Câu hỏi Tôi nên tìm gì trong chương trình chống vi-rút?


Tôi đã không bao giờ thực sự bận tâm với phần mềm chống virus hoặc tường lửa trước đây, và nó không bao giờ là một vấn đề, nhưng kể từ khi tôi chỉ đầu tư vào một hộp Windows mới đẹp, tôi figured tôi muốn nhận được một số bảo vệ thêm.

Tôi nên mong đợi loại chương trình chống vi-rút nào? Tôi có nghĩa là, tất cả họ rõ ràng là quét ổ cứng cho virus, vì vậy những gì khác? Làm một số cập nhật định nghĩa virus của họ nhanh hơn so với những người khác? Hoặc tôi cho rằng một số chương trình đòi hỏi ít tài nguyên hệ thống hơn các chương trình khác? Rõ ràng có các cơ quan kiểm tra so sánh và đánh giá phần mềm vi-rút; Tôi có nên tham khảo một trong số đó không?

Chú thích: Xin vui lòng không cho tôi biết những gì bạn nghĩ là "tốt nhất" phần mềm chống virus. Tôi đang tìm tiêu chí khách quan mà tôi có thể sử dụng để quyết định điều gì là tốt nhất cho tôi. Tôi tưởng tượng rằng một câu trả lời tốt sẽ thực sự là hệ điều hành bất khả tri, trừ khi có một số tính năng cụ thể mà tôi nên tìm kiếm trên Windows (như một số loại quét registry chẳng hạn).


7
2017-09-24 14:56


gốc


"Antivirus có bị chết không?" schneier.com/blog/archives/2009/11/is_antivirus_de.html - Aki
Bài viết hay và điều đó khiến tôi ngạc nhiên: đã trải qua 10 năm mà không cần nhấp vào bất kỳ liên kết xấu nào, cho dù tính năng chống vi-rút có giúp ích gì cho tôi hay không. Nhưng sau đó một lần nữa, nếu ngay cả Bruce Schneier mình vẫn còn sử dụng antivirus ... - Neil Traft
Hôm qua, tôi đã xóa ~ 100 mục được cách ly tự động trải rộng trên khoảng 150 máy tính. Một (trung bình) giá trị của tháng. Điều này không bao gồm các mục tự động xóa, cũng như các yêu cầu Internet bị chặn. AV từ lâu đã chết. :( - Ƭᴇcʜιᴇ007
@Neil: Loại điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng một người nhấp vào loại trang web không hoạt động tốt để tránh bị tấn công. Tôi nghĩ rằng virus lây nhiễm các chương trình đã chết, nhưng phần mềm độc hại vẫn còn sống và đá - đặc biệt là "cài đặt mười lăm chương trình phần mềm độc hại bổ sung" và các loại "vô hình trong Trình quản lý Tác vụ và Thêm / Loại bỏ Chương trình". - jprete
IMO, phần mềm diệt virus tốt nhất là Common Sense Antivirus 2012, hoàn toàn miễn phí, không cần bộ nhớ hoặc tài nguyên CPU, và nó không bao giờ cần được cập nhật, và nó là phần mềm chống virus duy nhất có thể bắt được bất kỳ vi-rút zero-day nào. - Lie Ryan


Các câu trả lời:


Đối với tôi, nó không cần phải tránh xa, thành thật. Không có gì tệ hơn một AV làm chậm hệ thống nhiều như virus mà nó phải bảo vệ chống lại (các phiên bản cũ hơn của ý nghĩ), hoặc quyết định công bố to nó đã được cập nhật (tôi không thể nhớ cái nào là cái này).

Tôi thích AVs làm những gì họ nói trên tin - Tôi muốn một antivirus, không phải là một 'trang web kiểm tra an ninh' hoặc 'bộ' hoặc tường lửa. Nếu tôi cần những người tôi có thể cài đặt nó bản thân mình.

Quan trọng nhất, nó cần phải làm việc!


4
2017-09-24 15:07FYI, đó là Avast có tính năng uber-gây phiền nhiễu này của thông báo nó đã được cập nhật. Nó có thể bị vô hiệu hóa, thông qua Cài đặt> Âm thanh. - houbysoft


Xem tương tự: https://superuser.com/questions/2084/what-anti-virus-software-is-easiest-to-novice-users-to-keep-up-with-and-not-get.

Lưu ý cách nó được chuyển thành "Ưa thích của tôi là ...". :)

Các tiêu chí chính sẽ là tốc độ và độ chính xác khi thêm vào danh sách định nghĩa và loại phát hiện của chúng. Mà thay đổi cực kỳ từ sản phẩm đến sản phẩm, tháng này sang tháng khác, hàng năm. Phần lớn là "ai đã tìm thấy nó trước" và "Ai đã thêm nó lần cuối".

Sự lựa chọn và kinh nghiệm cá nhân cũng đóng vai trò lớn trong nó.

Đề nghị của tôi:

Bạn sẽ muốn xem xét các loại Hệ thống Phát hiện chống phần mềm độc hại khác nhau mà chúng đã triển khai.

Đối với một mạng lưới máy tính, Quản lý tập trung và cảnh báo có thể vượt qua nhiều yếu tố khác.

Dịch vụ khách hàng của họ có thể nhanh chóng thay đổi ý kiến ​​của bạn lần đầu tiên bạn gặp rắc rối.

Dễ sử dụng và giao diện người dùng sẽ rất lớn, nhưng vì đây không phải là hệ điều hành cụ thể, nó không thể được coi là quá nhiều, vì nó cũng có thể khác nhau rất nhiều từ nền tảng đến nền tảng (cho cùng một dòng sản phẩm).


3
2017-09-24 15:17