Câu hỏi Khởi động lại sau khi mất điện


GIỚI THIỆU

Một vài ngày trước, tôi đã hoàn thành việc sử dụng hệ thống máy tính của mình, ngắt kết nối Internet và tắt màn hình. Khi tôi trở về nhà, tôi thấy màn hình của tôi được bật và hiển thị một màn hình màu xanh với logo Microsoft Flag và dòng chữ “Windows đang khởi động”. Tôi đã làm một số kiểm tra và phát hiện đã có một trục trặc trong lưới điện một nơi nào đó bởi vì lò vi sóng của tôi giữ nhấp nháy từ Clock.

Tôi có một UPS giữa ổ cắm trên tường và hệ thống máy tính của tôi (màn hình, ổ đĩa cứng, máy in, vv). Sau một thời gian khá trôi qua, rõ ràng là cửa sổ không bắt đầu. Tôi nhấn nút trên mặt trước của ổ đĩa cứng của tôi (tháp) để tắt hệ thống. Không hoạt động. Hệ thống xuất hiện đông lạnh ở màn hình màu xanh mà tôi vừa mô tả.

Tôi chuyển sự chú ý của mình sang UPS. Nó có một đèn xanh hiển thị. Tôi bật nút Bật / Tắt để tắt nguồn. Ánh sáng của UPS chuyển từ màu xanh sang đỏ nhưng lần này nó đã tạo ra một loạt các tiếng thét nhỏ và nhanh. Và nút Bật / Tắt vẫn ở trạng thái chán nản. Hệ thống máy tính bị tắt, tôi đã sử dụng nút Bật / Tắt và bật lại sau một chút. Khi đèn đỏ sáng lên trên UPS và hệ thống của tôi tắt, tôi nhấn lại nút Bật / Tắt trên UPS. Ánh sáng chuyển sang màu xanh lá cây nhưng nút một lần nữa vẫn ở lại chán nản thay vì popping phải trở lại lên. Tôi bật hệ thống thông qua nút ở phía trước tháp của tôi. Tất cả mọi thứ được hỗ trợ. Màn hình điều khiển hiển thị logo Dell, sau đó là một màn hình màu đen, sau đó một màn hình màu xanh với cờ và từ ngữ được mô tả ở trên. Nhưng hệ thống sẽ không còn xa hơn nữa. Nó treo lên trên màn hình màu xanh đó giống như khi tôi trở về nhà. Không muốn làm gì hơn với UPS Tôi đã sử dụng nút tháp để tắt máy tính, sau đó bật lại. Khi màn hình hiển thị các màn hình khác nhau, tôi nhấn F12 và từ menu hiển thị, tôi đã khởi động lại từ ổ C. Một lần nữa, hệ thống treo lên ở cùng một màn hình màu xanh.

UPS đã được tháo ra, hệ thống của tôi đã được cắm vào ổ cắm trên tường, và một chuỗi các nỗ lực không làm cho mọi việc trở lại bình thường. F8 đã được sử dụng tại một trong những lần khởi động lại và “Cấu hình tốt được biết lần cuối” được chọn. Tùy chọn đó đã được sử dụng một vài lần nhưng hệ thống treo lên mỗi lần ở màn hình màu xanh được mô tả ở trên. Sau đó, chúng tôi đã đi đến tùy chọn menu F8 của Chế độ An toàn và sử dụng Khôi phục Hệ thống --- nhiều lần. Khôi phục Hệ thống hoạt động. Nhưng nó chỉ hoạt động một lần. Bởi vì tôi có nghĩa là hệ thống của tôi một lần nữa có thể được sử dụng nhưng nếu khởi động lại được thực hiện, máy tính lại một lần nữa treo trên màn hình màu xanh đó. Không khởi động lại bình thường. Để hệ thống của tôi hoạt động và chạy, vì vậy tôi có thể sử dụng nó, trước tiên System Restore phải được sử dụng. Đó là cách duy nhất tôi có thể thực hiện khởi động lại hệ thống.

Chkdsk được điều hành và nó hoạt động theo 5 cách khác nhau. Không tìm thấy gì sai, không có thông báo lỗi nào xuất hiện và hệ thống vẫn treo trên màn hình xanh. Không bao giờ một lần trong tất cả các nỗ lực khác nhau này có bất kỳ thông báo lỗi nào được hiển thị.

Bạn có biết cách khắc phục vấn đề này vì không thể khởi động lại bình thường sau khi có vẻ như một sự kiện điện đã làm cạn kiệt UPS? Chúng tôi muốn rất nhiều để tránh một cài đặt mới của Windows XP.

Máy tính của tôi là Dell, với bộ xử lý Celeron. Để bảo mật, tôi có Spybot, CCleaner, Microsoft Security Essentials và tường lửa PS Tools. Một số lần quét với Spybot, CCleaner và Security Essentials không tìm thấy vi-rút, phần mềm độc hại hoặc phần mềm gián điệp nào. Tôi đang sử dụng Windows XP Home Edition, SP3.

Hy vọng bạn có thể giúp, annie


1
2017-10-23 19:56


gốc


UPS chỉ có thể có pin chết. những gì bạn giải thích trong đoạn 4 có vẻ giống như một trình điều khiển mà lại cài đặt lại, làm cho hệ thống không thể khởi động lại. Mabey một số phần cứng của phần cứng là hành động lên và khi lái xe của nó tải bạn sẽ có được màn hình màu xanh. Tôi cũng tự hỏi nếu bo mạch chủ CMOS được thiết lập lại, hoặc nếu mọi thứ là cách thích hợp trở lại đó. Vì vậy, trở lại bắt đầu, nhận được vào bios của bạn và thiết lập tất cả những thứ đó, sau đó loại bỏ bất kỳ phần cứng unnessisary. ummm rồi ??? - Psycogeek
Kiểm tra các mô-đun bộ nhớ của bạn ....memtest.org - Moab


Các câu trả lời: