Câu hỏi Đồng thời ngừng hoạt động của máy đánh thức Windows 10


Làm thế nào để bạn dừng một Windows 10 Desktop thức dậy từ trạng thái ngủ / ngủ đông mà không cần sự can thiệp của người dùng?

Đối với nhiều người dùng, đây không phải là vấn đề, nhưng nếu bạn ngủ trong cùng một phòng với máy tính của bạn, sau đó để máy của bạn thức dậy lúc 3:30 sáng để tải xuống bản cập nhật sẽ gây khó chịu.


202
2017-09-14 20:06


gốc
Các câu trả lời:


Câu trả lời

Có một số điều có thể ảnh hưởng đến điều này. Tôi biết rằng có các bài đăng trên trang web này nêu chi tiết các cách khác nhau để tiếp cận vấn đề; bài đăng này nhằm mục đích củng cố họ và thêm thông tin chi tiết của riêng tôi vào vấn đề với tư cách là người bị ảnh hưởng bởi chính họ.

Bản sửa lỗi được nêu trong Bước 2 cũng có thể được sử dụng để ngăn Windows 10 khởi động lại máy sau khi cài đặt Windows Updates.

Bản sửa lỗi này cũng hoạt động cho Bản cập nhật mùa thu (1709). Bạn sẽ cần phải tắt tác vụ 'Khởi động lại' và định cấu hình lại các quyền bảo mật, vì quá trình cập nhật sẽ thay thế nó.

Bước 1: Vô hiệu hóa bộ hẹn giờ đánh thức cho tất cả các cấu hình nguồn

Các blogger công nghệ lười biếng sẽ cho bạn tin rằng đây là kết thúc tìm kiếm của bạn. Trong khi đúng là bước này sẽ loại bỏ một vài lần tắt máy, có một số cài đặt và cấu hình, đặc biệt là trong Windows 10, không tuân thủ cài đặt này bất kể sự can thiệp của người dùng. Chuyển đến Bảng điều khiển> Tùy chọn nguồn. Từ đây, chọn bất kỳ cấu hình quyền lực nào trước tiên trong danh sách và tắt 'Bộ đếm giờ thức'. Làm việc thông qua tất cả các cấu hình.

Power settings

(Nhờ người dùng StackExchange olee22 cho hình ảnh)

Trên Windows 10, bạn nên sửa cài đặt này cho tất cả các cấu hình năng lượng, không chỉ là cái bạn đã chọn để sử dụng. Các khoa Windows khác nhau sẽ sử dụng các cấu hình khác nhau; điều này cải thiện cơ hội của bạn không bị đánh thức.

Bước 2: Vô hiệu hóa tác vụ được lập lịch "khởi động lại" không đúng lúc

Windows 9 UpdateOrchestrator thư mục nhiệm vụ theo lịch trình có chứa một nhiệm vụ gọi là "khởi động lại". Tác vụ này sẽ đánh thức máy tính của bạn để cài đặt các bản cập nhật bất kể có hay không có sẵn. Đơn giản chỉ cần loại bỏ sự cho phép của nó để đánh thức máy tính là không đủ; Windows sẽ chỉ chỉnh sửa nó để tự cấp quyền lại sau khi bạn rời khỏi Task Scheduler.

Từ Control Panel, nhập Administrative Tools, sau đó xem Task Scheduler của bạn. Entering Task Scheduler

Task Scheduler

Đây là tác vụ bạn muốn - trong Thư viện lập lịch tác vụ> Microsoft> Windows> UpdateOrchestrator. Những điều quan trọng nhất bạn muốn làm là:

Remove permission for task to wake PC Disable task

Từ đây, bạn sẽ cần phải thay đổi các điều khoản cho nhiệm vụ để Windows không thể quấy rối nó. Nhiệm vụ được đặt tại C: \ Windows \ System32 \ Task \ Microsoft \ Windows \ UpdateOrchestrator. Nó được gọi là "Khởi động lại" mà không có phần mở rộng tệp. Nhấp chuột phải vào nó, nhập thuộc tính và tự biến mình thành chủ sở hữu. Cuối cùng, cấu hình nó để hiển thị như sau:

Reboot file with only read permissions

Ở đây tệp được hiển thị với quyền chỉ đọc cho SYSTEM. Làm cho nó để không có tài khoản có quyền truy cập ghi, thậm chí không của riêng bạn (bạn luôn có thể thay đổi quyền sau này nếu bạn cần). Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn vô hiệu hóa bất kỳ quyền truy cập nào đối với tệp từ nút "Nâng cao" trên màn hình này, để ghi đè mọi quyền hiện có trên thư mục gốc. Điều này sẽ ngăn chặn Windows 100% gây rối với các thay đổi của bạn sau khi bạn đã thực hiện chúng.

Một khi điều này đã được thiết lập, bạn sẽ không cần phải lo lắng về nhiệm vụ được lên lịch đó nữa.

Lưu ý cho Windows 1709 (Bản cập nhật của người sáng tạo mùa thu)

Quá trình cài đặt Windows thay đổi quyền cho các tệp, vì vậy hãy đảm bảo bạn thực hiện lại hướng dẫn này sau khi nâng cấp. Tôi đã nghe báo cáo rằng một nhiệm vụ mới được gọi là "AC Power Install" yêu cầu các bước tương tự áp dụng cho nó, nhưng tôi đã không thấy nhiệm vụ này được tạo ra trên thiết bị của riêng tôi sau khi cài đặt bản cập nhật 16299.192 (2018-01 Meltdown) Tôi không thể tư vấn với sự chắc chắn tuyệt đối. Các bước tương tự như được thực hiện ở trên sẽ hoạt động trên bất kỳ tác vụ nào đã được giới thiệu.

Bước 3: Kiểm tra bộ hẹn giờ trong PowerShell

Bạn đã tắt chức năng hẹn giờ, nhưng Windows 10 có thói quen không tôn trọng cài đặt đó, vì vậy để an toàn, chúng tôi sẽ chạy lệnh PowerShell để loại bỏ tất cả các tác vụ có thể, khả thi, đánh thức PC của bạn. Mở dấu nhắc lệnh Hành chính PowerShell (Bắt đầu, gõ 'Powershell', Ctrl + Shift + Enter) và đặt lệnh này trong cửa sổ:

Get-ScheduledTask | where {$_.settings.waketorun}

Đi qua tất cả các nhiệm vụ mà nó liệt kê và xóa quyền của họ để đánh thức máy tính của bạn. Bạn không cần phải lo lắng về các quyền như chúng tôi đã làm với Khởi động lại; đó là một trường hợp ngoại lệ.

Bước 4: Kiểm tra phần cứng nào có thể đánh thức PC của bạn

Rất nhiều phần cứng USB, khi tham gia, có khả năng đánh thức PC của bạn (bàn phím thường làm khi các phím được nhấn ví dụ); wake-on-LAN thường là một vấn đề trong kịch bản này. Đối với những người chưa biết, một tính năng phổ biến và hữu ích của phần cứng hiện đại được gọi là 'Wake on LAN'. Nếu thiết bị của bạn được kết nối với mạng cục bộ bằng cáp Ethernet có dây (không hoạt động với Wi-Fi), bạn có thể gửi liên lạc qua đó sẽ đánh thức PC của bạn khi nhận được. Đó là một tính năng tôi sử dụng thường xuyên nhưng nó phải được đưa vào dòng, như hành vi mặc định của nó là quá quá hăng hái.

Nhập lệnh sau vào dấu nhắc lệnh quản trị:

powercfg -devicequery wake_armed

Command prompt output of command

Từ đây, hãy tìm các thiết bị trong Trình quản lý Thiết bị (Bảng Điều khiển) và trong tab "Quản lý Nguồn", hãy xóa khả năng đánh thức máy tính của bạn. Nếu bạn có thẻ giao diện mạng mà bạn muốn giữ Wake-on-LAN, hãy bật "Chỉ đánh thức thiết bị này nếu nó nhận được gói ma thuật" thay vì thức dậy cho tất cả lưu lượng truy cập được gửi theo cách của nó.

Bước 5: Kiểm tra chính sách nhóm để hoàn toàn chắc chắn

Nhấp chuột phải vào trình đơn Start của bạn và chọn 'Run'. Nhập GPEdit.MSC. Tìm cài đặt sau trong Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Cấu phần Windows> Cập nhật Windows> Bật Windows Update Power Management để tự động đánh thức hệ thống để cài đặt các bản cập nhật đã lên lịch. Bấm đúp vào nó và đặt nó thành Tắt.

Disabling Windows Update wake functionality

Bước 6: Vô hiệu hóa máy tính của bạn để bảo trì tự động

Một người nào đó ở Microsoft có cảm giác hài hước về điều này. Nếu bạn bị đánh thức vào ban đêm bởi PC của bạn, điều bạn muốn nghe nhiều hơn bất cứ thứ gì khác là ổ đĩa cứng bị bẻ khóa và nghiền như nó làm một sự phân mảnh hàng đêm. Tắt tính năng này bằng cách tìm phần "Bảo mật và Bảo trì" của Bảng Điều khiển. Từ đó, mở rộng "Bảo trì" và tìm liên kết đến "Thay đổi cài đặt bảo trì".

Disable automatic maintenance

Đặt thời gian để một cái gì đó hòa đồng hơn (7PM là tốt) và vô hiệu hóa khả năng của máy để đánh thức chính nó cho nhiệm vụ.


332
2018-04-20 22:10Cảm ơn! Tôi đặc biệt đánh giá cao sự quyết tâm tàn nhẫn mạnh mẽ để nắm quyền sở hữu Reboot tập tin định nghĩa nhiệm vụ ở cấp độ NTFS và giảm sự lén lút lén lút SYSTEM (ab) người dùng chỉ đọc và thực thi quyền. Một cách tiếp cận không vô nghĩa thích hợp cần lưu ý nếu Microsoft quyết định tung ra các mưu đồ cầm tay độc hại có hại hơn nữa. Như trong bài hát tuyệt vời của Boss, sáng nay tôi thức dậy với một bầu trời trống rỗng, nơi đêm trước đó là những đám mây dữ liệu chưa được lưu trong các tab notepad và IE. Một hệ điều hành hy sinh dữ liệu người dùng trên bàn thờ của Update & Reboot rõ ràng thất bại nhiệm vụ của nó. - Lumi
Mặc dù câu trả lời của bạn rất toàn diện, có vẻ hiệu quả và tôi đã bình chọn nó, tôi nghĩ nó có thể được viết tốt hơn vì nhiều phần rất mơ hồ và / hoặc khó hiểu (đặc biệt là với những người không hiểu biết về Windows). Trường hợp tại điểm: Thông tin tại liên kết "tự tạo cho mình chủ sở hữu" (dựa trên dòng lệnh) phải làm gì với việc nhấp chuột phải vào nhiệm vụ khởi động lại và chọn Thuộc tính? - martineau
Đối với bất kỳ ai có Windows 10 Home không có trình chỉnh sửa chính sách nhóm, bạn có thể sửa đổi sổ đăng ký theo cách thủ công như được mô tả trong câu trả lời này để thực hiện điều tương tự. - martineau
Cảm ơn bạn vì câu trả lời này. Đây chính xác là loại hành vi mà tôi ghét Windows 10 với tất cả trái tim của tôi cho - thay đổi các thiết lập trở lại những gì nó nghĩ là tốt đẹp mặc dù tôi nhấn một cách rõ ràng cách khác. Xảy ra với các nội dung khác cũng như bố cục bàn phím. - Dav
Vì vậy, tôi chỉ cần nâng cấp lên 1709 và không thể có được nhiệm vụ Reboot này để chết. Ngay cả sau khi trở thành chủ sở hữu duy nhất của nhiệm vụ này và có toàn quyền tôi không thể thay đổi bất cứ điều gì mà không cung cấp mật khẩu cho "S-1-5-18" - bất kỳ ý tưởng nào làm thế nào tôi có thể giết chết thứ chết tiệt này ?! - MFH


Bây giờ tôi sử dụng tập lệnh này để Đồng thời ngừng hoạt động của máy đánh thức Windows 10:

# disable wake for enabled scheduled tasks that are allowed to wake
Get-ScheduledTask |
?{ $_.Settings.WakeToRun -eq $true -and $_.State -ne 'Disabled' } |
%{
  write-host $_
  $_.Settings.WakeToRun = $false;
  Set-ScheduledTask $_
}

# disable wake for devices that are allowed to wake (list of wake capable devices: powercfg -devicequery wake_from_any)
powercfg -devicequery wake_armed |
%{
  write-host $_
  if ($_ -notmatch '^(NONE)?$')
  { powercfg -devicedisablewake $_ }
}

# disable wake timers for all power schemes
powercfg -list | Select-String 'GUID' |
%{
  write-host $_
  $guid = $_ -replace '^.*:\s+(\S+?)\s+.*$', '$1'
  powercfg -setdcvalueindex $guid SUB_SLEEP RTCWAKE 0
  powercfg -setacvalueindex $guid SUB_SLEEP RTCWAKE 0
}

# disable wake for automatic updates and for automatic maintenance
'HKLM:\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows\WindowsUpdate\AU\AUPowerManagement', 
'HKLM:\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Schedule\Maintenance\WakeUp' |
%{
  write-host $_
  $key = split-path $_
  $name = split-path $_ -leaf
  $type = 'DWORD'
  $value = 0
  if (!(Test-Path $key))
  { New-Item -Path $key -Force | Out-Null }
  if ((Get-ItemProperty $key $name 2>$null).$name -ne $value)
  { Set-ItemProperty $key $name $value -type $type }
}

Như bạn có thể thấy, nó ít nhiều đề cập đến tất cả các bước được đề cập trong điều này trả lời ngoại trừ các quyền tác vụ theo lịch biểu. Tuy nhiên, vì tôi định âm thầm chạy kịch bản này sau mỗi lần mở khóa / đăng nhập, tôi hy vọng điều này sẽ không là vấn đề gì cả.


21
2017-11-18 02:33Nó là một tập lệnh .bat? - alm
Có vẻ như tập lệnh PowerShell .ps1 yêu cầu quyền quản trị. Để vô hiệu hóa các tác vụ được lên lịch đúng cách, bao gồm quyền, hãy sử dụng kết hợp TASKEOWN, ICACLS và SCHTASKS trong một tệp lô. - psouza4
Không làm việc cho tôi :( - sergiol


Tôi tìm thấy câu trả lời khác cực kỳ hữu ích, và sẽ chỉ bình luận nếu tôi có thể, nhưng tôi muốn đóng góp một phần của phần mềm tôi nhanh chóng viết để giúp với các bước 3 & 4 được tìm thấy ở đây:

https://github.com/Omniru/System-Wake-Manager/wiki/Home-&-Tải xuống

Hy vọng rằng đó là một số sử dụng cho một số người.

enter image description here

enter image description here

Bạn có thể thấy cửa sổ bật lên này và phải nhấp vào "Thông tin khác" và sau đó "Chạy dù sao" (nếu bạn không chắc chắn về điều đó, hãy kiểm tra mã nguồn, nó có trên github afterall): enter image description here


7Làm tốt lắm, Eric. - seagull
Vì vậy, nếu nó được bảo trì tự động theo lịch trình nhiệm vụ sau đó tại sao heck nó không thể đưa máy tính trở lại giấc ngủ sau khi bảo trì được thực hiện ?! Sau đó, tôi sẽ không có một vấn đề với nó - Vitas