Câu hỏi Làm thế nào để cài đặt GRUB đáng tin cậy / linh hoạt cho đa khởi động (Windows, Linux)?


Câu hỏi này phải được hỏi một tỷ lần, nhưng tôi đã không tìm thấy một giải pháp thực sự liên quan đến GRUB.

Tôi cần cài đặt GRUB trên máy có cài đặt cả Windows và Linux (Fedora). Nó phải luôn luôn hoạt động, ngay cả sau khi cập nhật.

Có rất nhiều howtos mô tả cách cài đặt Windows trước, sau đó Linux, tất nhiên là điều dễ nhất để làm. Windows có thể nằm trên / dev / sda1, Linux trong một phân vùng / dev / sda2 (bao gồm / boot) chỉ (không có sự trao đổi trong ví dụ này). Trình cài đặt GRUB sẽ phát hiện Windows và thêm nó vào trình đơn của nó. Vì vậy GRUB được cài đặt trên / dev / sda2. Sau đó, sau khi cập nhật lớn, có thể nâng cấp đầy đủ của Linux đó, menu GRUB được xây dựng lại và Windows không được thêm tự động (có, nó Nên được, đó là những gì tôi nghĩ). Một cái gì đó tương tự đã xảy ra với tôi trong một cấu hình Windows / Fedora / Debian (không thể nhớ hệ điều hành nào đã biến mất, nhưng không quan trọng). GRUB này không độc lập với cả hai hệ thống.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng tôi muốn tạo một phân vùng khởi động nhỏ / dev / sda1 nơi tôi sẽ cài đặt GRUB bản thân mình (thủ công), có Windows trong / dev / sda2, Linux trong / dev / sda3 (/ dev / sda1 KHÔNG được gắn ở bất kỳ đâu). GRUB đầu tiên sẽ tải Windows hoặc Linux (về cơ bản tôi sẽ sao chép cấu hình GRUB hiện tại của hệ thống Linux). Điều đó làm việc tốt (và không có vấn đề gì, Windows sẽ không tự động biến mất khỏi menu khởi động), nhưng mục Linux sẽ trỏ đến một sda3 / boot / vmlinuz-3 cụ thể ... / initrd sda3 / boot / initramfs-3. .. Tệp hạt nhân để bản cập nhật Kernel sẽ không tự động khởi động hạt nhân mới (thậm chí tệ hơn, nếu bản cập nhật loại bỏ hạt nhân cũ, Linux sẽ không khởi động nữa, cho đến khi tên tệp Kernel được điều chỉnh trong menu GRUB đầu tiên) .

Vậy làm thế nào để những người phải có khả năng khởi động Windows giải quyết vấn đề đó, vì vậy cả hai hệ điều hành sẽ luôn luôn có khả năng khởi động, không có vấn đề gì (không bao giờ phải thay đổi cấu hình khởi động trong / dev / sda1)?


1
2018-02-11 16:46


gốc


Tôi đã mô tả thiết lập của mình với Windows trên sda1 và Linux trên sda2 trong câu hỏi của tôi, có lẽ nó sẽ giúp. - gronostaj


Các câu trả lời: