Câu hỏi có an toàn để định dạng hoàn toàn ổ cứng của máy tính xách tay được cài đặt sẵn với Windows 8 không?


Tôi có Sony Vaio svf15318snw trước khi cài đặt với Windows 8. Tôi có đĩa khôi phục nhưng chúng vô ích do số lượng vết trầy xước.

Tôi muốn xóa hoàn toàn ổ cứng và cài đặt bản sao Windows 8 mới.

Vấn đề là, máy tính có rất nhiều phân vùng OEM và dành riêng. Nó cũng có một nút Assist để khởi động BIOS, quá trình phục hồi và những thứ khác. Tôi có thể xóa tất cả các phân vùng, phân vùng OEM, phân vùng dành riêng và cài đặt bản sao Windows 8 mới không?

Tôi đoán Nó sẽ làm hỏng nút Assist nhưng tôi có thể mở các thiết lập BIOS mà không có nó (F2) không? Tôi có thể khôi phục trạng thái của máy tính Nếu tôi nhận được một bộ đĩa khôi phục sau (sau khi cài đặt Windows mới)?


0
2017-08-02 16:31


gốc


Đầu tiên tạo một ảnh đĩa, vì vậy nếu có thảm họa, bạn có thể quay lại vị trí của mình. - DrMoishe Pippik
Tôi đã làm nó rồi. - Jaspreet Singh
Sau đó, bạn an toàn để thử bất cứ điều gì, biết rằng bạn có thể khôi phục (thường, trong vòng chưa đầy một giờ). - DrMoishe Pippik
Tôi vẫn cần câu trả lời cho câu hỏi ban đầu. - Jaspreet Singh
Ý của bạn là gì an toàn? Điều gì cấu thành an toàn và không an toàn? Tiêu chuẩn là gì? - jww


Các câu trả lời:


Cho dù đó là an toàn hay không, phụ thuộc vào những gì bạn đang cố gắng làm.

Nếu bạn muốn cài đặt lại Windows 8 chính xác như nó đã được từ nhà máy, Không.

Nếu bạn muốn cài đặt lại Windows 8 mà không cần bất kỳ trình điều khiển và bloatware nào, Vâng.

Các phân vùng dành riêng là có để bạn có thể sửa chữa hoặc cài đặt lại Windows 8, mà không có đĩa. Đây cũng sẽ đi kèm với tất cả các trình điều khiển và phần mềm ban đầu đi kèm với máy tính xách tay.

Nếu bạn định dạng phân vùng và cài đặt lại Windows 8 qua đĩa đã mua, bạn sẽ phải tìm các trình điều khiển cho phần cứng trong máy tính xách tay. Sony dường như có trình điều khiển cho máy tính xách tay của bạn.


1
2017-08-02 19:26Vì vậy, miễn là các trình điều khiển có sẵn trực tuyến, tôi có thể đi trước và quét sạch đĩa ngay? Ngoài ra, tôi không hoàn toàn hiểu khái niệm về nút Assist, đây là nút chuyên dụng bên cạnh nút nguồn cung cấp quyền truy cập vào menu BIOS và các tùy chọn khôi phục. Máy tính lưu trữ chức năng của nút Hỗ trợ ở đâu? là bao gồm trong phân vùng OEM hoặc dành riêng hoặc là nó được xây dựng trên bo mạch chủ? nó có bị ảnh hưởng bởi việc xóa đĩa không? - Jaspreet Singh
Miễn là bạn có tất cả dữ liệu trên ổ đĩa đó được lưu (tài liệu, video, nhạc, v.v.), và bạn cảm thấy thoải mái khi cài đặt lại Windows và trình điều khiển, thì có, bạn có thể định dạng ổ đĩa. Vì nút Assist cho phép truy cập vào BIOS, nó có thể sẽ được lưu trữ trong RAM không dễ bay hơi của máy tính trên bo mạch chủ. - Service Manager
Điều đó đã giúp rất nhiều. Cảm ơn :) - Jaspreet Singh


  1. Có F2 sẽ vẫn hoạt động.

  2. Có đĩa khôi phục sẽ vẫn hoạt động.


0
2017-08-02 21:53