Câu hỏi Máy tính xách tay của tôi tiếp tục khởi động lại ngẫu nhiên; là nó có giá trị nó để có được bo mạch chủ của tôi thay thế? [đã đóng]


Tôi có một Yoga Thinkpad X1 của Lenovo mà tôi đã mua hai năm trước đây.

Tuần trước, tôi bắt đầu gặp sự cố với các lần khởi động lại thường xuyên, không giải thích được. Tôi chạy một phần cứng quét, mà không tìm thấy gì. Tôi chạy một số phần mềm độc hại quét với một vài chương trình khác nhau, mà không tìm thấy bất cứ điều gì cả. Tôi đã tắt tự động khởi động lại. Tôi chạy kiểm tra đĩa và hệ thống. Tôi đã xem Nhật ký sự kiện để tìm nguyên nhân có thể xảy ra và không tìm thấy lỗi hoặc cảnh báo nào xảy ra trước mỗi lần khởi động lại. Tôi không thể tìm thấy bất kỳ lời giải thích nào, ngay cả sau khi tìm kiếm trực tuyến phong phú.

Nguyên nhân có thể gây ra vấn đề: bộ sạc của tôi bị hỏng vài tuần trước, vì vậy tôi bắt đầu sử dụng bộ sạc từ một máy tính xách tay Lenovo khác mà chúng tôi có trong nhà. Ban đầu tôi đã ra lệnh cho một cái mới của Amazon, nhưng trả lại nó sau khi tôi phát hiện ra rằng nó không được sản xuất bởi Lenovo. Điều này có thể đã gây ra vấn đề với pin, nhưng tôi đã không có vấn đề về phí.

Tôi đã đến Geek Squad ở Best Buy hôm nay và họ nói đó có lẽ là một vấn đề bo mạch chủ. Có đáng để thay thế nó không? Tôi không được bảo hành (nó hết hạn một năm trước) vì vậy tôi không biết nếu tôi nên gửi nó vào nhà sản xuất. (Nó cũng có các vấn đề khác mà tôi không cần cố định, như các phím bị thiếu và màn hình LCD bị nứt.) Tôi không muốn phải có một máy tính khác có thông số kỹ thuật tồi tệ hơn tôi có thể trả tiền để sửa lỗi hiện tại của mình . Hệ thống hiện tại của tôi có giá khoảng 1200 đô la.

Tôi là sinh viên năm thứ hai đại học ngành khoa học máy tính; Tôi cần một chiếc laptop tốt cho các môn học, và tôi không có tiền để mua một cái mới có chất lượng tương đương.

Thông số hệ thống:

  • Hệ điều hành: Microsoft Windows 10 Pro
  • Nhà sản xuất: Lenovo
  • Model: 20FQ000QUS
  • Loại: máy tính dựa trên x64
  • Mã sản phẩm: LENOVO_MT_20FQ_BU_Think_FM_ThinkPad X1 Carbon 4th (Tôi không biết tại sao nó lại là Carbon, nó nói đó là Yoga trên màn hình)
  • Bộ vi xử lý: Intel (R) Core (TM) i7-6500U CPU @ 2,50 GHz, 2592 Mhz, 2 lõi, 4 bộ xử lý logic
  • RAM: 8 GB
  • SSD: 475,69 GB
  • Đồ họa: Đồ họa HD Intel (R) 520, RAM w / 1 GB

Cập nhật: Về bộ sạc, thông số kỹ thuật của bộ sạc tôi đang sử dụng giống với bộ sạc đi kèm với máy tính. 20V, 3.25A.

Một phần của vấn đề là tôi không biết bo mạch chủ sẽ tốn bao nhiêu. Lenovo không bán chúng cho người tiêu dùng, và tôi vẫn cần phải tìm ra phần nào của bảng có vấn đề tiềm năng (vì tất cả các bộ phận trên bo mạch chủ đều có thể tháo rời).

Tôi hiện đang làm việc để thu được khí nén và tìm kiếm một số trợ giúp để mở máy tính của mình.


Cập nhật: Tôi tháo rời máy tính xách tay và nhìn vào bo mạch chủ. Tìm thấy một sự tích tụ bụi dính vào mối liên hệ giữa quạt và bảng. Đã xóa sạch nó bằng rượu. Cho đến nay mọi thứ dường như chạy trơn tru.


Cập nhật: Sự cố vẫn tiếp tục và máy tính đã từ chối bật vài lần, việc ngắt kết nối và sau đó kết nối lại pin và để cho nó nguội đi đã được giải quyết. Tôi nhận thấy một số vết bẩn màu nâu xung quanh CPU và một số bộ vi xử lý trên bo mạch chủ. Những vết bỏng này có phải không?

Đánh dấu ở góc CPU

Đánh dấu ở góc của bộ vi xử lý

Có nhiều hơn, nhưng tôi không thể trực tiếp nhúng hình ảnh, vì vậy tôi không muốn tải lên tất cả. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ phải thay thế bo mạch chủ, hoặc chỉ nhận được một máy tính mới. Thở dài. Tôi đoán tôi sẽ có một người hâm mộ tốt hơn lần này.


0
2018-04-20 04:17


gốc


Tôi sẽ nói tắt nguồn, rút ​​pin ra, kéo ra khỏi bất kỳ nắp nào bạn có thể kéo ra dễ dàng, và sau đó không khí bụi với một số khí nén và làm nó triệt để. Nếu có bụi cào trong lỗ và luồng không khí đầy đủ không bị đẩy, điều có thể quá nóng và cấp nguồn cho mỗi thiết lập BIOS / CMOS cho phép tắt nguồn ở nhiệt độ nhất định để tránh hư hỏng bo mạch chủ. Tôi sẽ loại trừ điều đó trước khi mua một bo mạch chủ mới. Tôi cũng sẽ thấy nếu có một bo mạch chủ diag đĩa và các công cụ chẩn đoán tương tự khác trong BIOS trước khi nhận được một bo mạch chủ mới ... Đừng đoán. - Pimp Juice IT
So sánh bộ sạc bạn đang sử dụng ngay bây giờ với bộ sạc gốc đã bị hỏng - nó có cung cấp chính xác cùng một điện áp và ít nhất là nhiều amps không? - dsstorefile1
Bạn đã không thông báo cho chúng tôi chi phí thay thế bo mạch chủ. Một số câu hỏi của bạn không thể được trả lời mà không có nó. - davidgo
Có rất nhiều thứ có thể gây ra khởi động lại. Một nguồn cung cấp năng lượng không ổn định là một, và vì đó là một vấn đề đã biết, tôi sẽ bắt đầu ở đó. Pin cũng đi trong một vài năm. Như Pimp Juice IT đề cập, có rất nhiều thứ khác để kiểm tra trước khi thay thế bo mạch chủ. Trong một máy tính xách tay, hầu hết các thiết bị điện tử đều nằm trên bo mạch chủ, vì vậy các kỹ thuật viên kém đào tạo chỉ ra rằng hầu hết các vấn đề sẽ được khắc phục bằng cách thay thế nó. Bạn sẽ chi tiêu một nửa chi phí của một máy tính xách tay mới thay thế bo mạch chủ bằng một chiếc máy được tân trang lại với bảo hành 90 ngày. - fixer1234
@PimpJuiceIT Thứ hai này. Tôi sẽ nghi ngờ nhiều hơn về việc cung cấp năng lượng và làm mát hơn so với hội đồng quản trị chính nó, trừ khi có tụ điện xấu và đó là khá nhiều một vấn đề cũ AFIAK. - Loren Pechtel


Các câu trả lời:


Để "thu hẹp" vấn đề, lấy đĩa khởi động Linux và kiểm tra căng thẳng các phần của hệ thống - bắt đầu với CPU (sử dụng cpuburnin hoặc prime95 hoặc phần mềm khác, sau đó RAM (memtest86 - nó phải là một tùy chọn trên hầu hết khi bạn khởi động), hãy làm điều này với hệ thống của bạn được cắm vào.

Nếu các thử nghiệm này chạy liên tục trong nhiều giờ, vấn đề có thể không phải là mainboard (có thể là, nó không thể xảy ra). Nếu nó không thành công, bạn có thể có thông tin tốt hơn. Nếu quá trình ghi trong các thử nghiệm bắt đầu, bạn có thể muốn sao lưu các tài liệu của mình, sau đó lau và cài đặt lại Windows.

Nó có thể nhưng khá không chắc rằng một bộ sạc aftermarket sẽ làm hỏng pin của bạn, đặc biệt là trong ngắn hạn - và một pin bị hư hỏng thường sẽ không gây ra bất ổn khi điện được cắm vào [Đối với một bình luận ở đây - Khi nói đến sức mạnh cung cấp, nhận được một với điện áp chính xác (đến trong vòng 5%) là rất quan trọng. Bắt một với OR HOẠT ĐỘNG hiện tại / cường độ dòng điện là tốt - bất kỳ ai nói rằng cường độ dòng điện cần phải phù hợp không hiểu kỹ thuật cơ bản nhất (Điện áp / điện trở = dòng) - tức là điện áp được cố định, và điện trở là hệ thống sẽ chỉ rút ra hiện tại nó cần - và khả năng kéo lớn hơn hiện tại có nghĩa là các thành phần đáng tin cậy hơn khi kéo ít hơn. ]

Đối với loại hệ thống bạn có, một cái gì đó tương đương sẽ có giá khoảng US $ 1100 mới [Tôi đang chuyển đổi từ tiền tệ địa phương của tôi, và lấy một số quyền tự do]. Nếu "mỏng và nhẹ" là quan trọng với bạn, và bạn không sử dụng CPU nhiều, có rất ít lợi thế về hiệu suất khi mua một hệ thống mới hơn - thời lượng pin tốt hơn, CPU nhanh hơn trên bộ vi xử lý thế hệ thứ 8 - nhưng không đáng chú ý đối với văn phòng nói chung và nhiệm vụ tiêu thụ giải trí. (Có sự khác biệt đáng kể giữa hệ thống của bạn và bộ xử lý gen thứ 7)


1
2018-04-20 05:16