Câu hỏi Mục đích của các lỗ được đánh dấu là "Không che" trên ổ đĩa cứng là gì?


Trên nhiều ổ đĩa cứng, có một cảnh báo văn bản để "không bao gồm lỗ này", đôi khi thêm rằng làm như vậy sẽ làm mất hiệu lực bảo hành.
Mục đích của lỗ này là gì và tại sao nó sẽ làm hư hỏng nó hoặc làm tăng khả năng hỏng hóc ổ đĩa?

Do not cover this hole (Nguồn hình ảnh)


206
2017-12-16 20:49


gốc


Tôi đặc biệt đánh giá cao rằng bạn đã chụp ảnh một chiếc MacBook Pro, nơi cáp ribbon vào bảng hồng ngoại phía trước và cảm biến giấc ngủ thường bao gồm "NÀY L "I" nhưng có lẽ không theo cách chặt chẽ. - bmike
Nhân tiện, nếu bạn đã từng xây dựng một trong những máy tính chìm ngập dầu im lặng đó, DO COVER HOLIS! - wim
Bạn sẽ cần một ống thở để mở rộng lỗ đến một vị trí không bị che khuất. - XTL
Cập nhật vào năm 2018 ... tốt hơn để sử dụng ổ SSD m.2 hoặc SSD SATA trong các máy tính bị ngập dầu hiện nay. - Christopher Hostage


Các câu trả lời:


Nó cho phép cân bằng áp suất không khí giữa bên trong và bên ngoài ổ đĩa. Trong khi nó không phải là một pass-through hoàn toàn của không khí bên ngoài vào bên trong HDD, có một cơ hoành lọc bên trong lỗ cho phép áp suất không khí cân bằng.

Nếu ổ đĩa đã được đóng kín hoàn toàn, hoạt động ở độ cao khác biệt đáng kể so với các ổ đĩa được sản xuất và niêm phong tại sẽ gây ra vấn đề và làm tăng khả năng thất bại thảm khốc.

Hệ thống này hoạt động theo cách tương tự như các ống eustachian cho phép áp lực bên trong tai của chúng ta cân bằng, ngăn chặn sự nổ hoặc nổ của trống tai của chúng ta.

CẬP NHẬT: Theo sự điều chỉnh của Moab, đó là một bộ lọc chứ không phải là một cơ hoành. Cách nó hoạt động và lý do nó được bao gồm vẫn giữ nguyên.


179
2017-12-16 20:58Một bộ lọc của nó không phải là một cơ hoành, ít nhất là trên vài trăm tôi đã tháo rời. Không khí thực sự di chuyển vào và ra khỏi ổ cứng khi temps thay đổi. - Moab
Đây là một teardown tuyệt vời của một HDD và một mô tả về cách nó hoạt động (bao gồm cả bộ lọc.) - Andrew Lambert
Người đàn ông, tôi không cảm thấy đủ tệ khi chưa bao giờ tháo rời một ổ đĩa. - surfasb
@surfasb Tôi thu hoạch các siêu nam châm ra khỏi chúng, rất nhiều niềm vui cho trẻ lớn hơn để tìm hiểu về từ tính, Nếu tôi là một mọt sách thực sự tôi sẽ làm cho một số loại phát minh ra khỏi chúng. Đã có một vài ổ đĩa cũ hơn đĩa cứng được làm bằng thủy tinh như vật chất, người đàn ông đã làm họ vỡ. - Moab
@jfgagne Tôi không chắc chắn số của bạn đang đi đúng hướng: Nếu áp suất giảm, bất kỳ khối lượng không khí nào sẽ tăng khi độ cao tăng lên. Sử dụng số 20% của bạn, điều đó có nghĩa là 20cc không khí ở mực nước biển sẽ là 24cc ở "độ cao máy bay". Điều này được minh họa thêm bằng các túi đồ ăn nhẹ, mở rộng ở độ cao. - music2myear


Kiểm tra Mục nhập ổ cứng trên Wikipedia chú ý đến phần Liêm chính với tham chiếu đến "lỗ xả hơi":

Ổ đĩa cứng yêu cầu một phạm vi nhất định của áp suất không khí để hoạt động đúng. Kết nối với môi trường bên ngoài và áp suất xảy ra thông qua một lỗ nhỏ trong vỏ (khoảng 0,5 mm chiều rộng), thường với một bộ lọc bên trong (bộ lọc xả hơi). Nếu áp suất không khí quá thấp, thì không có đủ thang máy cho đầu bay, do đó đầu bị quá gần với đĩa, và có nguy cơ bị hỏng đầu và mất dữ liệu. Đặc biệt được sản xuất kín và áp lực đĩa là cần thiết cho hoạt động đáng tin cậy cao độ cao, trên khoảng 3.000 m (9.800 ft). [99] Các đĩa hiện đại bao gồm cảm biến nhiệt độ và điều chỉnh hoạt động của chúng đến môi trường hoạt động. Lỗ thông hơi có thể được nhìn thấy trên tất cả các ổ đĩa - chúng thường có một nhãn dán bên cạnh chúng, cảnh báo người dùng không che lỗ.


62
2017-12-16 20:54Điều gì xảy ra nếu lỗ vô tình bị che khuất? - deathlock
Nếu đĩa cứng yêu cầu một áp suất không khí nhất định để hoạt động chính xác, thì tại sao nó không bịt kín kín ở áp suất thích hợp? Sau đó, nó sẽ làm việc ở khắp mọi nơi (ví dụ: ngay cả trong môi trường chân không hoặc áp suất cao). - compie
@compie sự khác biệt áp suất sẽ làm biến dạng bao vây mà cho một thiết bị có độ chính xác cao sẽ có nghĩa là một số sự cố. Thay vào đó, để tiết kiệm chi phí, họ thực hiện trường hợp cốt thép chắc chắn cho các ứng dụng như vậy. - ivan_pozdeev


Nó cho phép cân bằng áp suất không khí giữa bên trong và bên ngoài ổ đĩa. Nói cách khác, nó giữ áp suất không khí ở áp suất tương tự như áp suất khí quyển.

Một ổ đĩa cứng chỉ được thiết kế cho một phạm vi nhất định của áp lực vận hành. Đầu đọc / ghi nổi trên đĩa trên đệm không khí. Nếu áp suất không khí quá thấp, thì không có đủ thang máy cho đầu bay để đầu bị quá gần đĩa và có nguy cơ bị hỏng đầu và mất dữ liệu.

Nếu áp suất không khí phải được giữ cố định, tại sao tạo ra một lỗ cho phép áp suất không khí thay đổi?

Ổ đĩa cứng có thể được sử dụng trong một loạt các môi trường có nhiệt độ khác nhau, bao gồm nhiệt độ môi trường xung quanh và nhiệt độ vận hành. Nếu ổ đĩa đã được đóng kín hoàn toàn, sự chênh lệch nhiệt độ sẽ gây ra các biến thể áp suất lớn trong ổ đĩa cứng. Sự thay đổi trong áp suất khí quyển là tương đối nhỏ so với những khác biệt này.

Ngoài ra, nếu lỗ đã bị chặn, áp suất có thể khiến cho vỏ bị cong và trục chính và cánh tay đi ra khỏi sự liên kết (về lý thuyết, ổ cứng trông khá chắc chắn).

Có một xem xét khác: Các ổ đĩa cứng có thể không hoàn toàn không khí chặt chẽ ngoài lỗ, mặc dù tôi không chắc chắn liệu thực tế ổ đĩa cứng được xây dựng theo cách này. Trong tình huống này, lỗ hoạt động như một con đường dễ dàng hơn để luồng không khí lưu thông để không khí chảy qua bộ lọc hơn là thông qua các vết nứt chưa được lọc cho phép bụi xâm nhập vào ổ cứng.

Ở trên được nói, niêm phong ổ đĩa cứng tồn tại, trong đó có cơ chế để đối phó với những thay đổi áp lực.

Lưu ý về các cuộc thảo luận trong câu trả lời khác: Nếu ổ đĩa đã được đóng kín hoàn toàn, hoạt động ở độ cao khác biệt đáng kể so với ổ đĩa được sản xuất và niêm phong tại sẽ không có hiệu lực ở tất cả (ở cùng nhiệt độ) vì ổ đĩa cứng là một khối lượng cố định do đó áp suất không khí bên trong không thay đổi.


2
2017-10-16 04:18Một phần của câu trả lời này dường như là một trích dẫn trực tiếp không được yêu cầu từ wikipedia (giả sử câu trả lời khác làm thuộc tính nó là chính xác). Vui lòng xác nhận đúng nguồn của bạn. - Ben Voigt


Lỗ xả hơi cho phép sự ngưng tụ bên trong ổ đĩa cứng thoát ra và nó cũng cân bằng áp suất bên trong của ổ đĩa cứng với áp suất môi trường xung quanh. Ổ đĩa cứng cần nó hoạt động đúng cách, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ thoát khỏi lỗ.

Nguồn: Đánh giá ổ đĩa cứng Samsung EcoGreen tại Techarp

Trên Wikipedia chúng tôi có thể đọc:

Hệ thống trục chính của HDD dựa vào mật độ không khí bên trong vỏ đĩa để hỗ trợ người đứng đầu với chiều cao bay thích hợp trong khi đĩa quay. HDD đòi hỏi một phạm vi nhất định của mật độ không khí để hoạt động đúng. Kết nối với môi trường bên ngoài và mật độ xảy ra thông qua một lỗ nhỏ trong bao vây (khoảng 0,5 mm chiều rộng), thường với một bộ lọc bên trong (bộ lọc xả hơi).

Nếu mật độ không khí quá thấp, thì không có đủ thang máy cho đầu bay, do đó đầu bị quá gần đĩa, và có nguy cơ bị hỏng đầu và mất dữ liệu.

Các đĩa hiện đại bao gồm cảm biến nhiệt độ và điều chỉnh hoạt động của chúng đến môi trường hoạt động. Lỗ thông hơi có thể được nhìn thấy trên tất cả các ổ đĩa - chúng thường có một nhãn dán bên cạnh chúng, cảnh báo người dùng không che lỗ.

Không khí bên trong ổ đĩa hoạt động liên tục di chuyển, bị cuốn theo chuyển động do ma sát với các đĩa quay.


-1
2018-04-11 13:57