Câu hỏi Thay đổi độ phân giải màn hình của tôi


Tôi có một máy tính xách tay mới có độ phân giải màn hình là 3840 x 2160. Hôm qua tôi đã cài đặt Ubuntu trên máy. Các biểu tượng và thanh tác vụ và văn bản vv thực sự nhỏ và tôi muốn làm cho chúng lớn hơn.

Tôi biết tôi có thể làm điều này chỉ bằng cách thay đổi độ phân giải trong cài đặt cho đến khi tôi tìm thấy màn hình tôi hài lòng, nhưng tôi tự hỏi nếu đó là cách tốt nhất để làm điều đó hoặc liệu có cách nào phù hợp hơn không.


0
2018-06-08 22:10


gốc


Điều này đã được trả lời trên AskUbuntu đây. - Michael Frank


Các câu trả lời:


Nó thực sự phụ thuộc vào phân phối của bạn, nhưng nếu bạn đã cài đặt Ubuntu 14.04 hoặc tương tự với màn hình nền Unity, bạn có thể vào Unity Control Center > Displays > Scale for menu and title bars sẽ đặt tỷ lệ các mục thay vì độ phân giải. Thật không may, bạn sẽ phải làm nhiều hơn chỉ để đạt được mở rộng quy mô, và thậm chí sau đó, không phải tất cả các ứng dụng sẽ mở rộng quy mô. Đó là một cách hacky để làm điều đó.

Trên máy tính Windows của tôi, tôi đã sửa lỗi này bằng cách chỉ định kích thước độ phân giải. Trên nhiều hệ điều hành, các mục giao diện người dùng trở nên pixelated hoặc bị mờ khi được tăng tỷ lệ và bất cứ khi nào xảy ra trường hợp này, việc đặt độ phân giải màn hình thường là cách phù hợp nhất để thực hiện.


1
2018-06-08 23:24