Câu hỏi USB khởi động của linux bạc hà giết cài đặt HD của tôi của linux bạc hà


Tôi đã cài đặt phiên bản MATE Linux phiên bản 14 MATE trên máy tính xách tay Thinkpad T430 Lenovo. Hôm qua, tôi muốn kiểm tra ổ USB có khả năng khởi động trên máy. Sau 1 hoặc 2 phút, nó khởi động tốt. Tôi tạo ra một tập tin để kiểm tra xem nó có còn tồn tại trên ổ USB của tôi không, và sau đó tôi tắt nó ngay lập tức. Khi tôi tháo ổ USB và khởi động lại cài đặt HD của mình, hệ thống đã bị xóa:

  • Thanh trình đơn (thanh bắt đầu tương đương với người dùng windows) đã biến mất hoàn toàn
  • ctrl-alt xóa không còn trỏ đến trình quản lý tác vụ
  • nhấp đúp chuột vào một tập tin văn bản thực thi cho tôi một hộp thoại hỏi nếu tôi nên thực hiện nó hơn là mở trong một trình soạn thảo văn bản như tôi đã cấu hình nó
  • Biểu tượng của máy tính để bàn của tôi được sắp xếp khác với trước (trông giống như mặc định)

Có vẻ như khởi động USB hoàn toàn hoàn nguyên cài đặt bạc hà Linux của tôi, ngoài việc phá hủy thanh trình đơn của tôi. Có ai có bất kỳ ý tưởng những gì có thể đã xảy ra, và làm thế nào tôi có thể sửa chữa nó? Đây là kinda lắc niềm tin của tôi trong bạc hà Linux và khởi động USB (mà tôi đã giả định sẽ không thay đổi bất cứ điều gì trên hệ thống của tôi mà không có lệnh rõ ràng của tôi). Tôi thậm chí không biết cách truy cập các thiết lập để cố gắng làm bất cứ điều gì về điều này.

Trong thực tế, tôi thậm chí không biết làm thế nào để truy cập vào một thiết bị đầu cuối thông qua hệ thống cửa sổ - tôi đã có alt-t thiết lập này, nhưng nó không còn mở ra một thiết bị đầu cuối. Tôi có thể đi đến một thiết bị đầu cuối trần, nhưng nó sẽ được tốt đẹp để có thể mở một thiết bị đầu cuối trong hệ thống cửa sổ vì vậy tôi có thể ít nhất là cố gắng để bắt đầu chương trình mate-menu.

_____ CẬP NHẬT _____

Tôi tìm thấy một cách để khắc phục sự cố của mình - bây giờ tôi chỉ muốn tìm hiểu cách ngăn khởi động USB của tôi thực hiện lại. Về cơ bản, có vẻ như vấn đề là khởi động USB của tôi đã viết cho một số tập tin cấu hình trên ổ đĩa cứng của tôi mà tạo ra một bối cảnh phiên khác nhau. Menu giao phối có thể đã bị hỏng vì nó chỉ vào các tệp không còn tồn tại vì ổ USB đã được rút phích cắm. Tôi sẽ đăng một bản sửa lỗi cho đoạn ngắt, nhưng tôi sẽ chấp nhận câu trả lời của ai đó nếu họ cho tôi biết cách khởi động USB của tôi không phải lộn xộn với đĩa cứng của tôi, nhưng thay vì viết vào không gian lưu trữ của riêng mình (mà tôi đã cung cấp khi tôi cài đặt nó bằng cách sử dụng Unetbootin- 4gb).


1
2018-04-30 19:19


gốc


Bạn đã tạo tệp nào? Có vẻ như thư mục nhà của bạn đã bị xóa hoặc sửa đổi ... - Darth Android
Chỉ là một tệp văn bản trống, bình thường trên màn hình nền. - B T


Các câu trả lời:


Tôi đã khôi phục hệ thống của mình từ vấn đề này bằng cách tắt để truy cập màn hình đăng nhập (tôi không thể đăng xuất vì không có menu), nhấp vào nút Phiên và chọn MATE từ trình đơn thay vì "Phiên cuối cùng". Khi bạn đăng nhập, nó sẽ hỏi bạn nếu bạn muốn thực hiện mặc định đó - nói có. Sau đó, bạn trở lại trong kinh doanh, may mắn.


0
2018-04-30 20:38Thật không may, tôi đã xóa một loạt các cài đặt giao phối từ ổ đĩa của tôi trong một nỗ lực để khắc phục sự cố. Nó không giúp đỡ, và bây giờ tôi phải nghỉ ngơi những thiết lập đó. Không phải là một vấn đề lớn nhưng bleh .. - B T