Câu hỏi Tại sao máy tính xách tay của tôi sạc điện thoại của tôi ngay cả khi điện thoại bị tắt?


Tôi có một Envy M6 HP với một cổng USB 3.0 bên cạnh cổng sạc của nó, không quan trọng những gì nhà nước máy tính xách tay là trong, ngủ, ngủ đông, và hoàn toàn được hỗ trợ xuống. Nó không bao giờ ngừng sạc bất kỳ điện thoại nào được kết nối với nó thông qua cổng USB cụ thể đó.

Tôi dường như không hiểu được vật lý đằng sau những gì thực sự xảy ra, nhưng có vẻ như cổng đó giữ một lượng điện để sạc điện thoại cho dù máy tính của bạn ở trạng thái nào và nó chỉ hoạt động cho cổng bên cạnh cổng sạc .

Hiện tượng đằng sau những gì sẽ xảy ra?


0
2017-10-14 08:07


gốc


Hiện tượng và nguyên tắc vật lý tiên tiến: Nhà thiết kế đã say rượu và / hoặc ngu ngốc và tìm ra cách để tiết kiệm một vài xu trên mỗi thiết bị hoặc bỏ qua một lỗ hổng cho phép cổng được cấp nguồn từ pin khi tắt nguồn. Nếu hoặc khi nó được phát hiện, nó sẽ được dán nhãn một tính năng thiết kế cho phép bạn sạc điện thoại của bạn khi tắt nguồn. - fixer1234


Các câu trả lời:


Các máy tính hiện đại thường sử dụng điện, ngay cả khi bo mạch chủ không cung cấp điện cho CPU, quạt bên trong, ổ cứng, vv Có lẽ một trong những công nghệ thúc đẩy ban đầu cho điều này là WOL (Wake-on-LAN cho card mạng). Trên một số hệ thống, nhấn một tổ hợp phím nào đó sẽ báo cho BIOS "thức dậy". Máy tính cần sử dụng một chút điện để làm điều này.

Tóm lại, nếu bạn từng mở một máy tính, hãy cẩn thận: đừng chạm vào mọi thứ, dựa vào ý tưởng không có dòng điện chỉ vì bạn không thấy nhiều ánh sáng và nghe rất nhiều người hâm mộ. Hãy chắc chắn rằng tất cả các nguồn điện được loại bỏ.

Cân nhắc rằng, các quan sát của bạn không phải là tất cả những gì đáng ngạc nhiên.


1
2017-10-14 08:19Đó là câu chuyện của họ và họ đang gắn bó với nó. :-) - fixer1234


Đây là một tính năng phổ biến của máy tính xách tay giúp bạn có thể sạc pin cho máy tính xách tay và điện thoại cùng một lúc, ngay cả khi bạn không có bộ sạc điện thoại, ngay cả khi bạn chỉ có một ổ cắm.

Bởi vì một số người không thích nó, nó thường có thể bị vô hiệu hóa. Thông thường, cài đặt nằm trong BIOS hoặc chương trình kiểm soát phần cứng của nhà sản xuất.

Sức mạnh của cổng USB đến từ cùng một nguồn điện cho những thứ như nút nguồn xuất phát, nguồn điện dự phòng của điện thoại. Điều này cuối cùng đến từ pin nếu máy tính xách tay được rút phích cắm hoặc từ tường nếu máy tính xách tay được cắm vào.


1
2017-10-14 08:24Thông thường các cổng sạc USB chỉ hoạt động nếu máy tính được cắm vào hoặc ở chế độ chờ; hibernate hoặc off + không có nguồn điện bên ngoài thường tắt chúng đi. - CBHacking