Câu hỏi Thông tin đăng nhập người dùng mặc định của Windows 10 cho thông tin đăng nhập mạng được lưu trữ ở đâu?


Khi tôi cố truy cập máy chủ lưu trữ trên mạng của mình lần đầu tiên, Windows luôn cố gắng kết nối với tên người dùng sai:

Xin đừng bận tâm rằng các ảnh chụp màn hình bằng tiếng Đức. Các hộp thoại không thực sự chứa nhiều thông tin hữu ích và nên được nhận biết bởi bất kỳ ai quen thuộc với Windows.

Địa chỉ email mail@example.org là sai ở đây và tôi không biết nó đến từ đâu. Đó không phải tài khoản cục bộ của tôi cũng như tài khoản Active Directory của tổ chức của tôi. Tôi muốn Windows ngừng sử dụng nó.

Trong kho lưu trữ thông tin có một mục được gọi là *Session có thông tin đăng nhập sai này:

Windows credentials Store

Vấn đề là, nếu tôi cố gắng thay đổi các thông tin đăng nhập, Windows vẫn cố gắng đăng nhập với các thông tin đăng nhập sai sau khi khởi động lại.

Tôi đã thử:

  • Thay đổi thông tin xác thực bằng tùy chọn "Chọn tài khoản khác" trong hộp thoại và cũng kiểm tra "Lưu thông tin đăng nhập".
  • Thay đổi thông tin xác thực bằng cách chỉnh sửa Session* mục nhập.
  • Xóa *Session mục nhập. Trong trường hợp này, không có thông tin đăng nhập mặc định nào được hiển thị và tôi phải nhập tên người dùng theo cách thủ công.

Tất cả đều hoạt động, nhưng chỉ cho đến khi tôi khởi động lại.

Tôi đã đăng nhập bằng tài khoản quản trị viên cục bộ (không có tài khoản email nào được thiết lập). Tôi nghĩ rằng tôi đã nhập mail@example.org khi thiết lập Windows tại một số điểm nhưng tôi không chắc chắn chính xác nơi nào.

Câu hỏi đặt ra là, thông tin đăng nhập mặc định đến từ đâu và làm cách nào tôi có thể xóa hoặc thay đổi chúng?


Tôi đã thử xóa tất cả các thông tin đăng nhập được lưu trữ, thậm chí là những thông tin không liên quan đến bề ngoài, cũng như tất cả các chia sẻ mạng với net use * /delete. Ngoài ra, tôi đã xác minh với nhiều công cụ hệ thống khác, rundll32.exe keymgr.dll,KRShowKeyMgr, vaultcmd /listcredentials và cmdkey /list, không có thông tin đăng nhập nào được lưu trữ ở bất kỳ đâu, vì một số nguồn cho rằng trình quản lý thông tin xác thực có thể không hiển thị tất cả các mục nhập trong một số trường hợp. Thật không may điều này đã không làm việc và Session* với tên người dùng không đúng sẽ quay trở lại.


1
2018-05-18 14:21


gốc




Các câu trả lời: