Câu hỏi Nếu ai đó mua một ổ cứng Seagate ST3000DM001 3TB và nó không thành công sớm hơn dự kiến, Seagate sẽ thay thế ổ đĩa?


Một trong những mẫu ổ cứng phổ biến gần đây của Seagate — ở cấp độ người tiêu dùng và doanh nghiệp — là ổ cứng 3TB ST3000DM001. Dường như nhiều người dùng trong các lĩnh vực sử dụng khác nhau - môi trường làm việc cũng như môi trường máy chủ - đã báo cáo sự cố với các ổ đĩa không nhanh hơn dự kiến ​​gây mất dữ liệu và nhức đầu phục vụ tổng thể.

FWIW, điều này dường như không phải là một trường hợp đơn giản của một vài "trứng xấu" trong hàng loạt; thất bại bất ngờ của ổ đĩa mô hình ST3000DM001 dường như là quy tắc hơn là ngoại lệ.

Ví dụ — để hiểu rõ hơn phạm vi / chiều sâu của vấn đề này — trang web lưu trữ đám mây sao lưu Backblaze đăng một phân tích rất chi tiết về kinh nghiệm của họ đối phó với ổ cứng Seagate ST3000DM001 3TB trong các cơ sở lưu trữ của họ và kết quả là khá xa; nhấn mạnh đậm là của tôi:

Bắt đầu từ tháng 1 năm 2012, Backblaze triển khai 4.829 Seagate 3TB   ổ đĩa, model ST3000DM001, vào Kho lưu trữ Backblaze. Trong của chúng tôi   kinh nghiệm, 80% ổ đĩa cứng mà chúng tôi triển khai sẽ hoạt động ít nhất 4   năm. Tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2015, chỉ 10% ổ Seagate 3TB   triển khai trong năm 2012 vẫn đang phục vụ. Đây là câu chuyện về 4.345   Ổ đĩa Seagate 3TB không còn hoạt động nữa.

Vì vậy, những gì có thể được thực hiện bởi một người đã mua một Seagate ST3000DM001 3TB để thay thế - hoặc được bồi thường - cho ổ đĩa cứng không thành công và có lẽ theo đuổi thiệt hại mất dữ liệu sâu hơn nếu chúng được áp dụng?


8
2018-02-08 18:44


gốc


Người đàn ông, họ không bao giờ nghỉ ngơi. Tôi đã có vấn đề với 7200.11 trở lại trong ngày. - Journeyman Geek♦
Tôi đã phải bảo đảm thông qua Seagate, họ không quan tâm đến khách hàng, tôi đã ngừng mua ổ đĩa Seagate từ nhiều năm trước. - Moab
Nó hoàn toàn phụ thuộc khi bạn mua nó. Tôi tin rằng ST3000DM001 có bảo hành hai năm. Seagate có một trang web bảo hành. Bạn nhập vào mô hình và nối tiếp và nó chỉ ra nếu nó được bảo hành. Bạn phải cung cấp cho họ nhật ký công cụ S.M.A.R.T của họ cho biết lỗi. Trước đây tôi đã gửi cho họ một ổ đĩa, và họ gửi cho tôi một ổ đĩa mới, để thay thế. - Ramhound


Các câu trả lời:


Dường như tỷ lệ hỏng hóc cao của ổ cứng 3TB Seagate ST3000DM001 khá nổi tiếng trong thế giới công nghệ. Trong khi Seagate có vẻ sẵn sàng chấp nhận trả lại các ổ đĩa bị lỗi để đổi lấy một ổ đĩa thay thế, một số thay thế cũng bị lỗi.

Nếu bạn đã mua một ổ đĩa cứng Seagate ST3000DM001 3TB mà bạn tin rằng có thể đã thất bại sớm hơn dự kiến, bạn có thể được hưởng thiệt hại bao gồm cả mất mát dữ liệu và phục hồi thiệt hại theo công ty luật của Hagens Berman và Sheller P.C. người nộp đơn kiện chống lại Seagate liên quan đến những thất bại sau:

Theo điều tra của công ty, Seagate hứa với người mua   rằng nó sẽ thay thế các ổ đĩa cứng bị lỗi, nhưng thay thế là   cũng bị lỗivà không thành công ở mức giá cực cao   Lời hứa bảo hành của Seagate chưa được hoàn thành và người tiêu dùng không hoạt động   ổ cứng.

Người tiêu dùng đã báo cáo mất rất nhiều dữ liệu bất ngờ, vì Seagate’s   ổ đĩa cứng không thành công với những lời hứa được quảng cáo, vi phạm   luật tiêu dùng.

Nếu bạn mua Ổ đĩa cứng 3TB Barracuda của Seagate, Máy tính để bàn HDD 3TB, Ổ cứng gắn ngoài 3TB dự phòng Plus, GoFlex 3TB bên ngoài   Ổ đĩa cứng hoặc ổ cứng Seagate khác với số kiểu máy   ST3000DM001, bạn có thể được hưởng thiệt hại bao gồm cả thay thế   chi phí và thiệt hại do mất dữ liệu và chi phí khôi phục dữ liệu. Chú thích:   mô hình nội bộ được gọi là Seagate Barracuda hoặc Seagate 3TB Desktop   HDD, nhưng nó vẫn có cùng số kiểu như Barracuda.


4
2018-02-08 18:51Trong khi chi phí của biến tần sẽ được hoàn lại. Có rất ít hoặc không có cơ hội để họ trả tiền cho việc phục hồi dữ liệu. Đọc Eula của bất kỳ ổ đĩa cứng và họ nhà nước họ không chịu trách nhiệm về mất dữ liệu, ngay cả trên một ổ cứng bị lỗi. Như thường lệ, sao lưu, sao lưu, sao lưu. - Keltari
@ Keltari Công bằng đủ, nhưng phạm vi của vấn đề này là khá lớn / phù hợp để ai biết được. - JakeGould