Câu hỏi Có thể giữ các SSID khác nhau cho các mạng không dây 2.4GHz và 5GHz không?


Bộ định tuyến của tôi có thể có các SSID khác nhau cho 2,4 và 5 GHz và tôi không chắc chắn rằng nó có tốt hơn để có cùng một SSID hay không.

Ban đầu tôi đặt cùng một mạng nhưng tôi đã bối rối khi MacBook Pro hiển thị cho tôi hai mạng có cùng tên, tôi không thể phân biệt được giữa lúc đó.

Vì vậy, bước tiếp theo là định cấu hình hai mạng, "nhà riêng" và "nhà chậm".

Tôi muốn biết những ưu / khuyết điểm cho những cấu hình này là gì.

Lưu ý, tôi có một bộ định tuyến Cisco E4200, được cấu hình:

  • 5GHz - SSID "nhà" - Hỗn hợp - Tự động 20 MHz / 40MHz - Tự động-DFS
  • 2,4 GHz - SSID "nhà chậm" - Hỗn hợp - Tự động 20 MHz / 40MHz - Tự động

Lưu ý, iPhone4 và HTC Desire HD không thấy mạng 5GHz, chỉ có 2,4 GHz, không chắc chắn tại sao. MacBook Pro dường như phát hiện cả hai.


168
2017-11-28 21:27


gốc


Chúng có thực sự là tốc độ khác nhau hay không thực sự quan trọng vì tốc độ bên ngoài của bạn quá thấp để làm ướt các bộ định tuyến? - soandos
DD-WRT liệt kê đây là 'công việc đang tiến hành'. Hãy chắc chắn để kiểm tra theo thời gian để xem nếu nó được thêm vào. - earthmeLon


Các câu trả lời:


Nếu bạn có thiết bị khách Wi-Fi chất lượng cao, tốt nhất bạn nên sử dụng cùng một SSID cho cả hai ban nhạc để khách hàng của bạn sẽ tự động chuyển sang nhóm phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Nếu bạn có thiết bị khách Wi-Fi chất lượng thấp, bạn có thể cần phải đoán trước quyết định lựa chọn ban nhạc của họ, vì vậy bạn có thể muốn có SSID riêng biệt.

MacBook Pro của bạn không nên hiển thị cho bạn hai mạng với chính xác cùng tên, trừ khi bạn vô tình định cấu hình hai loại bảo mật khác nhau cho hai mạng. Hoặc có thể bạn nghĩ rằng bạn đã cấu hình chính xác cùng một tên cho cả hai ban nhạc, nhưng bạn vô tình đặt một không gian ở phần cuối của một trong những tên và không nhận thấy.

IPhone 4 của bạn không có đài 5GHz, đó là lý do tại sao nó không thể nhìn thấy mạng 5GHz của bạn. Tôi nghi ngờ điều này cũng đúng với HTC Desire HD của bạn.

Tôi khuyên bạn nên để mạng 2.4GHz của bạn được đặt ở chế độ chỉ 20MHz. Sử dụng 40MHz ở 2,4 GHz không để đủ chỗ cho các ứng dụng khác của băng tần, chẳng hạn như Bluetooth. Tất cả các thiết bị có khả năng N của Apple giới hạn hoạt động 20MHz ở 2.4GHz (ngay cả khi Wi-Fi AP của bên thứ ba được cấu hình để cho phép hoạt động 40MHz ở 2.4GHz), để rời khỏi phòng cho Bluetooth. Vì vậy, MacBook Pro của bạn sẽ chỉ sử dụng các kênh 40MHz trong 5GHz.


78
2017-11-28 21:43

Hầu hết các ngăn xếp không dây không xem xét các mạng này khác nhau, vì vậy 2.4GHz có cùng trọng số là 5GHz.

Nếu điều này không quan trọng đối với bạn, thì việc giữ các SSID giống nhau sẽ có nghĩa là nó sẽ chọn bất cứ cái gì nó thấy trước.

Nếu bạn giữ SSID khác nhau, điều đó có nghĩa là bạn có thể ưu tiên 5GHz trên 2.4GHz bằng cách thêm cả hai vào kết nối Wi-Fi của bạn và nói rằng cái này tốt hơn cái kia.

Lưu ý rằng 5GHz không phải là nhanh hơn 2,4 GHz. Cả hai đều có cùng mức tối đa lý thuyết, 150 megabit / giây (chuỗi vô tuyến đơn), 300 megabit / giây (hai dây vô tuyến và hai luồng không gian), hoặc 450 megabit / giây (ba chuỗi vô tuyến và ba luồng không gian). Tuy nhiên, vì dải tần số 5GHz ít đông đúc hơn, có nhiều khả năng AP có thể nhận được một băng tần radio 40MHz đầy đủ để mang dữ liệu.


106
2017-11-28 21:40MacBook Pro của anh ấy sẽ phân biệt. Máy Mac thích 5GHz ở cường độ tín hiệu cao hơn để có hiệu suất tốt nhất và thích 2.4GHz ở cường độ tín hiệu thấp hơn cho phạm vi tốt nhất. - Spiff
Có, 5GHz có xu hướng nhanh hơn, nhưng 2.4GHz có phạm vi tốt hơn. Nếu bạn sử dụng cùng một SSID thì khách hàng của bạn có thể tự động chuyển từ 5 đến 2,4 khi nó quá xa AP. Điều tương tự có thể đạt được với các tên khác nhau, nhưng sau đó bạn phải cấu hình cả hai. - Tom
Điều gì về việc thiết lập mỗi tần số để hoạt động trên các kết hợp tiêu chuẩn khác nhau? 880L của tôi cho phép tôi đặt 5GHz là chỉ AC, AC + N vv Sẽ có nhiều chuẩn được hỗ trợ trên các tần số khác nhau ảnh hưởng đến hiệu suất? - square_eyes
Câu trả lời này có thể đã lỗi thời. Tôi đang đọc từ rất nhiều nguồn mà nhiều thiết bị (hầu hết?) Sẽ chọn tần số "tốt nhất", không đơn giản là "bất cứ điều gì nó thấy trước". - Drew Dormann
@DrewDormann Ngay cả khi câu hỏi này đã được trả lời, có những ngăn xếp sẽ chọn "tốt nhất". Nhưng nó vẫn đúng là những gì bạn xem xét tốt nhất, và những gì nó xem xét tốt nhất có thể khác nhau. Có chúng riêng biệt giữ quyền kiểm soát trong tay của bạn. - Paul


Tôi nghĩ rằng tôi đã tìm thấy giải pháp cho Android ưu tiên băng tần Wi-Fi 2,4 GHz trên băng tần 5 GHz với cùng SSID nếu bạn truy cập bộ định tuyến băng tần kép ở nhà chẳng hạn. Nếu cả hai băng tần có cùng SSID, hãy tìm hiểu xem thiết bị Android của bạn hiện được kết nối với ứng dụng inSSIDer miễn phí nào. Tôi đã kết nối với kênh 6 thay vì kênh 161 (kênh 5 GHz mong muốn của tôi). Di chuyển đến một vị trí mà bạn có thể xác nhận rằng bạn đang kết nối với băng tần 2,4 GHz (nhấn nút làm mới khi cần ở đầu inSSIDer để cập nhật) Khi bạn xác minh rằng bạn đã kết nối với băng tần 2,4 GHz, hãy quay lại Wi của bạn Cài đặt -Fi, bạn sẽ thấy SSID của bạn hai lần với đầu một là kết nối 2,4 GHz chọn đó và chọn Quên.

Điều này tốt hơn việc phải chọn băng tần 5 GHz chỉ trong cài đặt trước vì sẽ có nhiều nơi khác mà bạn cần kết nối với cả hai băng tần. Bây giờ tôi nhận được tốc độ Wi-Fi tuyệt vời ở nhà thay vì cạnh tranh với băng tần 2,4 đông đúc ở nhà. Hi vọng điêu nay co ich.


3
2018-02-14 03:02inSSIDer dường như không miễn phí - Daniel Serodio
Nó là miễn phí cho đến phiên bản thứ 3, thứ 4 thì không. - Pax0r


Tùy thuộc vào card mạng của bạn, bạn có thể cấu hình nó trong trình điều khiển. Ví dụ: trong Windows 8:

enter image description here


1
2017-07-14 20:10Điều này là tốt cho những người như chúng tôi có ac nhưng không cho những người vẫn còn sử dụng n cho cả 2,4 và 5Ghz tất nhiên. Không phải là cũng có một cách để vô hiệu hóa n không dây để đạt được kết quả tương tự? - mchid


Nhưng ngay cả với tất cả những điều này, một điều cần lưu ý là khách hàng đang đưa ra quyết định về SSID mà nó kết nối tới. Vì vậy, ngay cả khi bạn có 2.4Ghz và 5Ghz với cùng một SSID, một khi khách hàng đã kết nối với kênh bất kỳ nó quyết định nó muốn đầu tiên, trong nhiều trường hợp nó sẽ giữ cho rằng SSID cho cuộc sống thân yêu. Chắc chắn thiết bị của Apple, họ sẽ giữ một SSID cho đến khi nó hầu như không có bất kỳ tín hiệu nào cả. Đối với Android, có một số APPS mà bạn có thể cài đặt sẽ quản lý việc này cho bạn, bằng cách chọn Điểm truy cập SSID mạnh nhất. Đối với Apple không có sẵn APPS, do đó, dùng thử và lỗi có vẻ là lựa chọn tốt nhất !!


1
2018-02-23 07:06

Trừ khi bạn buộc thiết bị khách hàng của bạn chọn một SSID cụ thể, nó sẽ thường chọn một thiết bị có tín hiệu vô tuyến nhận được mạnh nhất. Vì vậy, nếu bạn sử dụng cùng một SSID cho cả hai 2.4G và 5G, nhiều khả năng các đài phát thanh 2.4G, trong đó có một phạm vi dài hơn và đi qua các bức tường và sàn tốt hơn, sẽ là tín hiệu mạnh mẽ hơn.

Tôi thiết lập các SSID riêng biệt với các tên xác định tần số nào được sử dụng, vì vậy tôi biết tần số radio nào tôi đang sử dụng.

Về việc sử dụng kênh nào, đó là sai lầm khi cho rằng kênh cao nhất là kênh tốt nhất. Trong thực tế, khi tần số tăng lên, sự suy giảm tăng lên khi khoảng cách từ radio tăng lên, vì vậy tốt hơn nên sử dụng tần số thấp nhất có thể. Ngoài ra, với 5G, bốn kênh thấp nhất là công suất giới hạn (theo FCC) để chúng không can thiệp vào các thiết bị khác sử dụng các tần số đó (radar sân bay?). Vì vậy, tần số 5G thấp nhất để sử dụng thực sự là kênh thấp thứ năm.

-rb


1
2018-04-09 18:09

Tôi sẽ nói có, sử dụng SSID khác nhau để phân biệt. Bạn không muốn hệ thống của riêng bạn bị trả lại giữa các ban nhạc. Thêm vào đó nếu bạn giống tôi và có một điểm truy cập, bạn sẽ không có gì ngoài việc cố gắng chẩn đoán các vấn đề khi chúng phát sinh. Tôi đã tìm thấy rằng đầu ra router chính và điểm truy cập can thiệp giữa các băng tần nếu tôi không cô lập 2.5GHz và 5GHz. Nghe có vẻ kì lạ, nhưng một thay đổi đó đã cứu tôi khỏi việc liên tục nhận được sự cố WiFi và không.

Vì vậy, có thói quen sử dụng SSID cho mỗi ban nhạc bạn có. Nó sẽ giúp bạn tránh được những cơn đau đầu trong thời gian dài.


1
2018-05-14 17:58

Tôi đổi tên SSID chậm hơn của mình vì TV thông minh và Fire TV của tôi khăng khăng đòi kết nối với 2.4GHz và quá trình phát trực tuyến thật kinh khủng. Bạn đã phá vỡ mã nhưng đang hỏi bạn có thể chạy các nhánh nào:

  • Chia sẻ máy in sẽ là một vấn đề nếu bạn có một máy in không dây trên một SSID và một máy tính khác
  • Truyền từ màn hình nhỏ (điện thoại hoặc máy tính bảng) sang màn hình lớn (TV thông minh hoặc Roku, Chromecast TV của Apple, Fire TV, v.v. sẽ là vấn đề nếu chúng không có cùng SSID.

Nếu mọi thứ kết nối với SSID tốc độ cao của bạn thì mọi thứ sẽ ổn.


1
2018-01-02 16:15

Nó chắc chắn sẽ có ý nghĩa khi sử dụng một (1) SSID cho cả băng tần 2,4 và 5 GHz và chỉ cho phép các thiết bị của bạn (điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, vv) chọn băng thích hợp.

Đối với các thiết bị Android (với Kit Kat hoặc Lollipop), thực sự có cài đặt 'Nâng cao' trong Wi-Fi để chọn băng tần nào bạn muốn sử dụng: Tự động, 2,4 GHz hoặc 5 GHz. Đối với điều này tôi luôn luôn chọn 5 GHz để có được fatter và ban nhạc nhanh nhất với bộ định tuyến AC của tôi.

IPod touch của tôi và máy tính xách tay Dell sẽ chỉ kết nối với băng tần 2,4 GHz (20 MHz).

Máy tính để bàn kết nối không dây qua 5 GHz (20/40/80 MHz) qua USB AC dongle của nó.

Có tên khác nhau cho SSID 2.4. GHz và 5 GHz là hữu ích nếu bạn thực sự muốn tách các thiết bị được kết nối của mình. Tôi từng có thiết lập đó trước đây.

Nhưng lợi thế của việc chỉ có một (1) tên cho SSID tránh nhầm lẫn của tôi là tên nào để sử dụng cho 2,4 GHz hoặc 5 GHz. Tôi chỉ cho phép thiết bị của tôi chọn băng tần có khả năng.


0
2017-09-11 15:02

Kinh nghiệm của tôi là bạn không nên cung cấp cho các ban nhạc khác nhau cùng một SSID trừ khi bạn có hai bộ định tuyến băng tần kép và thiết lập mỗi bộ định tuyến với một kênh cụ thể cho mỗi ban nhạc có cùng tên. Ví dụ dưới đây:

bộ định tuyến 1:    2,4 GHz TwoFourG đặt thành kênh 1    5.0ghz FiveOh được đặt thành kênh tự động    * nếu đặt phức tạp bên cạnh cuối nhà và tường ngoài và giảm công suất đầu ra 25%

bộ định tuyến 2:    2,4 GHz TwoFourG đặt thành kênh 6    5.0ghz FiveOh được đặt thành kênh tự động  * đặt bên cạnh đối diện cuối cùng của nhà và giảm sản lượng điện cho 25%

bộ định tuyến 3:    2,4 GHz TwoFourG đặt thành kênh 11    5.0ghz FiveOh được đặt thành kênh tự động  * đặt trung tâm của nhà (trên trung tâm của tầng 2 nếu 2 cấp độ) và giảm sản lượng điện cho 25%

Đặt 2,4 kênh vì dải phổ là 11 kênh nhưng chỉ có 3 kênh không chồng chéo (1,6,11) trong số 5 tần số tạo ra cơ hội tốt nhất

2,4 GHz được bão hòa nhưng cung cấp cho tính bền vững hơn ở khoảng cách lớn hơn nhưng tôi thấy tôi có thể giải quyết vấn đề ngắt kết nối và nhiễu với nhiều bộ định tuyến. Điều tương tự cũng áp dụng cho 5.0ghz nhưng tôi không chỉ định các kênh có 23 kênh không chồng chéo và các thiết bị ít can thiệp và 5g không phải tuân thủ Coexistence Neighbor of 40Mhz, ngăn không cho 2,4 GHz không dây ở các khu vực đông dân cư ( căn hộ, căn hộ, vv) bị kẹt.

Tôi không phải là kỹ sư nhưng tôi đã cấu hình SME / SMB LAN / WAN / WLAN trong hơn 17 năm.


0
2018-04-30 04:04