Câu hỏi Windows 7 đăng nhập vào màn hình đen


Đêm qua, như tôi làm mỗi 6 tháng, tôi mở máy tính của tôi và làm sạch nó với không khí nén. Tôi loại bỏ và rửa tất cả các màn hình lưới để làm sạch bụi trong những người là tốt. Tôi để cho nó tất cả ngồi qua đêm để khô (rõ ràng là internals pc không bị ướt trong bất kỳ cách nào). Tôi đã làm điều này trong nhiều năm.

Sáng nay, tôi đặt màn hình lưới trên máy tính và các cạnh của vỏ máy trở lại. Khi tôi bật nó lên tôi nhận được một tin nhắn trên màn hình, một tin nhắn tôi quên những gì nó nói bởi vì tôi đã ở đây trong 5 giờ. Về cơ bản nó chỉ nhìn thấy khay cd của tôi như là tùy chọn khởi động trong BIOS.

Không sao, hãy để tôi mở vỏ máy sao lưu và kiểm tra các đầu nối trên ổ cứng. Chắc chắn, có một kết nối lỏng lẻo / nên tôi chỉ lấy nó ra và đặt nó trở lại trên ổ đĩa cứng. Hỗ trợ nó trở lại và bây giờ ổ đĩa cứng của tôi đã được liệt kê trong BIOS. Tuyệt, hãy đặt nó làm mặc định và tôi sẽ quay lại kinh doanh.

Vâng, tôi đang đăng nhập vào một màn hình hoàn toàn màu đen (không có con trỏ chuột như một số người nhận được với vấn đề này tương tự). Màn hình đăng nhập Windows 7 xuất hiện, các âm thanh / âm thanh liên quan và tôi có thể nhập mật khẩu của mình. Tôi thấy thông báo "Chào mừng" và bóng neon màu xanh lam quay, màn hình của tôi chuyển sang màu đen hoàn toàn, không có con trỏ.

ctrl-shift-esc và ctrl-alt-del không làm gì vào thời điểm đó. Tôi thấy một giải pháp phổ biến là đưa trình quản lý tác vụ lên, giết quá trình thám hiểm rồi chạy một trình xử lý mới như một cách khắc phục thông thường, nhưng tôi không thể làm điều đó.

Khi tôi đăng nhập vào màn hình đen, nó thậm chí không giống như ổ đĩa cứng được truy cập. Tôi có hai đèn LED ở mặt trước vỏ máy (hoạt động / công suất) và chỉ có đèn nguồn sáng. Các flickers khác trong quá trình khởi động và nhấp nháy ngay bây giờ khi tôi gõ này.

Tôi có thể khởi động vào bất kỳ 3 chế độ an toàn nào (hiện tại tôi đang ở chế độ an toàn với mạng).

Tôi đã cố gắng không theo thứ tự cụ thể (mà tôi có thể nhớ, một lần nữa tôi đã ở đây trong 5 giờ vì vậy bây giờ tôi có thể nhớ tất cả mọi thứ):

  • khởi động vào "cấu hình tốt được biết gần đây nhất" hoặc một cái gì đó dọc theo dòng. Đó không còn là một lựa chọn xuất hiện nữa, tôi đoán nó biến mất sau khi bạn khởi động vào nó lần đầu tiên.
  • thực hiện khôi phục hệ thống đến 3 ngày trước, đó là một cửa sổ quan trọng cập nhật theo cửa sổ khôi phục hệ thống.
  • cập nhật trình điều khiển card màn hình của tôi thông qua bảng điều khiển, nhưng nó nói nó đã được cập nhật (vì vậy thực sự không làm bất cứ điều gì ở đó).
  • chạy sfc / SCANNOW và một số lệnh khác như sửa đĩa với / f / r tại kết thúc. Rất tiếc, đã mất các tab trình duyệt đó khi tôi đã thực hiện hệ thống khôi phục. Nó chạy một lúc và chỉ cần khởi động lại màu đen màn hình khi đăng nhập.
  • Trong trình quản lý thiết bị bảng điều khiển của tôi, tôi không có bất kỳ màu vàng hoặc đỏ nào biểu tượng. Đây là nơi tôi đã cố gắng cập nhật bộ điều hợp hiển thị của mình
  • tất cả mọi thứ thông qua msconfig trong các tab dịch vụ và khởi động được chọn. Phần lớn các dịch vụ đều có trạng thái "ngừng", nhưng tôi giả sử đó là vì tôi được khởi động ở chế độ an toàn.
  • Đã chạy Microsoft Security Essentials, đã thực hiện quét toàn bộ vài giờ, nói rằng không có mối đe dọa nào được phát hiện.

Tôi cảm thấy như tôi đã làm một vài thứ khác, nhưng không thể nhớ lại chúng.

Tôi tìm thấy đề cập đến một prevx.exe (hoặc một cái gì đó tương tự tên) mà một số người nói cố định vấn đề của họ, nhưng những người khác nói không. Tôi thực sự không muốn chạy một số ngẫu nhiên .exe nên không bao giờ đi xuống con đường đó

Gần đây tôi chưa cài đặt bất kỳ phần cứng hoặc phần mềm mới nào (Windows có hậu trường với các bản cập nhật tự động).

Tôi không có một thiết lập mạng phức tạp, đó là PC vào bộ định tuyến / modem, chính là nó. Không có ổ đĩa mạng, máy in, không có gì.

Bất cứ ai có bất kỳ ý tưởng những gì tôi có thể thử hoặc làm thế nào để tiếp tục khắc phục sự cố này? Tôi cũng đã thấy một số đề cập đến việc chỉnh sửa registry của bạn, nhưng tôi không thực sự thoải mái với điều đó vì tôi không thực sự hiểu những gì tôi thực sự sẽ làm.

Tôi không phải siêu kỹ thuật khi nói đến Windows, vì vậy xin vui lòng câm bất kỳ đề xuất WAY DOWN cho tôi :)


0
2018-06-10 19:39


gốc


Bạn đã thử reseat RAM và bất kỳ bộ phận socketed? Cửa hàng khí nén thường là ~ 700 kPa (100 psi), và quá mạnh để sử dụng để làm sạch PC ... Tôi hy vọng bạn có nghĩa là "không khí đóng hộp", ở áp suất thấp hơn nhiều! - DrMoishe Pippik
Có, không khí đóng hộp. Đã không cố gắng reseating bất cứ điều gì, không có cách nào không khí có thể nới lỏng bất cứ điều gì, tôi đã sử dụng nó cho nghĩa đen nhiều thập kỷ và chưa bao giờ có một vấn đề. Kết nối ổ đĩa cứng trở nên bất tiện một chút khi tôi đặt bảng điều khiển bên cạnh trên PC, không có nhiều khoảng trống giữa bảng điều khiển bên cạnh và ổ đĩa cứng. - matt


Các câu trả lời: