Câu hỏi Tại sao 1080p thông qua cáp VGA phù hợp với HDTV của tôi nhưng quá khổ khi qua cáp HDMI?


Tôi đã đặt cùng một máy tính mới với một card đồ họa XFX GeForce GTX 260 và kết nối với HDTV của tôi.

Đầu tiên, tôi sử dụng một cáp VGA cũ với bộ chuyển đổi DVI sang VGA và cắm nó vào cổng VGA của HDTV. Chạy ở 1920x1080 nó phù hợp với màn hình một cách hoàn hảo.

Bây giờ, để tránh chạy cáp khác trong phòng, tôi đã kết nối cáp DVI với HDMI với cổng HDMI của TV và máy tính để bàn ở 1920x1080 bị cắt cạnh cạnh của màn hình.

Tôi đã "cố định" cắt xén bằng cách sử dụng công cụ "Điều chỉnh kích thước và vị trí" của NVIDIA, công cụ này đã tạo độ phân giải màn hình 1814x1022 cho vừa với màn hình, nhưng điều này không còn là độ phân giải gốc của TV và gây nhầm lẫn một số phần mềm (ví dụ: WoW).

Tại sao VGA hoạt động như mong đợi, nhưng HDMI được mở rộng? Nó có thể tránh được không?


6
2017-10-15 21:16


gốc


Tôi đã gặp phải vấn đề tương tự khi sử dụng cáp GTX 275, DVI-HDMI trên TV Samsung Series 4 LCD 1080p. - Nick Josevski
Điều tương tự cũng xảy ra trên Samsung Series 6 của tôi với ATI Radeon X1200. Tôi chưa bao giờ nghe nói về "overscan" trước đây, nhưng tôi chắc chắn sẽ kiểm tra xem nó ra. - Cᴏʀʏ
Hà, chỉ cần làm một chút nghiên cứu. Các HDTV Series 7 của Samsung mới hơn có tính năng tự động bù trừ quá mức ... tuyệt vời. - Cᴏʀʏ


Các câu trả lời:


Những gì bạn đang nhìn thấy được gọi là overscan. TV có nó như là chương trình phát sóng ở định dạng NTSC đôi khi không lấp đầy toàn bộ không gian trên màn hình. Bạn sẽ cần phải xem qua các menu của mình để cài đặt để điều chỉnh số tiền quá mức thành 0%. Bạn thậm chí có thể phải tìm cách để vào menu dịch vụ của TV để thực hiện điều chỉnh này.


9
2017-10-15 23:17Nhưng tại sao điều đó lại khác với kết nối HDMI so với kết nối VGA? - GraemeF
Đây chỉ là một phỏng đoán. Các nhà sản xuất đặt cổng VGA trên TV dành riêng cho các máy tính không cần điều chỉnh quá mức. Vì vậy, chúng tự động bị vô hiệu hóa trên đầu vào đó. Nhưng họ không mong đợi hầu hết người tiêu dùng để kết nối máy tính của họ qua DVI / HDMI khá, vì vậy mặc định overscan là trái tại chỗ. - Ryan Bolger
@ Ryan: Đúng vậy. - jasonh


Bạn không đề cập đến những gì nó là TV nhưng bạn có thể cần phải đặt chế độ trên TV để 'Chỉ cần quét' hoặc một cái gì đó tương tự dưới trình đơn hình ảnh.


2
2017-10-15 22:01

Tôi đã có vấn đề ngược lại với Samsung của tôi và một thẻ ATI, nó đã được hiển thị với các thanh màu đen xung quanh cạnh theo mặc định trong khi chạy trong bản địa 1920x1080 - TV đã được thiết lập để 'chỉ cần quét'.

Tôi đã sửa lỗi này trong Trung tâm điều khiển Catalyst - có một tùy chọn ngầm định được thiết lập để cho phép TV như của bạn hiển thị hình ảnh đầy đủ - điều này thu nhỏ hình ảnh mà không thay đổi tín hiệu được gửi tới TV (tức là nó vẫn còn full HD và độ phân giải tiêu chuẩn).

Không chắc chắn nếu nVidia có một cái gì đó tương tự mặc dù ...

Đối với 'lý do khác nhau trên VGA và HDMI' - tôi đoán đây là lý do giống như hầu hết các màn hình tiêu chuẩn - VGA được chia tỷ lệ dựa trên pixel hoạt động xa nhất theo từng hướng (ví dụ: 'Tự động điều chỉnh' trên hầu hết màn hình) trong khi HDMI chứa thông tin về độ phân giải có nghĩa là không có thử nghiệm và tỷ lệ lỗi. Nếu câu hỏi là lý do tại sao khác nhau trên DVI vs HDMI, tôi muốn được stumped :)


1
2017-10-16 17:35

Chúng tôi đã có các cạnh mờ, thấy VGA hoạt động tốt hơn so với DVI / HDMI nhưng phải sử dụng cáp ngắn hơn, cách nhiệt ngắn hơn.

Các thẻ Nvidia là SLId vì vậy tôi không biết nếu điều đó làm cho bất kỳ chút khác biệt, TV là chỉ quét, nhưng các menu trên TV không phải là một vấn đề, nó đã được trong máy tính. Chúng tôi thấy rằng Samsung 52 chỉ được đại diện như là một 46. Nvidia có một thiết lập quy mô cho điều này trong bảng điều khiển, và giải quyết tất cả mọi thứ.


1
2017-08-31 03:52

Hãy thử điều này: Bạn đang đối phó với hai điều khác nhau.

  • Video nguồn ở độ phân giải cụ thể.
  • TV hoặc video đích có độ phân giải cụ thể.

Nếu bạn đang gửi từ máy tính, hãy thử điều chỉnh video thành 1080p và sau đó đặt độ phân giải trên TV thành 1080p. Phù hợp với các nghị quyết sẽ cho bạn kết quả tốt nhất.

Tôi đã thấy rằng khi có một quá trình chuyển đổi từ HDMI sang DVI, điều này có thể gây ra vấn đề về chất lượng. Một cái gì đó bị mất trong quá trình chuyển đổi và chất lượng hình ảnh bị thiếu. Đây là những gì tôi thấy trong việc sử dụng thực tế của tôi với một công cụ chuyển đổi, khi tôi đi đến một máy tính mới có cổng HDMI trên bo mạch chủ, chất lượng video đã cải thiện 100%. Tuy nhiên, bo mạch chủ cũ của tôi chỉ có 720p cho video tích hợp.

Đồng thời, hãy thử cập nhật trình điều khiển chipset hoặc trình điều khiển cạc video.


1
2017-12-07 04:31