Câu hỏi Làm thế nào để sử dụng OSX Lion Time Machine với Windows Home Server?


Vợ tôi và tôi có một hộ gia đình hỗn hợp Windows và Mac. Một vài năm trước, tôi đã mua một máy chủ HP MediaSmart với Windows Home Server trên đó. HP cung cấp phần mềm để có được Time Machine trên Leopard để làm việc với máy chủ. Đó là một nỗi đau khi làm việc trong Snow Leopard, nhưng chúng tôi đã quản lý nó. Bây giờ, nó hoàn toàn busted trong Lion, và phương pháp sparsebundle để sử dụng một mạng chia sẻ cũng bị busted.

Câu hỏi của tôi là, tôi nên làm gì? 

Tôi không quan tâm đến lệ phí nhập cảnh $ 300 cho một Apple Time Capsule kể từ khi tôi đã có máy chủ này và hai điểm truy cập wifi N. Tôi rất thích nó nếu có một cách để chạy một máy chủ AFP trên hộp MediaSmart, nhưng các tùy chọn duy nhất tôi đã nhìn thấy có lớp doanh nghiệp và ridiculously đắt tiền. Tôi không phản đối việc đưa Ubuntu lên MediaSmart nếu điều đó giúp vì HP từ bỏ MediaSmart và Microsoft hầu như không nhớ nó có sản phẩm WHS.

Kế hoạch dự phòng của tôi là chỉ cần mua một ổ đĩa cứng gắn ngoài giá rẻ và sử dụng nó. Tôi không thích điều đó bởi vì chắc chắn chúng tôi sẽ không đi xung quanh để cắm nó một cách thường xuyên và tạo bản sao lưu.


8
2017-07-24 15:29


gốc


Apple đã giảm hỗ trợ cho phương pháp xác thực được sử dụng bởi những máy chủ này (bài viết nói về NAS, nhưng điều này nên tương tự), và các nhà cung cấp khác của bạn đã từ bỏ các sản phẩm của họ. Có vẻ như bạn đã sử dụng phương thức chính thức không được hỗ trợ và đã phá vỡ. Tôi hy vọng bạn sẽ không thích câu trả lời bạn sẽ nhận được. - Daniel Beck♦
Tôi đã không thích các lựa chọn của tôi, vì vậy tôi đã không nghĩ rằng nó sẽ tồi tệ hơn bằng cách hỏi những người khác về những đề xuất của họ. :-) - Tyson


Các câu trả lời:


Netatalk 2.2 hỗ trợ AFP 3.3 và do đó Time Machine sẽ làm việc với nó, nhưng bạn sẽ cần phải sử dụng một máy chủ POSIX.

Trong trường hợp ai đó quan tâm, tôi đã cài đặt VMware Server trên hộp MediaSmart, đã tải xuống và chạy một bản sao của TurnKey Linux (ứng dụng cốt lõi), và đã cài đặt và cấu hình Netatalk trên đó. Điều này sẽ làm việc cho đến khi Apple phá vỡ nó một lần nữa.


6
2017-07-26 13:34+1 "cho đến khi Apple phá vỡ nó một lần nữa ...". Đôi khi là những xác nhận đã chết phải không? - LRE


Tôi chưa đủ can đảm để tự mình thử, nhưng bạn có thể cài đặt OSX Lion server trên mediasmart. Xem http://tonymacx86.com/viewtopic.php?f=168&t=30210

Đó là tài liệu tham khảo duy nhất tôi đã tìm thấy cho bất cứ ai làm điều này mặc dù. Nếu có ai đi, tôi rất muốn tìm hiểu cách họ đi.

Bây giờ tôi đã chuyển máy Mac của tôi để sao lưu trên một USB 1TB gắn ngoài vào cổng USB của tôi. Mediasmart chỉ là sao lưu các máy tính cá nhân bây giờ.


3
2017-08-31 08:25Đã có để bump câu trả lời này bởi vì nó là một tìm thấy tốt. Cảm ơn! - Tyson


Tôi muốn cung cấp một con trỏ đến một giải pháp cho vấn đề này. Những gì tôi thích về phương pháp này là nó cho phép máy chủ MediaSmart tiếp tục chạy Windows Home Server trong khi cũng lưu trữ chia sẻ mạng Time Machine, cho phép OS X Lion sao lưu thành công lên WHS.

Một người dùng trên diễn đàn wegotserved đã đăng một hướng dẫn chi tiết cho thấy làm thế nào để thiết lập coLinux như một dịch vụ Windows trên Windows Home Server. coLinux sau đó chạy netatalk và lưu trữ hệ thống tệp Time Machine và chia sẻ mạng.

Tôi đã làm điều này trên MediaSmart của tôi và khác với việc đánh thuế bộ xử lý Celeron một chút, có vẻ như nó hoạt động rất tốt!

Nhờ SJ_UnderWater đã tìm ra điều này!


1
2017-12-28 20:23đây có vẻ là lựa chọn tốt nhất và đơn giản nhất vào thời điểm này. Vì câu trả lời này là tháng mới hơn so với câu trả lời được chấp nhận ban đầu, đây có lẽ là câu trả lời hay nhất vào lúc này. - mohlsen


Tôi đã chạy vào cùng một vấn đề, sự khác biệt duy nhất là tôi đang chạy WHS 2011. WHS sử dụng giao thức SMB để chia sẻ các thư mục, vì vậy tôi nghĩ rằng nên thiết lập một chia sẻ NFS để xem điều đó có khắc phục được sự cố hay không. Đáng buồn thay, có vẻ như OSX Time Machine ở Lion chỉ hỗ trợ giao thức AFP ... (wow thật sự rất tệ!)

Vì vậy, vì chúng tôi dường như bị mắc kẹt bằng cách sử dụng AFP cho bản sao lưu Time Machine, tôi nghĩ rằng các tùy chọn sau có sẵn:

  • Sử dụng Extremez-IP (CÁCH quá tốn kém (cũng có thể nhận được một viên nang thời gian))
  • Ảo hóa máy chủ của bạn, sau đó chạy FreeNAS trên đó. Đáng buồn thay, FreeNAS không hỗ trợ phiên bản AFP chính xác. Tôi đã thử 8.0.1 Beta 4 và nó không hoạt động nhưng dường như nó sẽ ở bản phát hành đầy đủ (bất cứ khi nào đó là ...)
  • Hoàn nguyên về Snow Leopard trên các máy OSX
  • Đầu hàng chi phí không cần thiết cho công việc của Chúa và mua một viên nang thời gian (tôi cũng đang chạy một thiết lập phần cứng tương tự)
  • Không sử dụng Time Machine để sao lưu, sử dụng rsyncd hoặc một cái gì đó tương tự

Cá nhân, tôi đã trở lại để chạy Snow Leopard trong thời gian này.


0
2017-07-24 19:18Đúng, tôi đã đạt được một kết luận tương tự. Dường như Time Machine sẽ nhận ra phiên bản mới nhất của Netatalk (2.2b4 tại thời điểm này), vì vậy tôi sẽ chạy một phiên bản nhỏ của Linux trong một máy ảo hoặc chỉ cần loại bỏ WHS hoàn toàn. - Tyson


Tôi vừa mua một chiếc Mac Mini 2011 mới (phiên bản 600 đô la) và được tải lên Máy chủ Lion. Không biết gì về máy chủ OSX, tôi đã đi đến màn hình máy chủ chính, thêm một vài người dùng, đi đến nút Time Machine và bật Time Machine ON và chọn một phân vùng trên ổ đĩa FW800 RAID của tôi. BOOM! Vậy là xong rồi! Nó tự động chia sẻ ổ đĩa bằng AFP.

Tất cả những gì tôi phải làm là máy thời gian mở trên hai MBP của tôi và chọn ổ đĩa máy chủ và nhấn bắt đầu.

Chúng tôi sẽ xem nếu nó hoạt động. Nó đặt cả hai sparebundles trong cùng một thư mục sao lưu, có vẻ khá đáng sợ (tôi nghĩ mỗi TM phải có phân vùng riêng của nó). Như tôi đã nói, chúng tôi sẽ xem nó có hoạt động hay không, nhưng hiện tại nó nghe có vẻ khá đơn giản và MÁT!


0
2017-07-31 21:06

ubuntu 11.04 chạy netatalk 2.2 sẽ cho phép sao lưu máy thời gian sư tử một cách hoàn hảo. tôi đã phải cho tôi và mọi người chỉ đọc những quyền bên trong gói thưa thớt sau đó ứng dụng máy thời gian đã ổn. (hệ thống đã đặt thành không có quyền truy cập vì một số lý do và ứng dụng máy thời gian sẽ không mở.)


0
2017-08-08 00:35