Câu hỏi Các khe cắm Dell Latitude E5550 M.2 - tôi có thể sử dụng những gì?


Tôi sẽ nhận được một máy tính xách tay mới Dell Latitude E5550, tôi không biết chính xác mô hình phụ spec.

Từ bảng thông số:

Hai khe cắm mở rộng M.2: 1 WWAN / HCA và 1 WLAN / BT / WiGig

Tôi có thể chắc chắn rằng nó sẽ có khe cắm M.2 để mua ổ SSD M.2 trước không? Đĩa nào sẽ vừa với (chiều rộng)? Tôi có thể dùng HyperX Predator 240GB?

tôi đã tìm thấy cái này liên kết nhưng tôi vẫn không thể tìm ra các tham số của khe cắm M.2. Họ nói rằng không có khe cắm M.2, có nghĩa là các khe cắm M.2 trong Latitude E5550 không thể được sử dụng cho các ổ SSD?

enter image description here


6
2018-04-30 07:30


gốc
Các câu trả lời:


Tôi không nghĩ rằng hệ thống này tương thích với M.2 / SSD. Vấn đề với khe cắm mở rộng M.2 là nó cho phép sử dụng kết nối TYPE, không nhất thiết phải cung cấp TƯƠNG THÍCH. Đó là: tùy thuộc vào việc thực hiện của nhà sản xuất bo mạch hệ thống, nó có thể là tất cả, bất kỳ hoặc PCIe, SATA hoặc USB. Tất cả phụ thuộc vào hệ thống dây điện và các thành phần.

Không có gì trong tài liệu trên E5550 rằng M.2 tương thích với SATA. Lấy làm tiếc. Trong thực tế, không có gì nói về khả năng tương thích của các khe đó, vì vậy nó an toàn để cho rằng nó chỉ là PCIe / USB hoặc USB tương thích. Nhưng bạn sẽ không bao giờ biết, vì vậy tốt nhất là để thử đầu tiên - tìm kiếm các cửa hàng sửa chữa thân thiện và yêu cầu họ để phù hợp với một ổ đĩa mSATA để kiểm tra nó hoạt động.

EDIT: hỗ trợ M.2 của SSD phụ thuộc vào cách các khe cắm đã được thực hiện trên bo mạch chủ cụ thể. Nếu chân được nối dây theo chuẩn M.2 / SATA, thì tất cả đều tốt - SSD M.2 sẽ được kết nối với bộ điều khiển SATA tích hợp. Tuy nhiên, rõ ràng nó đòi hỏi các đường dẫn được đặt trên bo mạch chủ giữa khe cắm M.2 và bộ điều khiển SATA. Nếu M.2 được thực hiện như PCIe chỉ, nó sẽ được kết nối với chipset (đơn giản hóa), nếu như USB - sau đó nó sẽ kết nối với USB hub. Nếu như đầy đủ M.2 (tất cả tương thích), sau đó nó sẽ chấp nhận bất kỳ thiết bị trong yếu tố thích hợp và kiểu kết nối. Nhưng đó là đắt nhất để làm (vì nó đòi hỏi phần cứng thêm), vì vậy nó rất hiếm trong máy tính xách tay, đặc biệt là tầm trung thấp.

EDIT2: M.2 là một phiên bản mới của mSATA. Sắp xếp ... Có sự khác biệt về kết nối vật lý, cho người mới bắt đầu. Nhưng: mSATA là một ổ đĩa tương thích SATA cơ bản với đầu nối có kích thước và định dạng của khe mPCIe. nó khác với mPCIe trong sắp xếp pin. Vì vậy, về bản chất, mSATA trông giống như mPCIe nhưng nó không phải, tuy nhiên nếu nhà sản xuất bo mạch chủ để lựa chọn, các khe cắm sẽ hỗ trợ hoặc (hoặc nhiều hơn;). Thông thường các nhà sản xuất đánh dấu và thị trường cho bo mạch chủ / hệ thống như có kết nối mSATA. Tương tự với M.2 - nó cần phải được sản xuất như ổ SSD hỗ trợ và thường sẽ được đánh dấu như vậy. Sự khác biệt khác là M.2 không giới hạn kết nối với bộ điều khiển SATA (như mSATA). Nó có thể sử dụng bus PCIe, waaay nhanh hơn.

Tôi hy vọng câu trả lời giờ đã rõ ràng hơn, vì sự cắt ngắn tinh thần của tôi trong phiên bản gốc có thể rất khó hiểu.


5
2018-05-05 12:56Nhưng tôi nhận được câu trả lời rằng nó hỗ trợ Solid-State Storage Devices. Nhưng tôi sẽ không thử nó bởi vì nó không phải là thông tin rất đáng tin cậy - có thể nó là về M.2 nói chung. - Vojtěch Dohnal
SSD có nhiều định dạng khác nhau. Nó chắc chắn hỗ trợ SATA SSD (e5550 có nghĩa là). Nếu chúng ta đang nói về M2 - sau đó nó hỗ trợ SSD như một tiêu chuẩn ngành, tùy thuộc vào việc thực hiện. Mặc dù vậy, khá nhiều hệ thống SATA có thể làm được điều đó. phần khó khăn bắt đầu với khe mSATA. Như bạn đã trả lời chính mình, bạn có thể mua bộ điều hợp và phù hợp với mSATA trong khe ổ đĩa SATA bằng cách sử dụng cáp / đầu nối bao gồm hệ thống. - AcePL
Vì vậy, các ổ SSD M.2 của Mese chỉ là các ổ đĩa mSATA với đầu nối khác nhau? - Vojtěch Dohnal
Tôi muốn thêm ổ SSD làm ổ đĩa thứ hai. - Vojtěch Dohnal
Nếu bạn muốn thêm SSD như là một thứ hai ngoài ổ cứng đã được cài đặt sau đó mSATA sẽ là một lựa chọn. Thứ hai là mua caddy đặc biệt phù hợp với vịnh DVD (nhưng rõ ràng, bạn sẽ không có ổ đĩa quang trong hệ thống). Cá nhân, tôi khuyên bạn nên làm điều đó. Bạn có thể đồng thời mua bộ điều hợp USB cho ODD của bạn và sử dụng nó như DVD bên ngoài. Đó là cấu hình ATT của tôi. Tôi phát hiện ra rằng tôi cần DVD chính xác ba lần trong hai năm qua. - AcePL


Tôi vừa thử nghiệm đầu nối M2 trên Latitude E5550 với ổ SSD và thật đáng buồn tôi phải báo cáo rằng không được nhận diện theo bất kỳ cách nào, ngay cả sau khi thử mọi kết hợp các cài đặt trong BIOS (phiên bản A06).

Ổ SSD M2 tôi đã kiểm tra là thương hiệu mới nên tôi cho rằng nó không bị hỏng. Tôi không có bất kỳ thiết bị nào khác để kiểm tra để xác minh xem thiết bị có thực sự hoạt động hay không.

Chỉ cần cho thông tin của bạn, khe cắm chứa một loại thẻ M2 2242.


6
2018-05-08 18:49Điều này khá là tiếp tuyến với câu trả lời. - bwDraco


Tôi đã nhận được phản hồi từ sự hỗ trợ của Dell (được dịch sang tiếng Anh):

Trong cơ sở dữ liệu công nghệ kỹ thuật của chúng tôi, tôi đã tìm thấy đĩa được hỗ trợ sau   mô hình cho mô hình này (E5550): Haswell: 500GB 7200rpm HDD 128GB SSD   Dell Fast Response Free Fall Sensor và cách ly HDD

Broadwell: 500GB 7200rpm HDD 128 GB SSD 256 GB SSD 128 GB mSATA 250 GB   7200 HDD 1TB 5400 HDD 512 GB SSD 256GB SED SSD 500GB 5400 SED + FIPS   (Hybrid) Dell Fast Response Cảm biến rơi tự do và cách ly HDD

Về cổng M.2:

Dòng Dell Latitude mới sử dụng M.2 Hệ số biểu mẫu thế hệ tiếp theo (NGFF) thẻ cho các khe cắm thẻ mini. Loại khe cắm mở rộng mới này đã thay thế khe cắm thẻ mini cũ hơn.

Hệ số dạng mới này nhỏ hơn các thẻ mini và một nửa thẻ mini, và dựa trên công nghệ PCI Express x3, SATA 3 và USB 3.0, làm cho thẻ NGFF nhanh hơn nhiều so với thẻ mini cũ hơn. Chủ yếu, các thẻ này được sử dụng cho các tùy chọn không dây bao gồm WWAN và WLAN. Họ cũng hỗ trợ nhiều chức năng add-in thẻ bao gồm: các mô-đun kết hợp WiFi và Bluetooth, Hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu, Giao tiếp trường gần (NFC), Radio kỹ thuật số lai, Wireless Gigabit Alliance (WiGig), và thiết bị lưu trữ trạng thái rắn.

Có hai khe cắm thẻ mở rộng được cung cấp cùng với các hệ thống Dell Latitude: 1 WWAN / HCA và 1 WLAN / BT / WiGig.


Tôi cũng đã tìm thấy thông tin cho mô hình này mSata SDD không nên đặt trong khe cắm thẻ WWAN (không giống như trong các mẫu trước đó) nhưng sử dụng không gian cho HDD. Xem ảnh đính kèm:

photo1  photo2


Đây là kịch bản được hỗ trợ chính thức duy nhất và khe cắm M.2 rất nhỏ nên khó có thể tìm thấy một đĩa phù hợp - vì vậy nó không thích hợp cho việc cài đặt SSD M.2.


3
2018-05-05 11:43Về cơ bản, Dell đã nói với bạn rằng: "Chúng tôi trang bị hệ thống với các khe cắm M.2, được trang bị tiêu chuẩn công nghiệp, cung cấp khả năng tương thích với SSD. chỉ có)". các bộ phận trong ngoặc đơn là ... thiếu sót trên một phần Dell? - AcePL