Câu hỏi Sự khác biệt giữa định dạng phông chữ OTF (Kiểu mở) hoặc TTF (True Type)?


Trên máy Mac, khi tôi tải xuống phông chữ thường được đưa ra lựa chọn giữa OTF (Định dạng OpenType) và TTF (Định dạng TrueType).

Có bất kỳ sự khác biệt trong cách làm việc của ligatures hoặc bất cứ điều gì giữa hai định dạng?


220
2018-01-15 22:08


gốc
Các câu trả lời:


OTF có nhiều khả năng trở thành phông chữ “tốt hơn” vì nó hỗ trợ nhiều tính năng sắp chữ cao hơn (smallcaps, alternates, ligatures và vân vân bên trong font chứ không phải font chuyên nghiệp riêng biệt). Nó cũng có thể chứa các đường cong spline (TTF-style) hoặc Bezier (PostScript Type 1-style), vì vậy hy vọng bạn sẽ nhận được các hình dạng phông chữ ban đầu được thiết kế và không phải là một chuyển đổi có chất lượng kém.

Mặt khác, nếu bạn đang tải xuống phông chữ miễn phí từ các trang web shovelware, bạn sẽ không nhận được bất kỳ phông chữ nào. Thật vậy, bạn có thể đơn giản nhận được một phông chữ TTF được đổi tên thành OTF.


217
2018-01-15 22:34Điều đó thật thú vị - tôi đã giả định OTF. Nó thực sự là một định dạng mở? - Rich Bradshaw
Có, đó là ISO14496-22. Xem microsoft.com/typography/otspec . TrueType cũng có thể được coi là mở, cho các giá trị ‘x’ của ‘mở’. Xem developer.apple.com/textfonts/TTRefMan/index.html (và thông số OTF cũng có liên quan khi nó được xây dựng trên TTF). Tuy nhiên, không có cấp bằng sáng chế công cộng nào được liên kết với một trong hai định dạng và đã có các vấn đề về bằng sáng chế trong quá khứ (xem FreeType và bộ chỉ dẫn bytecode TT gợi ý). - bobince


OTF là một định dạng gần đây hơn TTF, vì vậy OTF có một số tính năng mà TTF không có. (Đó là điểm tranh luận nếu người tạo phông chữ không sử dụng chúng.)

Một lưu ý từ kinh nghiệm cá nhân tuy nhiên: tùy thuộc vào những gì bạn đang đi để làm với các phông chữ, tôi đã tìm thấy nó dễ dàng hơn nhiều để có được các công cụ làm việc với TTF như trái ngược với OTF. Nếu bạn chỉ sử dụng chúng để xuất bản / xử lý văn bản trên máy tính để bàn, hoặc sẽ hoạt động tốt, nhưng nếu bạn định làm bất cứ điều gì, tôi khuyên bạn nên sử dụng TTF chỉ vì số lượng công cụ / thư viện cao hơn.


38
2018-01-15 23:51Đó là một điểm tốt thực sự - dường như imagemacgick hoạt động tốt hơn với ttf chẳng hạn. - Rich Bradshaw


Xin lưu ý rằng khi tập tin kết thúc được converned, cả hai .otf    .ttf có thể biểu thị phông chữ ở định dạng OpenType. (Xem Mở loại trên Wikipedia - thực ra, điều này được phát âm chính xác hơn trong Phiên bản tiếng Đức.)

Điều này đến một chút khó hiểu như một số .ttf các tệp phông chữ có thể trông giống như chúng ở định dạng ANSI-Windows cũ, trong khi trên thực tế chúng có thể là phông chữ OpenType đầy đủ tính năng.

Sự khác biệt chính giữa cả hai hương vị là .ttf phông chữ phong cách sử dụng dòng chữ Bézier bậc hai trong khi .otf phông chữ phong cách sử dụng spline Bézier khối. Các đường Béziers khối có khả năng chính xác hơn (mỗi đường cong Bézier bậc hai có thể được tái tạo chính xác với đường cong Bézier khối) nhưng có thể xấp xỉ với chuỗi phân đoạn nhỏ hơn của Béziers bậc hai. (Cũng lưu ý rằng cũng không hình tròn Bézier bậc hai và bậc hai có thể chính xác tái tạo một vòng tròn. Luôn luôn có một số lỗi xấp xỉ.)

Một khác biệt nhỏ trong đặc điểm kỹ thuật có vẻ là ttf phông chữ OpenType có hương vị có thể giải quyết cùng một glyph với một số điểm mã. Do đó, điều này tiết kiệm một số không gian, ví dụ: các phiên bản chữ hoa b, β và в (đọc: latin, greek và cyrillic ‘B’) có cùng hình dạng.


23
2017-10-06 10:46Bezier splines không bao giờ có thể tái tạo một vòng tròn, điều này không có gì để làm với nó là bậc hai hoặc khối hoặc quartic hoặc quintic ... - Pacerier
Vâng, điều đó cũng đúng nhưng không quan trọng lắm trong trường hợp này. - Debilski
Tôi đã có hai phiên bản của một phông chữ, một với otf và một với ttf. Cả hai đều sử dụng bố cục otf, nhưng otf sử dụng phác thảo postscript và ttf sử dụng ttf phác thảo. Một ttf cũng được báo cáo là đang được đăng nhập trong cửa sổ. - Shaun Bouckaert


Tôi không đồng ý với những người nói rằng OTF là định dạng tốt nhất. TTF cung cấp cho nhà thiết kế khả năng thay đổi các chi tiết của việc rasterization trên màn hình và trong in ấn (nếu nhà thiết kế biết cách thực hiện nó).

Ví dụ:

TTF vs OTF


10
2018-02-01 13:14Chi tiết xin vui lòng .. - Pacerier
Các đồ họa là thú vị, nhưng để thiếu kinh nghiệm (như tôi) không ngay lập tức hỗ trợ các yêu cầu TTF đã gợi ý tốt hơn. Trên thực tế nó trông giống như đối diện, như hàng OTF, ở phía bên phải, dường như có độ phân giải gấp 4 lần và tận dụng bóng râm một phần. Vui lòng mở rộng. - matt wilkie
OTF dựa trên TTF. Vì TTF là một tập hợp con của OTF nên nó sẽ hỗ trợ tất cả các tính năng tương tự. - David C. Bishop
+ mờ Nó không phải là độ phân giải cao hơn - điểm của hình ảnh này là để hiển thị như thế nào sắc nét và xác định các chấm chữ nổi TTF là, trong khi những OTF được mờ. Nhiều người không đọc được. Trong ví dụ trên, gợi ý của nhà thiết kế phông chữ được chú ý bởi công cụ rasterization (khi nó thu nhỏ chúng thành độ phân giải không phải là bội số nguyên của độ phân giải cơ sở của chúng). - Travis Bemrose
Xem này bài đăng cho một cuộc thảo luận về sự khác biệt giữa ttf và otf hinting. TTF và OTF sử dụng các cách tiếp cận khác nhau để gợi ý. OTF dựa vào tính biểu cảm của phông chữ và trí thông minh của rasterizer để giảm nhu cầu gợi ý, điều này cho phép OTF giảm thông tin gợi ý. Mặc dù trong một số trường hợp sử dụng, gợi ý giảm này có thể gây ra vấn đề. Vì phông chữ OTF có thể sử dụng kiểu TrueType hoặc gợi ý kiểu PostScript, nên không đúng là gợi ý TTF tốt hơn gợi ý OTF. - Benjamin


Tôi thấy điều này hữu ích, và nó trả lời các câu hỏi của tôi đủ để ngừng đào sâu hơn.

CÔ: Sự khác nhau giữa phông chữ TrueType, PostScript và OpenType là gì?

Phông chữ TrueType có thể được thu nhỏ theo kích thước bất kỳ và rõ ràng và dễ đọc ở mọi kích cỡ. Chúng có thể được gửi đến bất kỳ máy in hoặc thiết bị đầu ra nào khác được Windows hỗ trợ. Phông chữ OpenType có liên quan đến phông chữ TrueType, nhưng chúng kết hợp phần mở rộng lớn hơn của bộ ký tự cơ bản, bao gồm viết hoa nhỏ, chữ số kiểu cũ và hình dạng chi tiết hơn, chẳng hạn như hình chữ nhật và chữ lig. Phông chữ OpenType cũng có thể được thu nhỏ theo kích thước bất kỳ, rõ ràng và dễ đọc ở mọi kích cỡ và có thể được gửi tới bất kỳ máy in hoặc thiết bị đầu ra nào khác được Windows hỗ trợ.

Phông chữ PostScript trơn tru, chi tiết và có chất lượng cao. Chúng thường được sử dụng để in, đặc biệt là in ấn chất lượng chuyên nghiệp, chẳng hạn như sách hoặc tạp chí.

Định dạng phông chữ nào sẽ phù hợp nhất với tôi?

Nó phụ thuộc. Nếu bạn muốn một phông chữ in tốt và dễ đọc trên màn hình, hãy xem xét sử dụng phông chữ TrueType. Nếu bạn cần một bộ ký tự lớn cho phạm vi ngôn ngữ và kiểu chữ tốt, thì bạn có thể muốn sử dụng phông chữ OpenType. Nếu bạn cần in các ấn phẩm in chất lượng chuyên nghiệp, chẳng hạn như tạp chí bóng hoặc in thương mại, PostScript là một lựa chọn tốt. Để biết thêm thông tin, hãy xem Phông chữ: Các câu hỏi thường gặp.


3
2017-12-02 00:59