Câu hỏi Sao chép tệp lớn qua liên kết không đáng tin cậy


Đây không thực sự là một câu hỏi về lập trình, nhưng nó là một câu hỏi về làm việc như một lập trình viên. Tôi hy vọng đây là một diễn đàn thích hợp cho câu hỏi này.

Tôi làm việc ở nhà. Máy tính xách tay chạy Windows XP của tôi kết nối thông qua VPN với mạng của chủ nhân của tôi. Thỉnh thoảng, tôi cần phải tải xuống một tệp lớn (~ 2,5 GB) được chia sẻ trên một ổ đĩa mạng. Mặc dù có thể chỉ cần kéo và thả tệp bằng trình khám phá Windows, để sao chép tệp, có khả năng VPN sẽ hết thời gian hoặc kết nối internet của tôi sẽ xuất hiện tại một số điểm trong quá trình chuyển.

Vì vậy, những gì tôi đang tìm kiếm là một cách để sao chép một tập tin lớn hỗ trợ nối lại nếu kết nối thất bại. Ban đầu tôi đã cố gắng sử dụng rsync từ bên trong Cygwin, nhưng tôi không nghĩ rằng tôi có tập hợp các tùy chọn phù hợp.

Tôi đã làm "rsync -aP src_file_path dest_file_path". Nó sẽ tải xuống chính xác nếu quá trình chuyển hoàn tất mà không có lỗi, nhưng nếu nó bị lỗi, khi tôi phát hành lại lệnh, nó sẽ bắt đầu tải xuống toàn bộ tệp.


6
2017-09-28 22:52


gốc
Các câu trả lời:


Bạn cũng có thể thử robocopy, một bản thay thế xcopy có trong Vista và có sẵn trong Windows XP Resource Kit.

http://en.wikipedia.org/wiki/Robocopy

Robocopy chứa các tùy chọn (/ Z) để sao chép các tệp ở chế độ "có thể khởi động lại" (đọc: tiếp tục).


6
2017-09-28 23:01Tôi đã là một người dùng robocopy trong nhiều năm và tôi không biết về tùy chọn / Z. Tôi đã chỉ mất khoảng 10 ngày không sao chép một tập tin 2GB trên một đường ADSL không đáng tin cậy. Tôi đã thêm / Z vào cuộc gọi robocopy của tôi và nó đã làm việc một điều trị. Yippee. - sal


Dòng lệnh rsync của bạn có vẻ chính xác (-P là cần thiết để giữ các tệp được chuyển một phần), tuy nhiên bạn phải đảm bảo rằng bạn đang thực sự sử dụng rsync cho chính truyền dữ liệu bằng cách chỉ định đường dẫn từ xa:

rsync -aP juser@server:/tmp/data some_directory

Nếu cả hai đường dẫn tham chiếu đến hệ thống tệp cục bộ (ngay cả khi một trong số chúng là hệ thống tệp mạng), rsync không thể sử dụng chuyển đồng bằng của nó và sẽ chuyển toàn bộ tệp.


8
2017-09-29 01:05

tôi thích teracopy. Làm việc như một say mê và có thể tích hợp với windows explorer là tốt. Tuyệt vời cho các tệp lớn hơn 10x so với cửa sổ. Nó là miễn phí nhưng có một phiên bản trả tiền.


5
2017-09-28 23:00Oh, tốt hơn. Quên cái đó đi. Nó tiếp tục.
Tôi đã thử sử dụng Teracopy một số lần trong năm qua. Tôi nghĩ rằng nó có thể là một công cụ thích hợp để sao chép một số lượng lớn các tệp nhỏ, nhưng tôi đã không thể nhận được sự hỗ trợ tiếp tục để hoạt động đúng cách, vì vậy nó đã vô dụng đối với tôi. Robocopy trông đầy hứa hẹn. - user12701


Bạn có thể thử BITS: http://en.wikipedia.org/wiki/Background_Intelligent_Transfer_Service , đặc biệt là GUI WinBITS: http://www.darvin.de/english/index.html


0
2017-09-28 22:57

Là bên, bạn có thể thử thiết lập một cái gì đó với Lưới sống, nếu bạn có quyền và bảo mật thích hợp.


0
2017-09-28 23:02Không phải là một ý tưởng tồi, nhưng không Mesh có một giới hạn kích thước tập tin duy nhất? - Chris_K