Câu hỏi Là phần mềm RAID5 hoặc zraid1 vốn có khó khăn trên phần cứng ổ đĩa theo CentOS 7 Linux?


Tôi đã có vấn đề liên tục bằng cách sử dụng bên ngoài gắn ổ đĩa cứng gắn dưới CentOS 7, cho dù kèm theo một kết nối USB3 hoặc eSATA, nơi định dạng dữ liệu được sử dụng dự phòng duy nhất trong một mảng 5 ổ đĩa. Các ổ đĩa và vỏ ngoài cùng không bao giờ gặp vấn đề khi ở dạng sọc hoặc gương.

Làm rõ cho @Attie: Bằng cách này, tôi có nghĩa là tôi đã có một sọc raid0 hoạt động liên tục trên 5 ổ đĩa giống hệt nhau trong một bao vây giống hệt gắn liền với một thẻ giao diện giống hệt nhau trong máy chủ. Điều này lên tới một kho lưu trữ 5GB mà đến nay đã có sự kiện không trực tuyến hoặc tham nhũng. Mảng dự phòng là 4GB với tính chẵn lẻ 1 GB. Gương là hai ổ đĩa với một phụ tùng nóng sử dụng trước tiên RAID1 sau đó một gương zfs.

Tôi có thể làm việc với tốc độ toàn bộ mảng sọc mà không bao giờ là vấn đề. Tôi có thể xuất hồ bơi zfs từ mảng dự phòng và chạy, giả sử, badblocks trên mỗi ổ đĩa trong mảng đó cùng một lúc và không thấy dấu hiệu của vấn đề.

Các triệu chứng dường như là tất cả các ổ đĩa thả ra đồng thời và bộ điều khiển mảng (md hoặc zfs) suy nghĩ có thất bại ổ đĩa thảm khốc và không đối phó.

Mẫu số chung là định dạng dữ liệu, nhưng các triệu chứng dường như không tương ứng với biến tần. Thay vào đó, các triệu chứng gợi ý ngắt kết nối từ hộp ổ đĩa đến máy chủ.

Tôi đã thấy một số gợi ý của ổ đĩa có một giới hạn RAID, tuy nhiên tôi không biết làm thế nào một ổ đĩa biết nó trong một RAID và những gì mà thay đổi về giới hạn của nó. Tôi cũng đã thấy một số đề cập trong diễn đàn của 'Ah tôi thấy bạn đang sử dụng WD Reds', tuy nhiên đã không thể xác định vị trí nó một lần nữa như là một tài liệu tham khảo ở đây.

Có điều gì đó mãnh liệt về cách RAID5 và zraid1 làm việc ổ đĩa cứng, đến điểm kết nối cáp đơn sẽ khó thiết lập lại hoặc tạm thời ngắt kết nối? Có cách giải quyết nào cho tình trạng này không?

 • Đặc điểm kỹ thuật ổ đĩa: 1TB WD WD10EFRX SATA 3.5 GB
 • chip ghép kênh hộp ổ đĩa eSATA: SiI 3726
 • chip máy chủ lưu trữ eSATA: SiI 3132
 • Hộp ổ USB3: Hộp ICY IB-3810U3
  • Chip ghép kênh: ASMedia ASM1074L
 • Máy chủ lưu trữ USB3 của bo mạch chủ máy chủ: Gigabyte GA-B85-HD3 SKT 1150

Câu hỏi liên quan: Hồ bơi ZFS được gắn bên ngoài bị treo, không có dấu hiệu lỗi trên ổ đĩa


0
2017-12-07 11:43


gốc
Các câu trả lời:


Tôi đã nhìn thấy câu hỏi khác của bạn về bao vây này ... điều này có thể không hoàn toàn là "trả lời" tiêu chuẩn, nhưng nó quá nhiều cho một bình luận.

Xin bạn có thể làm rõ ý kiến ​​của bạn:

 • Bạn có đang sử dụng sọc đĩa 5x không? (kích thước sọc là bao nhiêu?)
 • Có bao nhiêu đĩa dính vào gương?
 • Bạn đã thử thiết lập loại RAID10 chưa?

Nếu bạn chỉ cần đặt đĩa 5x vào vỏ và cố gắng truy cập chúng đồng thời, bạn có thấy các vấn đề tương tự không?

Ví dụ, hãy thử những điều sau (điều chỉnh thích hợp):

for disk in /dev/sd{a,b,c,d,e}; do
  dd if=${disk} of=/dev/null bs=512 count=4G iflag=count_bytes &
done
wait

Điều này sẽ truy cập tất cả các đĩa 5x cùng một lúc, với khối 512 byte, đọc 4GiB đầu tiên.

Làm thế nào về văn bản cho các đĩa cá nhân?


0
2017-12-07 13:05Đã cập nhật thông tin theo yêu cầu của bạn, mọi yêu cầu thêm thông tin đều được chào đón. - J Collins