Câu hỏi Gigabyte GTX660 OC khiến hệ thống khởi động lại liên tục


G'day,

Tôi đã có một số vấn đề với máy tính của tôi kể từ khi tôi cài đặt card đồ họa Gigabyte GTX660 OC mới của tôi, nơi hệ thống sẽ khởi động lại ngẫu nhiên. Khi hệ thống khởi động lại mặc dù, nó giống như quyền lực được cắt từ hệ thống mà không có đèn bo mạch chủ hoặc trường hợp LED vẫn còn trên. Tôi đã thực hiện các bài kiểm tra mở rộng để loại trừ các nguyên nhân tiềm ẩn, nhưng bây giờ tôi không thể thay thế bo mạch chủ và CPU sớm. Trước khi thẻ này, tôi đã có một ATI HD5870 và hệ thống của tôi đã được khóa ngẫu nhiên lên. Tôi tin rằng điều này đã được gây ra bởi 2 ram ram 1 x 1 GB tôi có kể từ khi loại bỏ, phát hiện thông qua giai đoạn thử nghiệm này và tôi đã không quan sát thấy up khóa kể từ, chỉ cần khởi động lại mà chỉ tồn tại kể từ khi cài đặt GTX660. Hoàn nguyên thẻ ATI đã khởi động lại đã được chứng minh là bị cô lập với GTX660.

Kỳ lạ thay, khi tôi chơi một trò chơi, tôi có thể chơi hàng giờ mà không cần khởi động lại. Tuy nhiên, trong Windows làm bất cứ điều gì đơn giản đôi khi sẽ gây ra một khởi động lại. Đây không phải là ngày giữa khởi động lại, nó có thể là từ một phút sau khi khởi động vào Windows, đến một giờ để khởi động lại cả đêm miễn phí nếu máy tính không được giám sát và không sử dụng.

Thông số PC:

 • Bo mạch chủ Gigabyte GA-P55A-UD7 với BIOS mới nhất được chiếu

 • CPU Intel i7-870 không ép xung

 • RAM 4GB g.skill

 • OCZ Vertex 3 120GB SSD

 • 500 GB Western Digital 7500rpm HDD

 • Corsair VX550W PSU

 • Chạy Windows 8 64 bit từ SSD.

Thử nghiệm được tiến hành:

 1. Kiểm tra PSU: Ban đầu, tôi nghĩ đó là PSU. Tôi thực hiện kiểm tra điện áp trên tất cả các kết nối từ PSU với 3.3V, 5V và 12V tất cả trong dung sai và không xa hoàn hảo. Tôi đặt một mét watt nội tuyến để PSU từ tường và Max điện vẽ là không quá 53W lúc nhàn rỗi. Tôi đã không thử nghiệm dưới tải như chơi một trò chơi với thông số kỹ thuật video cao nhất đã được sử dụng tốt.

 2. Nhiệt: Hệ thống là bụi miễn phí và coretemp cho thấy dưới không tải mà tôi trung bình khoảng 40 độ celcius trên 4 lõi. Dưới tải nó sẽ nhận được khoảng 58 - 65 độ. Tôi đã chuyển thẻ ra khỏi khe PCI-E đầu tiên sang cổng PCI-E 16x thay thế đã cải thiện kết quả nhiệt từ các thành phần bo mạch chủ chính. Làm mát trong nhà và lưu lượng không khí tốt thông qua trường hợp tồn tại vì vậy tôi tự tin nhiệt không phải là vấn đề.

 3. RAM: Tôi đã thực hiện memtest mà không gặp lỗi nào. Reseated chúng, thay đổi RAM ra hoàn toàn với anh em trong luật RAM như là một sự thay thế: nó không phải là RAM.

 4. Cách ly phần cứng: Loại bỏ các thanh ram 2 không g.skill dường như đã giải quyết vấn đề khóa ngẫu nhiên của tôi, tuy nhiên khởi động lại vẫn tồn tại. Trong giai đoạn này, tôi đã loại bỏ nguồn điện từ phần cứng không cần thiết như ổ đĩa DVD-ROM, nhưng việc khởi động lại vẫn xảy ra. Bo mạch chủ có vẻ hoạt động tốt với tất cả các tụ điện trông khỏe mạnh. Chạy bios mới nhất cho bo mạch chủ và không có vBios tồn tại cho thẻ GFX của tôi để cập nhật.

 5. Trình điều khiển: Tôi đã thử chạy các trình điều khiển từ đĩa CD đi kèm với thẻ GFX của tôi; không đi. Trình điều khiển từ trang web, trình điều khiển từ trang web gigabyte. Tôi thậm chí cài đặt lại Windows 8 bằng cách sử dụng công cụ làm mới Win 8 và điều tương tự xảy ra chỉ cài đặt các trình điều khiển sau khi làm mới Win 8 để loại trừ phần mềm được cài đặt là nguyên nhân. Tôi chỉ đạo đối với điều này là một vấn đề liên quan đến trình điều khiển, nhưng chắc chắn những người khác sẽ được nhìn thấy cùng một điều và google tràn ngập khiếu nại và sửa chữa? Tôi đã sử dụng các trình điều khiển đi kèm, trình điều khiển được khuyến nghị và trình điều khiển mới nhất không có kết quả. * Lưu ý: Khi sử dụng trình điều khiển gfx tiêu chuẩn chung với các trình gỡ cài đặt nVidia, tôi không thể sao chép hoặc buộc hệ thống khởi động lại. Điều tương tự cũng xảy ra ở chế độ an toàn nơi hệ thống không tự khởi động lại. Một khi tôi cài đặt các trình điều khiển là khi những niềm vui bắt đầu và tóc của tôi bị kéo.

Nhật ký sự kiện Windows 8 chỉ hiển thị hệ thống được tắt không chính xác và không có gì khác sử dụng. Tôi đã chạy một vài công cụ chẩn đoán và phần cứng của tôi có vẻ khỏe mạnh. Ổ đĩa cứng cũng cho thấy khỏe mạnh sau khi chạy kiểm tra đĩa.

Như tôi đã nói, tôi sắp kết thúc với những gì tôi có thể làm ngắn thay thế bo mạch chủ và CPU.

Bất kỳ sự trợ giúp nào cũng sẽ được đánh giá cao. Tôi là một kỹ thuật viên điện tử 8 năm bởi thương mại và điều này đã cho tôi hoàn toàn stumped.

Tro


1
2017-12-30 05:27


gốc


Tôi thông cảm cùng bạn. Dấu vết nóng nhất của bạn có vẻ như trình điều khiển phần mềm. - nixda
Để kiểm tra bộ nhớ thêm, bạn có thể loại bỏ 1/2 bộ nhớ tại một thời điểm, giả sử rằng nó nằm trong cấu hình có thể thực hiện điều này. Ví dụ 4 DIMMS 1GB mỗi, loại bỏ 2 DIMMS để lại 2 khác trong, và thử nghiệm. Sau đó lật flop chúng. - slm
Những gì tôi thực sự tò mò về là wattmeter nội tuyến của tôi cho thấy tôi đang vẽ không quá 55W dưới tải @ một powerfactor 100. Tôi đã đặt thẻ ATI của tôi trở lại và nó maxs ra ở 50W. Tôi đọc một bài đánh giá cho Gigabyte GTX660 OC (thẻ của tôi) và lúc nhàn rỗi nó nên được ngồi ở khoảng 130W. Tôi có làm điều này sai không? Có cách nào tốt hơn để tìm ra những gì thẻ của tôi đang vẽ? - Ash Rowe


Các câu trả lời:


Cuối cùng (do tai nạn) tôi đã phải định dạng và cài đặt lại Windows sau khi cài đặt Win 7 do chỉ có bản nâng cấp của Win 8. Đáng ngạc nhiên, và xấu hổ, đây là quyết tâm.

Trân trọng,

Tro


0
2018-01-03 12:24