ổ đĩa cứng hơn là ổ đĩa thể rắn... Tại sao?)
 • mở rộng ổ đĩa ảo được phân bổ động (hoạt động ghi chậm hơn khi đĩa ảo mở rộng, nhưng khi nó đủ lớn, mở rộng sẽ xảy ra ít hơn)
 • công nghệ ảo hóa (phần cứng so với phần mềm; ảo hóa phần cứng giúp VirtualBox và cải thiện tốc độ của các hệ điều hành ảo)
 • thực tế là bạn đang chạy một hệ điều hành ảo. Hiệu suất luôn chậm hơn chạy một hệ điều hành trên máy chủ vì quá trình ảo hóa.

178
2018-06-22 20:331 Tôi sẽ thêm rằng VMDK dường như cung cấp các thuốc chữa bách bệnh tôi đã được tìm kiếm trong điều khoản của sao lưu gia tăng: tôi không còn có để sao lưu một VDI khổng lồ, nguyên khối để thay đổi một chút trong khách. - msanford
Tôi nghĩ rằng có một số thiếu cân nhắc về đĩa cứng máy chủ thô, đó là khách ảo sử dụng đĩa cứng "vật lý" (hoặc thiết bị RAID) như được thấy từ máy chủ. Điều này sẽ cho phép trình diễn tốt hơn so với sử dụng một ổ đĩa mô phỏng trên một hệ thống tập tin. - Enzo
@Enzo: Tôi sử dụng VMDK trên thiết bị khối thô ngay bây giờ. Việc nắm bắt lớn là VirtualBox cần chạy dưới dạng root. Ngoài ra, ảnh chụp nhanh không được hỗ trợ trên đĩa thô, nhưng tôi có hệ thống chụp nhanh bên thứ ba (ZFS). VMDK trên một đĩa thô cũng ít di động hơn nhiều. Đối với hiệu suất, tôi không có bất kỳ điểm chuẩn vững chắc nào, nhưng tôi cũng không có khiếu nại. - Deltik
VHD có thể được gắn kết như một ổ đĩa trong Windows Disk Management, mà dường như không đơn giản với VDI: superuser.com/q/342334/13889 - endolith
@msanford bạn có thể giải thích về cách VMDK tránh sao lưu các tập tin khổng lồ - không rsync tốt hơn có thể tìm ra sự khác biệt? tệp VMDK cũng có vẻ thay đổi trên mọi tinh chỉnh. - Ben Creasy


Tôi luôn sử dụng VDI, vì nó là định dạng gốc của VirtualBox; tuy nhiên, sử dụng một VMDK (định dạng VMWare) sẽ tăng khả năng tương thích với các phần mềm máy ảo khác.

VirtualBox sẽ chạy tốt trên Ubuntu, vì vậy nếu mục tiêu là khả năng tương thích Windows / Ubuntu, VDI sẽ là một lựa chọn hoàn toàn hợp lệ.

Cả hai định dạng sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn.

Đối với hai loại còn lại, VHD là định dạng do Microsoft phát triển và HDD là định dạng do Apple phát triển; cả hai đều được cấp phép hợp lệ, do đó, giới hạn hỗ trợ đa nền tảng; Tôi sẽ không giới thiệu họ.


33
2018-06-22 20:58

Mpack, giải thích sự khác biệt về hiệu năng chính giữa VHD và VDI tại đây:

Gần đây đã nghiên cứu định dạng VHD, tôi hy vọng sẽ có ít nhất một sự khác biệt nhỏ về VDI, đáng chú ý nhất khi bạn so sánh giống như, ví dụ như VDI được tối ưu hóa và VHD được tối ưu hóa. Lý do là định dạng VHD động có các phần "bitmap" này nằm rải rác khắp đĩa. Mỗi khi bạn sửa đổi một khu vực bên trong một khối các khối bitmap có thể cần phải được cập nhật và viết quá, liên quan đến tìm kiếm thêm, đọc và viết. Các lĩnh vực bitmap này cũng phải được bỏ qua khi đọc các cụm liên tiếp từ một hình ảnh ổ đĩa - tìm kiếm nhiều hơn. Định dạng VDI không có các chi phí này, đặc biệt nếu VDI đã được tối ưu hóa (các khối trên đĩa ảo được sắp xếp theo thứ tự LBA).

Tất cả các nhận xét của tôi áp dụng cho định dạng VHD động so với VDI động. Kiểm tra hiệu năng trên đĩa ảo có kích thước cố định là vô nghĩa vì cả hai định dạng đều giống nhau (chỉ là một hình ảnh đơn giản của đĩa), chúng chỉ có các tiêu đề khác nhau trên chúng.

https://forums.virtualbox.org/viewtopic.php?f=1&t=22688


14
2018-05-08 14:20

Tôi không biết nếu sử dụng vmdk sẽ cho phép bạn minh bạch chạy một máy ảo được tạo ra trong VirtualBox trong VMware hay không. Nó có thể. Tuy nhiên, một tùy chọn phổ biến hơn có thể là sử dụng hàm VirtualBox File / Export để tạo một tệp .ova "Open Virtualization Appliance" có thể được nhập vào VMware. Với cách tiếp cận đó, bạn có thể chuyển sang bất kỳ hệ thống ảo hóa nào hỗ trợ .ova mà không quan tâm đến định dạng hình ảnh đĩa bạn sử dụng trong VirtualBox.

Nếu bạn cần xuất từ ​​cùng một máy ảo tại các khoảng thời gian đều đặn, ví dụ: mỗi ngày, đó có thể là một nỗi đau. Nhưng nếu bạn chỉ thỉnh thoảng di chuyển đến một công nghệ khác, nó sẽ ổn thôi.

Nếu bạn đã có tệp .vdi, bạn có thể kiểm tra xem tác vụ này có hoạt động mà không phải tạo một máy ảo mới hay không. Xuất nó sang .ova, sau đó thử nhập bằng vmware.


5
2017-07-03 21:22

Các tệp hình ảnh đĩa nằm trên hệ thống máy chủ và được hệ thống khách xem bằng các đĩa cứng của một hình ảnh nhất định. Khi một hệ điều hành khách đọc từ hoặc ghi vào một đĩa cứng, VirtualBox sẽ chuyển hướng yêu cầu tới tệp hình ảnh.

Giống như đĩa vật lý, đĩa ảo có dung lượng (dung lượng), phải được chỉ định khi tệp hình ảnh được tạo. Trái ngược với một đĩa vật lý, VirtualBox cho phép bạn mở rộng một tập tin hình ảnh sau khi tạo, ngay cả khi nó đã có dữ liệu; VirtualBox hỗ trợ bốn biến thể của tập tin ảnh đĩa:

VDI: Thông thường, VirtualBox sử dụng định dạng vùng chứa riêng cho đĩa cứng của khách - tệp Hình ảnh Đĩa Ảo (VDI). Đặc biệt, định dạng này sẽ được sử dụng khi bạn tạo một máy ảo mới với một đĩa mới.

VMDK: VirtualBox cũng hỗ trợ đầy đủ định dạng container VMDK phổ biến và mở được sử dụng bởi nhiều sản phẩm ảo hóa khác, đặc biệt, bởi VMware. [25]

VHD: VirtualBox cũng hỗ trợ đầy đủ định dạng VHD được Microsoft sử dụng.

Các tệp hình ảnh của Parallels phiên bản 2 (định dạng HDD) cũng được hỗ trợ. [26] Vì thiếu tài liệu về định dạng, các định dạng mới hơn (3 và 4) không được hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển đổi các tệp hình ảnh này thành định dạng phiên bản 2 bằng cách sử dụng các công cụ do Parallels cung cấp.


5
2017-11-28 18:23Câu trả lời này đến từ Chương 5 của sổ tay VirtualBox. liên kết - JerryOL


Lý do chính đáng cho tôi khi sử dụng vmdk là Virtualbox (ít nhất là cho đến phiên bản 4) sử dụng định dạng VDI có xu hướng, theo thời gian, để lấp đầy không gian đĩa được phân bổ hoàn toàn, mặc dù việc sử dụng đĩa ảo bên trong vẫn còn ít hơn nhiều. Với Virtualbox sử dụng các đĩa vmdk, điều này có vẻ ít vấn đề hơn.

Nhưng tôi đang nói năm thời gian hoạt động. Đây có thể không phải là vấn đề mà nhiều người gặp phải.


4
2018-01-30 15:13Nó liên quan nhiều hơn đến sự phân mảnh của hệ thống tệp khách hơn là định dạng của chính nó. - Enzo


Nó phụ thuộc vào cách bạn định sử dụng đĩa ảo. Không phải mọi máy ảo đều muốn một phân vùng duy nhất trên một đĩa đơn.

VDI dường như có nhiều tùy chọn hơn (khi được sử dụng với VirtualBox), nhưng ngay sau khi bạn lấy VirtualBox ra khỏi hình ảnh, hỗ trợ cho VDI trở nên hơi run rẩy (tính đến cuối năm 2014).

Ví dụ, các giải pháp của tôi cần phải có hỗ trợ đa nền tảng tối đa. Gắn một VDI (chẳng hạn như một thiết bị loopback) trên Linux hoặc Windows 7 là khó khăn hơn và buggier hơn bạn có thể mong đợi. Hầu như VDI có quá nhiều tính năng, gây khó khăn cho việc thực hiện các tiện ích hoàn toàn phù hợp có thể hoạt động trên đó.

VMDK chỉ là một IMHO không gây đau đớn khi bạn muốn nó làm việc với bất kỳ máy ảo nào trên bất kỳ máy trạm nào, khi bạn muốn sao chép nó 3 lần vào các hệ thống khác trên mạng cùng một lúc, và khi bạn muốn mở nó mà không cần khởi động máy ảo ví dụ.

Mặc dù tôi sử dụng VirtualBox 90% thời gian, vài lần khi đĩa của tôi trở thành không thể truy cập trong các quy trình công việc nhất định đã khiến tôi ủng hộ VMDK cho các hệ thống tệp có thể cắm / chia sẻ.


3
2018-01-08 04:33

Có vẻ như sử dụng VDI làm cho có thể cắt tệp đĩa thành kích thước thực của nó Hỗ trợ lệnh TRIM của VirtualBox và SSD


3
2017-11-19 00:23Trong khi chính xác nó là một chút mờ nhạt cho một câu hỏi mà hỏi về sự khác biệt chung giữa các định dạng, bạn không nghĩ? - Seth
@Seth Tổng quan chung được cung cấp bởi các câu trả lời trước và tôi không có đủ đại diện để chỉ nhận xét, nhưng điều quan trọng là phải đề cập đến thực tế này - OwnageIsMagic
Cũng giống như một gợi ý mặc dù thêm nó để cung cấp cho nó thêm bối cảnh. Ví dụ. "Trong khi điều này câu trả lời cung cấp một cái nhìn tổng quan tốt, bạn cũng nên xem xét lợi thế của ... ". Vì vậy, ngay cả khi đọc một mình câu trả lời của bạn có một mối quan hệ với một tổng quát hơn. - Seth
@ Có đó là edit nút dưới câu hỏi của tôi cho bạn: D - OwnageIsMagic
Đó là một gợi ý cho bạn về cách cải thiện bài đăng. Đó là quyết định của bạn bất cứ khi nào bạn muốn làm điều đó vì nó chỉ là ý kiến ​​của tôi. Viết nhiều hơn hoặc ít hơn trong một bản chỉnh sửa là phong cách khá tệ - một lần nữa chỉ là ý kiến ​​của tôi. ;) - Seth