Câu hỏi Tại sao card đồ họa của tôi không được phát hiện khi tôi khởi động PC lần đầu tiên?


Tôi vừa nâng cấp lên Bộ nhớ RAM Palit GeForce GTX 650 Ti 2 GB và tôi đang gặp vấn đề với nó. Hệ thống sẽ mất nhiều thời gian hơn để hiển thị màn hình khởi động BIOS và card đồ họa đi vào một chế độ an toàn khi PC đã bật. Vì vậy, nếu tôi chỉ cần bật các cửa sổ máy tính của tôi sẽ hành động như thể thẻ không phải là loại chung chung và cố gắng cài đặt lại các trình điều khiển và nhắc nhở để thiết lập lại hệ thống; ubuntu bị treo khi đang tải (đánh dấu nhấp nháy quá lâu). Nếu tôi khởi động lại máy tính khá nhiều ở bất kỳ thời điểm nào, màn hình khởi động BIOS (lần đầu tiên được bật) - Tôi thường làm sau khi màn hình GRUB xuất hiện - thậm chí không có trong hệ điều hành mà thẻ hoạt động bình thường. Tôi vừa mua một PSU mới mạnh hơn (Alpine 700W với đầu nối 6 chân). Vấn đề không nên liên quan đến hệ điều hành vì nó cũng xảy ra trên Ubuntu, nhưng bạn không bao giờ biết. Tôi đã cài đặt các trình điều khiển Nvidia mới nhất. Tôi đã thiết lập initialise đầu tiên để PEG trong BIOS. Tôi cũng cập nhật lên phiên bản BIOS mới nhất (bo mạch chủ GA-EP35-DS3). Bất kỳ lý do nào khác có thể cho hành vi đó?


1
2018-01-08 10:08


gốc
Các câu trả lời:


BIOS của bạn không có một thiết lập để xác định hiển thị để khởi tạo đầu tiên? Nhiều BIOS có một thiết lập, thường là với các tùy chọn "Onboard", "PCI" và "PCIEx". Bạn muốn cái sau. Có lẽ bạn thậm chí có thể tắt hoàn toàn đồ họa trên bo mạch.

Nếu không, cũng đã từng là một cài đặt để giới thiệu một sự chậm trễ nhỏ trong POST (Power On Self Test), được dự định để cho phép các đĩa cứng thêm một giây hoặc lâu hơn để khởi tạo để chúng có thể được phát hiện đúng cách. Đó là nghi ngờ, nhưng BIOS của bạn vẫn có thể có một thiết lập như vậy.

Tôi không nghĩ rằng việc cung cấp điện thực sự là đổ lỗi ở đây, nhưng bạn có thể thử nó với người khác để xem nếu thẻ không có đủ năng lượng đủ nhanh.

Bạn có thể muốn xem liệu có bất kỳ bản cập nhật BIOS nào cho bo mạch chủ của bạn hay thậm chí là cạc đồ họa cũng như thử thẻ trong hệ thống khác.


1
2018-01-08 11:00Tôi đã đặt chữ cái đầu tiên thành PEG. Tôi cũng không có tính năng POST trong BIOS. BIOS có bị đổ lỗi không? Tôi đã có một card đồ họa PCIe (Nvidia 9400 GT) và nó không có vấn đề như vậy. - Aleksandar Savkov
BẬT BIOS là một quá trình, không phải là một tính năng mà bạn tìm thấy trong màn hình thiết lập. Nó có thể là lỗi BIOS '' nếu nó không cho phép thời gian hợp lý để phần cứng khởi tạo. Sự chậm trễ tôi đang đề cập đến được gọi là "Hard Disk Pre-Delay" hoặc "HDD DELAY", nhưng vì nó dành cho ổ cứng, nó có thể không diễn ra vào thời điểm thích hợp trong POST và là một shot dài nhất. - Steven Don