Câu hỏi không dây rơi ra


Kết nối mạng không dây của tôi bị loại bỏ và điều đó khiến tôi phát điên. Nó là lạ bởi vì nó xảy ra ở khoảng thời gian hoàn toàn ngẫu nhiên và các thiết bị khác làm việc trong khi máy tính của tôi đã bị loại bỏ. Cả USB dongle và thẻ wifi của tôi đều bị ngắt kết nối ngẫu nhiên khỏi bộ định tuyến và tôi không thể kết nối trong vài phút. Nó đặc biệt khó chịu vì hai bộ điều hợp khác nhau không hoạt động cùng một lúc, nghe như một vấn đề phần mềm với tôi, nhưng ở đâu? Cả máy tính xách tay và iPod của tôi vẫn được kết nối khi kết nối bị ngắt. Cái quái gì đang xảy ra? Tôi nghi ngờ của nó router vì các thiết bị khác sẽ ngắt kết nối là tốt.


0
2018-03-25 10:21


gốc


Bạn hoặc người hàng xóm có sử dụng điện thoại không dây? Nếu tín hiệu wifi của bạn đã là một chút yếu, điện thoại không dây sử dụng cùng một tần số có thể gây ra vấn đề tương tự. - kobaltz


Các câu trả lời:


Tôi đồng ý với bạn rằng nó rất có thể không phải là một vấn đề mà router là thả kết nối, và tôi đồng ý vì những lý do tương tự ... bạn sẽ thấy TẤT CẢ các thiết bị không dây của bạn thả. Bây giờ ... khi bạn nói thả ... bạn có nghĩa là kết nối không dây bị hỏng VÀ nó không được tự động phục hồi. Tôi làm cho sự khác biệt đó đơn giản chỉ vì iPod và máy tính xách tay cũng có thể bị loại bỏ, nhưng họ có thể thiết lập lại các kết nối của họ, và bạn có thể không nhận thấy điều này.

Môi trường có phải là vấn đề không? Như đã được chỉ ra, điện thoại không dây hoạt động ở 2,4 GHz sẽ can thiệp với một bộ định tuyến không dây dựa trên 2,4 GHz. Các vật liệu mềm như vách thạch cao, gỗ, đồ nội thất, vv .. cũng sẽ can thiệp vào cường độ tín hiệu không dây. Một lượng lớn kim loại giữa bạn và bộ định tuyến sẽ C interfNG can thiệp vào cường độ tín hiệu không dây. Có lẽ chỉ cần làm cho mình một lá chắn cho ăng ten trên router từ ăng-ten miễn phí và tăng cường cường độ tín hiệu sẽ giải quyết vấn đề.

Nó có thể là kênh mà bộ định tuyến của bạn đang hoạt động, nếu nó không phù hợp với bộ định tuyến không dây của người hàng xóm. Điều này có thể xảy ra nếu máy tính đang sử dụng các thiết bị không dây đang rơi gần nhà của người hàng xóm hơn là các thiết bị KHÔNG bị rơi.

Đây là những gì tôi đề nghị bạn làm. Đăng nhập vào bộ định tuyến của bạn. Thay đổi kênh phát sóng (không sử dụng 1 hoặc 6 hoặc 11 vì chúng là các kênh tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi nhất). Nếu bạn đang sử dụng SSID mặc định (tên) như "linksys" hoặc "default" hoặc "netgear" hoặc "belkin54g", hãy thay đổi thành thứ gì đó độc đáo. Điều này sẽ cắt giảm mọi người vô tình cố gắng truy cập vào bộ định tuyến của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng bảo mật không dây, nhưng hãy giảm bớt loại. Nếu bạn đang sử dụng WPA2, hãy quay lại WPA. Nếu bạn đang sử dụng WPA, hãy quay lại WEP. Nếu bạn đang sử dụng WEP 128bit, hãy quay lại 40bit. Tại sao? Mức độ bảo mật càng cao thì chất lượng kết nối bạn cần để kết nối và kết nối STAY càng tốt. Do đó, bạn có thể kết nối đáng tin cậy và liên tục với kết nối bảo mật WEP 40 bit, nơi bạn chỉ có thể kết nối không thường xuyên với kết nối WPA2.

Trong ngắn hạn, tôi sẽ dính một pin trong lỗ RESET ở mặt sau của router của bạn, giữ nó trong 10 giây, và sau đó thiết lập nó lên trên một lần nữa, từ mặt đất lên. Tên mới, kênh mới và cấp độ bảo mật cơ bản. Tại sao? Bởi vì đó là MUCH dễ dàng hơn cài đặt lại hệ điều hành của bạn ... đó là một trong những khả năng.

Nếu không có công cụ nào trong số này hoạt động và bạn cảm thấy có vấn đề gì đó với cài đặt Windows trên máy tính của mình ... bạn có thể đúng. Vì vậy ... hãy thử loại bỏ hệ điều hành khỏi phương trình. Nó có khả năng dễ dàng hơn âm thanh. Đối với một, bạn có thể tải xuống Linux Mint và khởi động vào đĩa LiveCD. Nó là một phiên bản của Linux với khả năng tương thích phần cứng tuyệt vời từ get-go. Bạn sẽ không phải cài đặt nó. Nó sẽ hoạt động với phần cứng không dây hiện có của bạn từ LiveCD. Nếu bạn khởi động vào đĩa, và nó KHÔNG phát hiện và muốn sử dụng thẻ không dây của bạn, GREAT! Bây giờ, chỉ cần sử dụng hệ điều hành LiveCD một chút và xem liệu kết nối của bạn có bị giảm hay không. Nếu kết nối của bạn KHÔNG giảm, thì bạn biết đó không phải là vấn đề về phần cứng hoặc môi trường ... vì chỉ việc gỡ cài đặt Windows của bạn khỏi tình huống thực sự đã khắc phục tình huống.

Vì bạn đang nói về hai card không dây khác nhau (cài đặt và USB) mà ngắt kết nối cùng một lúc, bạn có thể không thực sự chỉ cần gỡ bỏ cài đặt và cài đặt lại các trình điều khiển cho họ. Nếu sử dụng LiveCD cho thấy rằng vấn đề là phần mềm, bạn sẽ phải đối mặt với việc cài đặt lại Windows. Nhưng biết cách Windows hoạt động, và những gì hầu hết mọi người phải đối mặt ... cài đặt lại Windows tươi không thực sự là một ý tưởng tồi vào dịp nào.


1
2018-03-26 15:02Tôi đang cố gắng đề xuất của bạn ngay bây giờ. Tôi sẽ lấy lại cho bạn kết quả. Cảm ơn đã dành thời gian để viết tất cả những điều đó cho tôi. - Sam