Câu hỏi Dung lượng lưu trữ: thiếu nhiều dữ liệu


Hôm nay tôi đã mở máy tính của mình sau một vài ngày và tôi nhận thấy rằng nó bắt đầu hoạt động như một sự phục hồi trên vùng lưu trữ của tôi, trước khi khởi động.

Sau khi khởi động, tôi đã cố gắng để mở hồ bơi để xem nếu các tập tin mà tất cả ok và một "Access bị từ chối" lỗi xuất hiện.

Tôi đã cố gắng thay đổi thư của hồ bơi, tái chiếm quyền sở hữu của ổ đĩa và, sau một số rắc rối, nó đã làm việc tốt.

Bây giờ có vẻ như tôi đã có một vấn đề nghiêm trọng hơn: Tôi bỏ lỡ một cái gì đó giống như 500GB dữ liệu!

Thông tin của hồ bơi báo cáo rằng dữ liệu vẫn còn trên, trong khi các thuộc tính đĩa nói rằng chúng không còn ở đây nữa.

Dưới đây là một ảnh chụp màn hình để làm cho điều rõ ràng hơn:

Missing data

Như bạn có thể thấy, bên trái có dung lượng hồ bơi và nó nói rằng tôi đang sử dụng 1,16 TG trong số 1,58 trong khi trong thám hiểm nó nói rằng tôi đã có 1,66TB miễn phí ou 1,95TB và điều này là khá điên rồ!

Ngoài ra, rất nhiều tệp và thư mục bị hỏng!

Cái quái gì đang diễn ra vậy?


0
2017-09-27 11:04


gốc


Phần cứng có khả năng của nó đã thất bại. Bạn có quyền sao lưu? - Ramhound
Không gian lưu trữ này đã được định cấu hình để thực hiện phản chiếu, vì vậy điều này được cho là bản sao lưu của tôi. Bạn có nghĩ rằng tôi có thể rút một trong các ổ đĩa và xem liệu cái kia có còn dữ liệu mà tôi cần không? - StepTNT
Phản chiếu không phải là sao lưu (phục hồi dữ liệu của bạn nếu nó bị mất hoặc bị hỏng). Phản chiếu là khả năng chịu lỗi (tiếp tục hoạt động nếu phần cứng bị lỗi). - David Schwartz
@StepTNT - Bạn giả sử có 3 bản sao dữ liệu. Bản sao gốc và bản sao lưu cũng như sao lưu ngoại vi. Chính sách dự phòng của bạn chỉ nên cho phép mất dữ liệu trong một khung thời gian nhất định mà bạn quyết định là có thể chấp nhận được. Storage Spaces là một ý tưởng tuyệt vời để lưu trữ dữ liệu nhưng không phải là phương tiện để sao lưu. Bạn nên sao lưu Storage Spaceslưu trữ. - Ramhound


Các câu trả lời:


Tổng số và không gian trống của ổ đĩa được đọc từ một giá trị trong thuộc tính ổ đĩa, không được tính toán đọc tất cả các kích thước tệp mỗi lần bạn truy cập nó. Có thể nếu các ổ đĩa có lỗi, thông tin về tổng số và không gian trống bị hỏng và các tệp bạn thấy đều có ở đó.

  1. Có thể vẫn còn một số lỗi, bạn có thể chạy kiểm tra từ dấu kiểm nhắc lệnh để sửa chữa thêm. Để làm điều đó, nhấn nút Start, gõ "cmd" trên trường tìm kiếm, kích chuột phải vào "cmd.exe" và chọn "Run as an admin". Sau đó, trong cửa sổ màu đen xuất hiện, gõ:

    chkdsk j: /f
    
  2. Cũng có thể bạn có các tệp hoặc thư mục ẩn. Để truy cập chúng, hãy làm theo hướng dẫn sau: Các tệp ẩn trong Windows Explorer

  3. Có lẽ bạn có một loại virus. Kiểm tra cả vi-rút và phần mềm độc hại, có thể miễn phí AVG và Malwarebytes Anti-Malware.

  4. Cũng có thể bạn không chiếm lại quyền sở hữu hoàn toàn tất cả các đặc quyền của tệp và thư mục. Bạn có thể khởi động ở chế độ an toàn như explainend ở đây: Cách khởi động ở chế độ an toànvà họ, hãy cố gắng lấy lại quyền sở hữu. Điều này đảm bảo bạn có tất cả các tệp và thư mục.

  5. Nếu bạn muốn có một công cụ trực quan để giúp bạn kiểm tra xem có tệp nào và sử dụng nào có dung lượng ổ đĩa, tôi khuyên bạn nên sử dụng miễn phí WinDirStat.


2
2017-09-27 11:20



Anh ấy có thể sẽ gặp một số vấn đề khi giải quyết vấn đề này Storage Space là một khái niệm chỉ dành cho Windows 8. Vì vậy, các công cụ truyền thống của bạn để khắc phục sự cố hdd có thể không hoạt động. - Ramhound
Cảm ơn, chkdsk vừa mới cứu tôi khỏi việc phải khôi phục gần 1TB từ đám mây. - majinnaibu