Câu hỏi Tôi có thể mux H.265 thành FLV bằng vũ lực không?


Chúng tôi muốn thử H.265 luồng video được mã hóa, nhưng nhà cung cấp máy chủ đám mây video mà chúng tôi đang sử dụng chỉ cung cấp RTMP + FLV tải lên cổng. Tôi đã thực hiện một số công việc tìm kiếm và có vẻ như FLV không hỗ trợ chính thức H.265 dòng video. Tuy nhiên, nhà cung cấp máy chủ yêu cầu hỗ trợ H.265 và yêu cầu chúng tôi sửa đổi codec ID thành 12.

Vì vậy, tôi muốn biết rằng:

  • ID bộ giải mã là gì? Nó là một FLVđánh dấu cụ thể để xác định các định dạng luồng khác nhau?
  • Có thể hỗ trợ không chính thức không H.265 được bọc trong FLV?
  • Chúng tôi đang sử dụng ffmpeg để phát trực tuyến, có thể thực hiện điều đó bằng cách sử dụng ffmpeg?

0
2017-09-11 06:54


gốc
Các câu trả lời:


ID bộ giải mã là gì? Đây có phải là điểm đánh dấu cụ thể cho FLV để xác định các định dạng luồng khác nhau không?

Vâng. Đọc Đặc tả tệp FLV để biết thêm thông tin và xem trang 8 cho phần dữ liệu video của định dạng bitstream.

Có thể hỗ trợ không chính thức H.265 được gói trong FLV?

Có, nhưng nó không được xác định bởi Adobe, do đó, khả năng tương thích sẽ bị ảnh hưởng - định dạng FLV không được mở rộng như ISOBMFF. Nó cũng không chắc rằng với cái chết của Flash dựa trên streaming và các công nghệ xung quanh, hỗ trợ H.265 sẽ được chính thức bổ sung. Nhưng tôi không biết nhiều về kế hoạch của Adobe ở đó.

Chúng tôi đang sử dụng ffmpeg cho streaming, là nó có thể làm điều đó bằng cách sử dụng ffmpeg?

Không. Có một yêu cầu hỗ trợ HEVC / H.265 trong FLV, với một chút liên quan đến spam. Rõ ràng các yêu cầu về streaming (và kiến ​​trúc CDN) ở Trung Quốc hơi khác so với phần còn lại của ngành đang chuyển sang (HLS hoặc DASH streaming qua HTTP). Nhưng điểm mấu chốt là FFmpeg sẽ không thêm hỗ trợ cho các phần mở rộng tùy chỉnh, không chuẩn hóa.


4
2017-09-11 12:33Tôi nhớ cái vé đó. "Hãy làm phiền các nhà phát triển nhiều nhất có thể bằng cách gửi spam vé." Một ví dụ điển hình về cách không yêu cầu một tính năng mới. - LordNeckbeard