Câu hỏi WiFi (USB) cực kỳ chậm với Ubuntu


Tôi có một thiết lập khởi động kép với Win 7 và Ubuntu 10.10

Kết nối internet của tôi là thông qua bộ chuyển đổi USB D-Link USB. Trong các cửa sổ, mọi thứ đều rất khó khăn, nhưng ngay sau khi tôi bắt đầu duyệt trong Ubuntu, mọi thứ đều chậm lại. Trang thường dừng tải và tôi phải làm mới và đợi lâu hơn để có kết quả.

Bất kỳ vấn đề đã biết với điều này?


1
2018-04-07 13:22


gốc
Các câu trả lời:


Không dây trong Ubuntu 10.10 là xấu. Thật đáng tiếc ...

Có một lỗi ở đâu đó trong đó gây ra một lượng lớn các gói bị mất, nhưng không ai trong số các nhà phát triển sẽ thừa nhận nó tồn tại vì nó hơi khó nắm bắt để theo dõi và nhân rộng.

Cách dễ nhất xung quanh nó là sử dụng trình điều khiển Windows XP cho thẻ không dây của bạn.

Cài đặt gói "Trình điều khiển không dây Windows" thông qua trung tâm phần mềm thông thường. Điều đó cung cấp cho bạn một mục Quản trị mới cho Trình điều khiển không dây của Windows. Tải công cụ đó, sau đó trỏ nó vào tệp .INF cho trình điều khiển mạng của bạn.

Điều đó sẽ chuyển đổi các trình điều khiển Windows thành một mô-đun hạt nhân và hệ thống của bạn sẽ bắt đầu sử dụng nó thay vì các trình điều khiển Linux bình thường.

Bạn có thể cần phải khởi động lại để nó có hiệu lực đầy đủ.

Bạn sẽ thấy nó ổn định hơn một chút sau đó.


2
2018-04-07 13:26Cảm ơn bạn cho một câu trả lời tốt với một hướng dẫn làm thế nào để đủ rõ ràng cho ngay cả một người dùng Windows để làm theo. Một câu trả lời điển hình của Linux sẽ là "chỉ cần sử dụng ndiswrapper và đăng ký tệp .inf với nó". - erikric