Câu hỏi Cách nói chuyện với thiết bị có địa chỉ IP cố định


Tôi có đơn vị phân phối điện với giao diện ethernet, được cho là đã được định cấu hình để có địa chỉ IP là 200.200.100.1 (mạng mà nó đang bật không có trên mạng công cộng). Mạng cũ đó không còn nữa, nhưng tôi có một switch và một laptop chạy windows 7. Tôi đang cố gắng đến trang cấu hình của PDU này để tôi có thể thay đổi một số thiết lập (như địa chỉ IP của nó). Cho đến nay tôi đã bị vexed trong nỗ lực của tôi để làm như vậy, và tôi đổ lỗi cho kỹ năng gỉ của tôi với mạng IP.

Đối với người mới bắt đầu, tôi đã ngắt kết nối máy tính xách tay của mình khỏi internet và cắm PDU và máy tính xách tay vào công tắc của tôi. Tôi đã mã hóa IP của máy tính xách tay thành 200.200.100.2, với mặt nạ mạng con là 255.255.255.0. Không có niềm vui, tôi không thể ping 200.200.100.1.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng vấn đề là PDU thực sự được đặt thành một địa chỉ IP khác, hoặc đơn giản là tôi không hiểu cách thực hiện kết nối mạng IPv4. Nếu nó là cũ, làm thế nào để tôi tìm ra PDU nghĩ địa chỉ IP của nó là gì? Nếu đó là sau này, tôi đang thiếu gì?


0
2018-03-11 18:40


gốc


Những gì bạn đã làm nên hoạt động, vì vậy có lẽ PDU không có IP khác. Bạn có thể chạy Wireshark và xem nó có trả lời ARP không khi máy tính xách tay của bạn cố gắng gia nhập mạng của mình. Liệu nó có một cổng console? Bạn có thể tìm thấy hoặc thực hiện một giao diện điều khiển cáp và nhận được vào giao diện theo cách đó. - goblinbox
Bạn có chắc chắn PDU được thiết lập để trả lời ping không? Bạn có biết địa chỉ MAC của PDU không? - Ƭᴇcʜιᴇ007
Điều gì tạo và mô hình PDU? - Dave M
Tôi không chắc chắn rằng PDU được thiết lập để trả lời ping. Tôi biết nó có một giao diện web để cấu hình, nhưng khi tôi trỏ trình duyệt của tôi đến 200.200.100.1 tôi không nhận được trả lời. - obermeister
Tôi đã cố gắng kích hoạt wireshark - những thông điệp duy nhất tôi thấy là IPv6 .. Nó có cổng nối tiếp nhưng tôi không có đúng loại cáp trên tay - obermeister


Các câu trả lời:


Khi tôi ở trong tình huống đó, tôi thường cắm máy tính xách tay vào thiết bị "back-to-back" (không chuyển đổi giữa; laptop của tôi có cổng Ethernet MDI-X tự động (auto-crossover), hoặc bạn có thể sử dụng cáp nối chéo). Sau đó, tôi kích hoạt trình thám thính yêu thích của mình ở chế độ promiscuous và lắng nghe bất kỳ gói nào không phải từ máy chủ của tôi:

sudo tcpdump -i $INTERFACE -nevvv not ether src $MyMACAddress

...Ở đâu $INTERFACE là định danh giao diện cho cổng Ethernet đó, thường là en0 trên hệ thống của tôi và $MyMACAddress là địa chỉ MAC của cổng Ethernet đó.

Sau đó, tôi xem bất kỳ lưu lượng truy cập nào và xem địa chỉ IP và địa chỉ MAC của nó. Nếu tôi không thấy bất kỳ lưu lượng nào trong vòng vài giây, tôi cố gắng nhắc bằng cách rút và cắm lại cáp Ethernet (hầu hết các thiết bị đều gửi lưu lượng truy cập mỗi khi họ nhận được sự kiện liên kết) hoặc bằng cách di chuyển thiết bị I ' m đối phó với (hầu hết các thiết bị gửi một số lưu lượng truy cập khi khởi động).

Nếu tất cả những gì bạn thấy là các yêu cầu DHCP từ 0.0.0.0, thì bạn biết thiết bị được cấu hình cho DHCP và thậm chí không biết cách thực hiện các địa chỉ liên kết địa chỉ IPv4 (ví dụ: 169.254.xx / 16, địa chỉ IP được gán tự, hoặc " APIPA "trong Microsoft-ese). Mở rộng mạng cô lập nhỏ của bạn để bao gồm một máy chủ DHCP, sau đó xem địa chỉ IP cho thuê thiết bị của bạn được thông qua DHCP (có thể bằng cách yêu cầu máy chủ DHCP của bạn mà địa chỉ IP nó đưa ra cho địa chỉ MAC).


2
2018-03-11 22:38

Tôi sẽ nói kiến ​​thức của bạn về IPv4 là tốt, và bạn đã thực hiện một nỗ lực tốt. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự không biết đó là IP, thì ARP và DHCP sẽ không giúp ích gì. Bạn sẽ cần một cái gì đó tiên tiến như RARP (tìm một IP cho MAC, đối diện với ARP).

Nếu switch của bạn cũng là router (ví dụ router không dây), nó có thể có giao diện web và các công cụ IP riêng mà bạn có thể sử dụng thay vì cố gắng tcpdump hoạt động trên Win 7 (winpcap, tcpdump, wireshark, cygwin, vv. trên Win7 nhưng không vui cho tân binh).

Đây là một đâm hoang dã: * cắm PDU vào cổng WAN

  • cắm PC vào cổng chuyển đổi (phía LAN) và để PC sử dụng DHCP

  • thử ping 200.200.100.1, ngay cả khi nó không thành công, nó có thể buộc một ARP ở phía WAN (??)

  • mở bộ định tuyến Web-UI một cái gì đó như 192.168.1.1 (xem tài liệu bộ định tuyến của bạn)

  • thử sử dụng các công cụ web của bộ định tuyến để phân tích mạng WAN đó, hoặc ít nhất là xem bạn có thể tìm thấy địa chỉ MAC của nó không?

Nhưng điều này có thể không hoạt động, vì bạn đã thử hiệu quả việc này với nỗ lực chuyển đổi trực tiếp của bạn.

Ngoài ra, nhiều thiết bị sẽ không bao giờ phản hồi PING, vì vậy sự thất bại của PING không đáng ngạc nhiên.

Bạn có biết cổng nào được cho là đang sử dụng không? Kết nối cả hai thiết bị với công tắc như trước đây (với IP và mặt nạ mạng con phù hợp) và thử điều này:

telnet 200.200.100.1 80 (80 là cổng HTTP tiêu chuẩn, bạn cũng có thể cần phải cài đặt Telnet Client từ Windows Ctrl Panel)

và nếu bạn nhận được một màn hình trống, bạn đã kết nối thành công! (Nhấn Enter một vài tiems để lấy lại lời nhắc)

Bạn có thể muốn kiểm tra bảng ARP của bạn. Hãy thử điều này từ một dòng lệnh: C: \ Windows \ system32> arp -a 200.200.100.1

nếu bạn nhận được: Không tìm thấy mục nhập ARP nào.

... thì ARP không thành công và thiết bị của bạn có khả năng KHÔNG sử dụng địa chỉ IP đó. Thật không may ARP không hoạt động trừ khi bạn biết IP.

Nhưng nếu bạn nhận được:

Loại địa chỉ vật lý Internet

200.200.100.1 48-55-35-45-55-4e tĩnh

Sau đó, bạn đã phát hiện thành công thiết bị.


0
2018-03-12 01:53hóa ra địa chỉ IP mà tôi đã đưa ra là không chính xác, may mắn là có người khác biết địa chỉ IP chính xác và vấn đề của tôi đã biến mất. - obermeister
Trong mọi trường hợp, tôi đã biết địa chỉ MAC cho PDU (bằng cách nhìn vào phía dưới). Tôi đã cố gắng tìm kiếm bất kỳ lưu lượng ethernet nào bằng cách sử dụng wireshark từ thiết bị đó, nhưng nó không xuất hiện để gửi bất kỳ thông tin nào của riêng nó và tôi không biết cách gửi nó vào mạng - obermeister