Câu hỏi Tôi có thể dễ dàng di chuyển hệ thống Windows 7 từ máy tính để bàn sang máy tính xách tay của mình (và sau đó quay lại) không? [đã đóng]


Tôi chủ yếu làm việc ở nhà trên máy tính để bàn của mình, nhưng tôi thường đi đến một nơi nào đó trong vài tháng và có thể tiếp tục làm việc trong suốt chuyến đi. Mỗi khi tôi sao chép nhiều thứ và thiết lập nhiều chương trình đầu tiên từ máy tính để bàn của tôi vào sổ ghi chép và khi tôi quay lại - từ sổ ghi chép đến màn hình nền. Đây là một nhiệm vụ rất nhàm chán và tốn thời gian. (Đây là trong trường hợp ai đó cung cấp một lựa chọn tốt hơn cho nhiệm vụ của tôi).

Vì vậy, hiện tại máy tính để bàn của tôi là Windows 7 x64, bộ xử lý Intel Core2 E8400, RAID0 2 HDD + HDD thứ 3 (tất cả 3,5 "), RAM 4Gb.
Máy tính xách tay của tôi là Acer Aspire 5742, Windows 7 x64 trên Intel Core i3-380M, SSD 128 GB cho hệ thống + HDD thứ 2 thay vì ổ đĩa DVD, RAM 6Gb.

Những gì tôi có trong tâm trí là để cài đặt 128 GB SSD cho hệ thống + 1 TB (ví dụ) 2.5 "HDD vào máy tính để bàn của tôi, làm việc trên nó ở nhà và khi tôi cần phải di chuyển hệ thống vào máy tính xách tay - Tôi chỉ mất SSD + HDD từ máy tính để bàn và cài đặt chúng vào sổ ghi chép (và khi tôi quay lại - hãy đưa chúng trở lại màn hình nền). Windows 7 có thể tiếp tục chạy trên phần cứng mới không?

Hay bạn có lựa chọn tốt hơn?


Một số cập nhật để giải thích rõ hơn về tình hình: tôi chạy phần mềm nặng, như Visual Studio và RDBMS. Bên ngoài nhà tôi cũng làm việc ở những nơi không có Internet.


Cập nhật mới nhất: Vâng, di chuyển SSD hệ thống của tôi từ máy tính xách tay đến máy tính để bàn đã gần như ok (có một số vấn đề, không nhớ chính xác mà), nhưng tôi giải quyết chúng. Nhưng sau 3 tháng, khi tôi quyết định di chuyển SSD hệ thống của mình về máy tính xách tay - Windows bắt đầu tải và sau đó hiển thị một màn hình màu xanh. Tôi đã thử một vài thứ (như cố gắng khôi phục các cửa sổ, vv), nhưng chúng không giúp được gì. Vì vậy, hiện tại tôi đang khôi phục bản sao lưu cũ của mình (mà tôi đã làm với Norton Ghost trước khi chuyển SSD từ máy tính xách tay sang máy tính để bàn) sang SSD hy vọng nó sẽ hoạt động trên máy tính xách tay sau đó. Nếu khôi phục từ bản sao lưu sẽ giúp, tôi sẽ chỉ phải khôi phục các thay đổi / cập nhật của mình trong 3 tháng qua.

Vì vậy, nếu có ai đó nghĩ rằng họ có thể di chuyển ổ đĩa hệ thống một cách an toàn bằng Windows 7 từ máy tính này sang PC khác - hãy cẩn thận, không có gì đảm bảo bạn sẽ thành công.


0
2018-03-07 17:51


gốc


có thể trùng lặp Tôi có thể di chuyển một ổ cứng có bán lẻ Windows 7 sang một máy mới mà không cần cài đặt lại không? - Ƭᴇcʜιᴇ007
Không trùng lặp câu hỏi - di chuyển đĩa cứng chỉ là một câu trả lời được đề xuất trong trường hợp này và có thể không phải là câu trả lời hay nhất. - MSalters


Các câu trả lời:


Hay bạn có lựa chọn tốt hơn?

Vâng, hoặc là ảo hóa hoặc bắt đầu lưu trữ dữ liệu của bạn trong đám mây. Di chuyển ổ cứng giữa hai thiết bị không phải là một giải pháp tốt.


3
2018-03-07 18:27Tôi chạy phần mềm nặng, như Visual Studio và RDBMS. Bên ngoài nhà tôi cũng làm việc ở những nơi không có Internet. - Junior1993
Thực tế là bạn chạy phần mềm nặng không phải là một vấn đề. Tiêu chí duy nhất cho các máy ảo đó là: bạn có đủ RAM trong các máy không. Hiện nay cái đó là chính xác những gì bạn không chỉ định trong câu hỏi yoir, vì vậy thật khó để đưa ra một câu trả lời dứt khoát. Nhưng các máy ảo là con đường để đi, cùng với việc tách các chương trình và dữ liệu càng nghiêm ngặt càng tốt. - Jan Doggen
VM sẽ là con đường để đi. Tôi sử dụng Visual Studio và MSSQL được cài đặt trên một máy ảo và di chuyển nó xung quanh khi cần thiết. Hạn chế của việc sử dụng một máy ảo là bạn phải di chuyển vật lý máy ảo từ máy này sang máy khác. Một ổ SSD gắn ngoài eSATA là thứ mà tôi đã chọn sử dụng để làm cho nó càng nhanh càng tốt. - MikeAWood


Windows liên kết kích hoạt với bảng gốc mà nó đã được cài đặt trên đó. Nói chung khi tôi đã thử điều này, Windows thông báo cho tôi rằng đã có một sự thay đổi phần cứng và tôi sẽ phải kích hoạt lại sản phẩm. Âm thanh vui nhộn, cho đến khi Windows đóng băng kích hoạt vì họ cảm thấy giấy phép của bạn đã được kích hoạt quá nhiều lần.

Có nhiều giải pháp tao nhã hơn tôi nghĩ. Vì bạn cần để có thể sử dụng các chương trình của bạn, tôi sẽ đề nghị sử dụng một cái gì đó giống như Teamviewer, nơi mà bạn có thể chỉ cần từ xa vào máy tính của bạn từ máy tính xách tay của bạn. Bằng cách đó bạn có thể giữ tất cả các tập tin của bạn \ chương trình trên một máy tính và truy cập chúng từ bất cứ nơi nào thông qua máy tính xách tay của bạn.


2
2018-03-07 18:21

Với máy tính xách tay hiện có bộ vi xử lý mạnh mẽ, RAM và nhiều tính năng của máy tính để bàn, tôi khuyên bạn nên sử dụng máy tính xách tay cao cấp và sử dụng ổ cắm để sử dụng tất cả các thiết bị ngoại vi thông thường của bạn ở nhà. Khi bạn cần phải đi du lịch, un-dock và bạn có tất cả mọi thứ với bạn.

Nhiều người kinh doanh sử dụng một cấu hình tương tự như một hình.

enter image description here


1
2018-03-07 20:58

Nên, Tôi không thể nhìn thấy vấn đề trong việc chuyển đổi ổ đĩa cứng, tuy nhiên bạn có thể gặp vấn đề với giấy phép Windows.


0
2018-03-07 17:55Nó không: (xem câu hỏi được cập nhật của tôi. - Junior1993


Nó phụ thuộc vào bộ điều khiển lưu trữ của máy tính để bàn và máy tính xách tay, hoặc trình điều khiển cụ thể hơn mà các cửa sổ sử dụng để truy cập các đĩa cứng. Nếu người lái xe là như nhau thì không có vấn đề gì. Trình điều khiển được cài đặt tại thời điểm cài đặt và một phần quan trọng của HAL tùy chỉnh.

Nếu cửa sổ sẽ cần trình điều khiển khác nhau cho máy tính để bàn của bạn và bộ điều khiển đĩa cứng của máy tính xách tay của bạn thì bạn có thể cài đặt chúng theo cách thủ công mỗi lần trước khi bạn chuyển đổi.

Có lẽ một giải pháp khác là cài đặt một linux nhỏ trên cả máy tính để bàn và máy tính xách tay và cài đặt phần mềm ảo hóa (như VirtualBox, Xen, KVM hoặc một cái gì đó tương tự) và giữ máy ảo trên ổ 1 TB. Nhưng hiệu suất dự kiến ​​sẽ chậm hơn một chút, đáng chú ý nhất là xem xét các chương trình đồ họa cường độ cao.

Cũng nên nhớ rằng Windows cần được kích hoạt lại mỗi lần phần cứng được thay đổi thành một điểm nhất định, điều này có thể thất bại nếu phần cứng được thay đổi quá thường xuyên.


0
2018-03-07 18:22