Câu hỏi windows 10 desktop - chế độ ngủ có sử dụng nhiều năng lượng không?


Gần đây tôi đã mua một máy tính để bàn - đây là lần đầu tiên tôi mua trong 10 năm và nó đã được cài đặt Windows 10.

Tôi nhận thấy rằng những ngày này, không có tùy chọn để Hibernate nữa, chỉ cần tắt máy hoặc ngủ.

Vì vậy, tôi tự hỏi, nếu tôi chỉ sử dụng máy tính đôi khi - có thể một lần mỗi ngày hoặc hai - tôi có nên giữ máy tính của tôi ở chế độ Ngủ hoặc tôi nên tắt nó hoàn toàn?

Tôi đang suy nghĩ nhiều hơn về chi phí năng lượng. Bạn cần tốn bao nhiêu năng lượng để giữ cho PC ở chế độ ngủ? Là nó không đáng kể hoặc đủ đáng kể rằng trong thời gian dài không sử dụng, tôi nên tắt máy tính?


10
2017-07-20 12:23


gốc


Có thể trùng lặp Chế độ ngủ và sử dụng năng lượng ngủ đông và an toàn - Ab_
@AbAppletic - câu hỏi đó dành cho Windows 7, đây là dành cho Windows 10 - RoboShop
Ồ, không để ý. Tôi hoặc ai khác có giải quyết được sự sống của bạn không? - Ab_
@AbAppletic: vâng tôi nghĩ câu trả lời của Prehistoricman là những gì tôi cần, vì vậy tôi đã cho anh ta câu trả lời đúng - RoboShop


Các câu trả lời:


Chế độ ngủ sẽ giữ RAM và thường tất cả các thiết bị USB của bạn được hỗ trợ. Thiết bị USB cũng sẽ chuyển sang chế độ ngủ hoặc tiếp tục hoạt động. Ví dụ, chuột USB của tôi sẽ tắt đèn khi máy tính của tôi ngủ, nhưng tôi vẫn có thể nhấn một nút chuột để đánh thức PC.

Tất cả các bộ phận đói điện của máy tính của bạn sẽ ngừng hoạt động dưới chế độ ngủ, và chúng cũng làm như vậy trong chế độ ngủ đông. Chế độ ngủ đông cũng sẽ tắt RAM và tùy thuộc vào máy tính, thiết bị USB của bạn có thể nhận nguồn.

Tôi đã thử nghiệm máy tính của tôi cho tiêu thụ điện năng ngủ - 0,047A tại 251VAC có nghĩa là khoảng 12 watt. Để so sánh, đó có thể là hai bộ sạc điện thoại có giá trị quyền lực. Nếu bạn trả 16 xu cho mỗi kWh, đó là 15 đô la mỗi năm (nếu bạn để máy tính của bạn ngủ cả năm).

Tuy nhiên, tôi đặt máy tính của tôi vào chế độ ngủ đông và mức tiêu thụ điện năng giảm 1 watt (so với ngủ). Có RAM được hỗ trợ trong trạng thái ngủ không đắt, vì RAM không hoạt động - chỉ bộ nhớ phải được giữ lại.


13
2017-07-20 13:20Và nhân tiện. Điều gì về tiêu thụ năng lượng khi nó hoàn toàn điều chỉnh (với nút PS On)? Đây là trạng thái khi tôi tắt máy tính. Luôn luôn có một số tiêu thụ trên PS, nhưng là thứ tự của 5W hoặc 5mW? - A. Vieira


TL; WR: Nếu bạn làm theo các bước dưới đây và Hibernate sẽ không cho phép, sau đó bạn nên tắt máy tính của bạn. Nếu không, nếu Hibernation có sẵn, sau đó đi với nó.

Bật lên Hibernate:

Ở đó  một lựa chọn cho Hibernate , bạn chỉ cần kích hoạt nó .. Bạn có thể làm điều này một cách dễ dàng với CMD (Chạy dưới dạng quản trị viên) bằng cách nhập: powercfg/h on

HOẶC LÀ

  1. Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập tùy chọn nguồn, sau đó chọn Tùy chọn nguồn.
  2. Chọn Chọn nút nguồn, sau đó chọn Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng. Trong cài đặt Tắt máy, chọn hộp kiểm Hibernate (nếu có), sau đó chọn Lưu thay đổi.

Bây giờ bạn sẽ có thể vui vẻ ngủ đông PC của bạn. Lưu ý rằng máy tính OLD không có tùy chọn ngủ đông.


SLEEP so với HIBERNATE:

Ngủ:

Điều này sử dụng rất ít năng lượng, PC của bạn khởi động nhanh hơn và bạn ngay lập tức quay lại nơi bạn đã dừng lại. Bạn không phải lo lắng rằng bạn sẽ mất công việc vì pin cạn kiệt vì Windows sẽ tự động lưu tất cả công việc của bạn và tắt PC nếu pin quá yếu. Sử dụng giấc ngủ khi bạn sắp rời khỏi máy tính của bạn chỉ trong một thời gian ngắn — như khi bạn đang uống cà phê.


Hibernate:

Tùy chọn này được thiết kế cho máy tính xách tay và có thể không có sẵn cho tất cả các PC. (Ví dụ, PC với InstantGo không có tùy chọn ngủ đông.) Hibernate sử dụng ít điện năng hơn ngủ và khi bạn khởi động lại máy tính, bạn quay lại nơi bạn đã dừng lại (mặc dù không nhanh như ngủ).

Sử dụng chế độ ngủ đông khi bạn biết rằng bạn sẽ không sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của mình   trong một thời gian dài và sẽ không có cơ hội tính phí   pin trong thời gian đó. Trước tiên hãy kiểm tra xem tùy chọn này có   có sẵn trên PC của bạn và nếu có, hãy bật nó lên.

Nguồn


0
2017-07-20 12:50Điều này không thực sự trả lời câu hỏi của OP. Nó chỉ nói rằng giấc ngủ sử dụng một chút năng lượng, và ngủ đông sử dụng ít hơn. Tôi nghĩ người dùng đang tìm kiếm một số câu trả lời bằng số. - Kaizerwolf
@Kaizerwolf Tôi nhận thấy. Tôi ngu ngốc. Đã chỉnh sửa - Ab_