Câu hỏi Phục hồi đĩa với lỗi liên tục


Ổ đĩa cứng (Hitachi HTS547575A9E384) trong máy tính xách tay của tôi (Samsung NP300E5A-A07PL) đã bị lỗi ... một lần nữa (nó đã từng được thay thế bằng bảo hành)! Lubuntu 12,10 nhận thấy lỗi đĩa và chuyển '/' để gắn kết chỉ đọc, sau đó tôi đã nhận thấy vấn đề và tắt máy tính xách tay.

Lúc đầu, hãy thử trình đơn GRUB làm việc và tôi đã có thể chạy MS Windows 7 mà không có bất kỳ vấn đề đáng chú ý, nhưng sau khi khởi động lại nó ngừng hoạt động. Khi sử dụng LiveCD (như bây giờ) đôi khi một số phân vùng (hệ thống tập tin) hiển thị và có thể truy cập được (lúc đầu tôi có thể gắn kết '/ home' chứ không phải phân vùng '/', và bây giờ tôi không thể chạy được sudo tune2fs -l /dev/sda6: Tôi nhận được "Cố gắng đọc khối từ hệ thống tập tin dẫn đến đọc ngắn trong khi cố gắng để mở / dev / sda6", nhưng một khi tôi đã có thể đọc superblock sau khi không thể).

Tôi nghi ngờ rằng vấn đề có thể là với kết nối / giao diện: S.M.A.R.T. không hiển thị bất kỳ lỗi hoặc báo động nào khi tôi có thể chạy / kiểm tra nó ... nhưng tôi không chạy thử nghiệm tự. Máy tính xách tay vẫn được bảo hành, nhưng lần cuối cùng có vẻ như họ chỉ cần đưa HDD mới.

Tôi muốn khôi phục ít nhất một số tập tin, cả từ phân vùng MS Windows 7 (NTFS) và phân vùng Linux (ext4). Tôi có thể sử dụng công cụ nào để phục hồi? Tôi nghi ngờ rằng tỷ lệ lỗi có thể tăng theo thời gian từ khởi động lại, vì vậy việc khôi phục gia tăng sẽ tốt hơn nếu có.

BTW. bạn có bất kỳ ý tưởng những gì có thể là vấn đề? Ổ cứng khá mới: nó đã được thay thế trong thời gian sửa chữa bảo hành vào ngày 25-10-2012 (cách đây chưa đầy 0,5 năm), sự thất bại khá đột ngột và bất ngờ.


1
2018-04-16 20:52


gốc
Các câu trả lời:


Từ những gì bạn mô tả, đặt cược tốt nhất của bạn là một cái gì đó như dd_rescue từ CD Live Linux, tôi thích Knoppix hơn.

Nó sẽ tạo ra một chút cho bản sao bit của toàn bộ ổ đĩa, vì vậy nó sẽ nhận được cả hai phân vùng Windows và Linux của bạn. Nếu nó gặp phải các thành phần xấu, nó sẽ bỏ qua chúng và tiếp tục quá trình nhân bản. Giả sử không có quá nhiều lĩnh vực xấu, bạn sẽ có thể nhận được phần lớn dữ liệu của bạn ra khỏi ổ đĩa.

Tôi chắc rằng bạn biết, hãy cẩn thận khi bạn sử dụng các công cụ như thế này, chúng có thể phá hủy dữ liệu của bạn nếu sử dụng không chính xác.

Đối với các ổ đĩa là xấu, những người hiểu biết chắc chắn. Tôi đã thấy thương hiệu ổ đĩa mới đi xấu trong vòng vài tháng, tôi nghĩ rằng nó đã làm với quá trình sản xuất. Ổ đĩa là các bộ phận cơ khí để chúng dễ bị hỏng hóc, có thể bạn đã có một ổ đĩa không thành công sớm.


0
2018-04-17 13:50