Câu hỏi Tại sao modem quay số lại tạo ra tiếng ồn?


Tôi biết rằng tín hiệu chỉ là xung nhịp điệu, nhưng tại sao khi đó (trở lại vào những năm 90) khi bạn lần đầu tiên kết nối với internet, bạn nghe thấy một loạt các tiếng động buồn cười. Sau đó nếu bạn sử dụng internet, nó vẫn đang sử dụng đường dây điện thoại, tại sao không có tiếng động buồn cười?


164
2017-09-20 07:06


gốc


Đó là những ngày.. - Thomas
Bạn thực sự cần tiếng ồn khi bạn đang trả tiền cho các cuộc gọi điện thoại, quá. - Lee Kowalkowski
@Thomas: Thật vậy. Tôi tự hỏi có bao nhiêu đứa trẻ ngày nay thậm chí còn nghe thấy âm thanh đó? FWIW, tôi nhớ âm thanh đó rất nhiều (modem / bộ định tuyến ngày nay dường như 'vô hồn' trong so sánh), mặc dù một điều tôi chắc chắn không bỏ lỡ là tuyệt vọng cố gắng để xáo trộn các loa darn với một cái gối khi kết nối vào ban đêm, trước khi tôi may mắn tìm ra lệnh AT được đề cập bởi tylerl dưới đây! (Ồ, và tôi đã chạy BBS của riêng mình một thời gian - bao nhiêu người nhớ những, cái đó? Ah, thời gian vui vẻ.) - Karan
@JanDoggen đó không phải là câu hỏi, tôi đã tự hỏi tại sao họ chỉ làm điều đó ngay từ đầu. - Celeritas
Tôi nhớ những ngày khi các máy tính lớn sử dụng để tạo ra tiếng ồn. Một chiếc máy tính lớn ICL 2900 khỏe mạnh sẽ kêu lên như một con chim. Nếu bạn có một vài giây im lặng theo sau bởi một loại âm thanh whirring bạn biết hệ thống đã bị rơi và đã được bán phá giá bộ nhớ của nó vào đĩa. Âm thanh tiếp theo sẽ là bang-bang-bang của máy in dòng in ra khỏi vùng lõi. Những ngày hạnh phúc! - Paul Cager


Các câu trả lời:


Modem ban đầu cho phép bạn gửi dữ liệu qua mạng được thiết kế để chỉ mang theo giọng nói. Do đó, phương thức giao tiếp giữa hai modem phải nằm trong phạm vi nghe được (hoặc nó sẽ không được thực hiện trên đường dây điện thoại). Điều này không còn cần thiết vì hệ thống điện thoại giờ đây có thể mang cả thoại và dữ liệu cùng một lúc (DSL).

Âm thanh luôn ở đó, bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên để nghe. Lý do họ chơi nó qua loa để bắt đầu là vì vậy bạn có thể nghe thấy nếu có sự cố với kết nối (tín hiệu bận, số sai, người được chọn thay vì modem ở đầu kia, v.v.).


203
2017-09-20 07:211 cho tín hiệu bận rộn âm thanh, số sai, "hello .. hello .. damnit!" v.v. - RedGrittyBrick
+1 Tên 'modem'chính nó là rất mô tả (tức là bộ giải điều chế). - HaydnWVN
Nó cũng đã xảy ra đôi khi modem không thể có được một tàu sân bay, và nó sẽ gặp khó khăn tại lặp đi lặp lại buzz-BONG-buzz-BONG như âm thanh trước khi bỏ vì một thời gian chờ (mà cũng có thể được thiết lập với thích hợp AT lệnh, tôi nghĩ đó là ATS7=nn thực sự với nn thời gian trễ phát hiện sóng mang trong giây lát). Với kinh nghiệm, bạn có thể khá chính xác nói từ tiếng ồn cho dù kết nối sẽ thành công lâu trước khi modem đã thành lập một tàu sân bay, cũng như tốc độ truyền của kết nối kết quả. - Michael Kjörling
@ MichaelKjörling "Với kinh nghiệm, bạn có thể nói khá chính xác từ tiếng ồn cho dù kết nối sẽ thành công ..." Bằng cách nào đó kinh nghiệm này chưa bao giờ và sẽ không bao giờ làm cho nó vào sơ yếu lý lịch của tôi nhưng người đàn ông, một số ngày tôi bỏ lỡ nó. ;) - Unkwntech
Đừng bỏ bê "Ít nhất theo cách này tôi biết nó thực sự ĐANG LÀM GÌ ĐÓ! "khía cạnh - Bạn thường có thể tắt loa trong quá trình đàm phán (hoặc bật nó toàn thời gian) với lệnh AT, nhưng thương lượng của nhà cung cấp dịch vụ modem không bao giờ đặc biệt nhanh. Người dùng chạy xe mô-đun hoặc hủy bỏ và thử lại kết nối vì nó không 'đàm phán đủ nhanh đã thực sự là một vấn đề đối với một số môi trường. - voretaq7


Vì loa modem được bật theo mặc định, để cung cấp cho người dùng phản hồi rằng có điều gì đó đang diễn ra trong quá trình bắt tay. Với việc thiết lập đúng các lệnh AT, bạn có thể có 3 chế độ - luôn bật cho loa, hoàn toàn im lặng trong khi hoạt động và mặc định với loa được bật trong khi kết nối.

Họ là ATL và ATM nếu tôi nhớ chính xác.

Nhưng toàn bộ lệnh (lệnh Hayes) cho modem là:

Attention. Loudness level x.
AT      Lx   (where x is 0 to 3)

Tất nhiên, đây thường là một phần của chuỗi dài hơn và nhiều hướng dẫn được đặt theo mặc định (trừ khi được ghi đè cụ thể).

Các modem mới hơn có thể được thiết lập; và lưu trữ một danh sách lệnh mặc định.


41
2017-09-20 07:15Và nếu bạn sử dụng chúng đủ lâu, bạn thực sự có thể nói những gì đang diễn ra. - Journeyman Geek♦
Chính xác; chúng tôi đã sử dụng để gỡ lỗi bằng cách lắng nghe những tiếng động này và tìm ra trường hợp sử dụng nào không đúng. - Danny Schoemann


Các tiếng còi và tiếng kêu và tiếng vo vo mà bạn nghe khi một modem đang trải qua quá trình bắt tay ban đầu là một thử nghiệm về chất lượng đường dây điện thoại. Một modem gửi âm thanh được chỉ định chính xác và người nghe khác nhìn thấy những gì nó thực sự nghe thấy ở đầu bên kia. Bằng cách này, các modem biết rõ ranh giới giữa chúng và loại tần số nào chúng có thể sử dụng để giao tiếp với nhau. Càng có nhiều tần số họ có thể sử dụng và tiếng ồn càng thấp, tốc độ càng cao thì họ có thể giao tiếp với nhau.

Nếu kết nối không thành công do chất lượng kết nối, nó thường thất bại trong quá trình bắt tay ban đầu này. Và nếu bạn đang nghe, bạn thường có thể cho biết lý do (ví dụ: bạn có máy trả lời ở đầu kia thay vì một modem).

Như vậy, các modem thường được cấu hình để phát ra chuỗi bắt tay này. Điều này đã được định cấu hình bằng cách gửi AT M1 với modem trong khi thiết lập. Cách khác, AT M2 có nghĩa là để người nói mọi lúc, trong khi AT M0 có nghĩa là không bật loa. Xem Bộ lệnh AT để biết thêm thông tin.

Tiếng ồn truyền thực tế mà bạn sẽ nghe thấy nếu bạn nhấc điện thoại trong một phiên hoạt động (như trái ngược với trong quá trình bắt tay này) chỉ có âm thanh như tĩnh.


27
2017-09-20 15:14Tại 300 baud, có thể nghe rõ dữ liệu đến. Đôi khi, tôi đã bật loa modem nếu tôi muốn nghe khi các nhân vật đến trên một dòng thường nhàn rỗi. Tốc độ truyền cao hơn sử dụng mạch "data-scrambler" để hầu hết các mẫu dữ liệu không còn phân biệt rõ ràng. - supercat
Quay lại trong ngày (và trước khi giọng tôi vỡ), tôi được sử dụng để có thể kết nối với 300 modem baud. Đó là, hét lên ở tần số đúng. Bài viết trên modem của Wikipedia ngụ ý rằng nó ở mức 1.070 Hz hoặc 1.270 Hz, nếu hợp âm thanh của tôi là "modem" có nguồn gốc. - ChrisInEdmonton
Trong khi đã có một thời gian tôi đã có thể huýt sáo ở 110 baud đủ thành công để có được các ký tự in được, tôi đã không bao giờ có thể kiểm soát nó đủ tốt để dự đoán những nhân vật tôi muốn xem. Tuy vậy, thật thú vị khi thử. Đó là những ngày khi các bit đơn là tông màu thuần túy ở tần số xác định, và đường phát hiện Carrier có nghĩa là gì đó. - RBerteig


Những tiếng ồn đó là quá trình 'lắc tay' xảy ra giữa modem của bạn và modem của ISP của bạn. Theo nghĩa đen, modem của bạn đang gọi một modem khác, giống như một chiếc điện thoại cổ điển.

Khi kết nối được thiết lập (sau khi rung tay thành công, tức là modem của ISP 'chọn'), không cần thêm bất kỳ lệnh 'gọi' nào.


7
2017-09-20 07:15

Modem đầu tiên tôi từng sử dụng được ghép nối âm thanh - tức là, bạn đặt điện thoại vào một chiếc cao su dingus nơi truyền / nhận lại âm thanh đến / từ micrô / loa trên thân modem.

Điều này là cần thiết trong một thời gian ở Mỹ bởi vì AT & T đã chính phủ cấp quyền phủ quyết trên các tập tin đính kèm của bất kỳ thiết bị điện tử để dây của họ --- một quy tắc mà sau này bị đảo ngược.

Trên những điều đó bạn có thể nghe thấy một chút rò rỉ nếu bạn đang chạy nó trong một căn phòng khá.


5
2017-09-20 20:12Nói, thật thú vị. Tôi không bao giờ biết tại sao các bộ ghép âm thanh đã biến mất. Tôi cho rằng công nghệ tốt hơn. Tôi nên biết! :) - Mark Allen
Yup, chỉ có AT & T mới có quyền kết nối với dây dẫn. Mọi người khác phải đi âm thanh. Đối với một số tiền khổng lồ, nó đã có thể cho thuê (nhưng không bao giờ mua) một thiết bị vá âm thanh có thể được sử dụng thay cho bộ ghép. Thậm chí còn có các thiết bị danh bạ điện tử có thể phát ra tiếng chuông cảm ứng tại điện thoại để thực hiện cuộc gọi từ điện thoại trả tiền dễ dàng hơn. Ồ, và cũng có điện thoại trả tiền. Couplers âm thanh thậm chí còn làm việc với điện thoại trả tiền nếu bạn đang tuyệt vọng. (xem Trò chơi chiến tranh.) - RBerteig
Cùng với BT ở Anh - các thiết bị được chấp thuận có một vòng tròn màu xanh lá cây trên cơ sở của họ, và tôi nghĩ rằng các thiết bị không được chấp thuận có một hình tam giác màu đỏ. Lúc đầu không có modem, sau đó có modem USR với hình tam giác màu đỏ trên chúng và sau đó cuối cùng vòng tròn màu xanh lá cây bắt đầu xuất hiện. - Rich


Lý do kỹ thuật là bởi vì modem hoạt động trên đường dây điện thoại, được sử dụng bởi con người để thực hiện cuộc gọi thoại, điều đó cho chúng ta biết, trong thiết bị truyền dữ liệu đi qua mạng thoại, có bộ khuếch đại và loa giám sát âm thanh tín hiệu trên đường dây trong quá trình thiết lập kết nối.

Điều này cho phép chúng ta nghe những thứ như tín hiệu bận rộn, hoặc giọng nói của một con người nếu chúng ta xảy ra để quay số điện thoại thay vì một modem khác.

Tất nhiên, vì các tín hiệu đều được trộn lẫn thành một dòng, chúng ta không thể nghe thấy tiếng nói hay chỉ là tín hiệu bận mà không nghe tín hiệu của modem.

Lưu ý làm thế nào, tại một số điểm trong việc thiết lập kết nối dữ liệu, giám sát bị vô hiệu hóa. Đây là một tính năng của modem: nó squelches khuếch đại và loa bởi vì giám sát đã phục vụ mục đích của nó, và tiếp tục của nó sẽ là một khó chịu.


4
2017-09-20 20:36

Tên MODEM là sự co lại của MOdulator-DEModulator. Modem truyền dữ liệu bằng cách điều chỉnh tín hiệu (âm) và nhận dữ liệu bằng cách giải điều chế tín hiệu (âm). Âm thanh mà chúng tạo ra là tín hiệu điều chế. Bằng cách sử dụng một giai điệu, họ có thể truyền tín hiệu số qua một kênh âm thanh (âm thanh). Các modem ban đầu với các ly cho tai nghe còn được gọi là bộ ghép âm thanh.

Các modem ban đầu sử dụng một hệ thống báo hiệu đơn giản. Khi tốc độ tăng lên, hệ thống báo hiệu trở nên phức tạp hơn. Tiếng ồn trên đường làm giảm tốc độ có sẵn. Cơ chế báo hiệu tốc độ cao hơn có sửa lỗi và cơ chế điều chỉnh tốc độ được tích hợp trong giao thức.

Hệ thống điện thoại ở Bắc Mỹ được sử dụng để tính phí bảo hiểm cho các dòng dữ liệu có điều kiện. Tuy nhiên, bất kỳ đường dây điện thoại nào có chức năng bên trong thông số kỹ thuật đều có khả năng mang tín hiệu 1200 bit / s. Tín hiệu tốc độ cao hơn đã yêu cầu tín hiệu tốt hơn nhiều, và một số dòng tốt cho việc sử dụng giọng nói sẽ không mang tín hiệu ở mức đầy đủ.

Hệ thống điện thoại kỹ thuật số hiện đại mang âm thanh sử dụng tín hiệu số. Ở Bắc Mỹ, tín hiệu ở mức 56 kbit / s. Đây là giới hạn trên về tín hiệu modem đi qua một công tắc kỹ thuật số ở Bắc Mỹ. Cuối cùng tôi biết, châu Âu sử dụng một kênh 64 kbit / s. Tôi không biết liệu Modem ở châu Âu có / có khả năng mang tín hiệu modem 64 kbit / s hay không.


2
2017-09-22 21:50