Câu hỏi Chuyển đổi sách ipod (tệp .M4B) thành định dạng sách Audible để phát trên Garmin Nuvi


Có một chương trình Windows có thể chuyển đổi sách âm thanh ở định dạng .M4B sang định dạng sách Audible không?

... Tôi muốn chơi cuốn sách trên Garmin Nuvi.


6
2017-08-04 20:08


gốc
Các câu trả lời:


Ghi chú từ các trang Wikipedia - Phần mở rộng tệp MP4 so với M4A

Tệp MPEG-4 chỉ âm thanh thường có đuôi .m4a. Điều này đặc biệt đúng với nội dung không được bảo vệ.

Các tệp MPEG-4 có các luồng âm thanh được mã hóa bằng Quản lý quyền kỹ thuật số FairPlay khi được bán thông qua iTunes Store sử dụng phần mở rộng .m4p. Các bản nhạc iTunes Plus không được mã hóa và sử dụng .m4a tương ứng.

Tệp âm thanh và tệp podcast, cũng chứa siêu dữ liệu bao gồm dấu chương, hình ảnh và siêu liên kết, có thể sử dụng phần mở rộng .m4a, nhưng thường sử dụng phần mở rộng .m4b. Tệp âm thanh .m4a không thể "đánh dấu" (nhớ vị trí nghe cuối cùng), trong khi các tệp mở rộng .m4b có thể.

Tôi không chắc chắn, nhưng điều này dường như ngụ ý rằng m4b các tệp không được mã hóa ...
Bạn có thể chuyển đổi chúng thành tệp MP3 - có thể với một cái gì đó giống như Phiên bản AudioCoder Audio.
Bạn sẽ mất các tính năng đặc biệt của định dạng M4B.


1
2017-08-05 01:49

Audible sử dụng định dạng độc quyền cho các tệp Audible Book (.aa) và không cấp phép cho bất kỳ phần mềm nào để chuyển đổi sang định dạng này.
Tùy chọn thực sự duy nhất nếu bạn muốn nghe trên Garmin là chuyển đổi các tệp .m4b thành .mp3 (ví dụ: sử dụng Nhà máy định dạng - bạn có thể cần đổi tên các tệp từ .m4b thành .m4a) - mặc dù bạn sẽ mất tính năng đánh dấu trang.


1
2017-08-04 22:34

Tôi giả sử, nếu bạn có một M4B, bạn đã mua nó từ iTunes Store. Audible cung cấp tất cả các audiobook cho iTunes Store tại thời điểm hiện tại.

Bạn có hai lựa chọn ở đây:

  • Phá vỡ phần mềm quản lý quyền kỹ thuật số (DRM) được xây dựng thành định dạng M4P / M4B. Điều này là rất bất hợp pháp ở Mỹ, và có lẽ tại sao bạn sẽ không có thể tìm thấy một ứng dụng để làm điều đó dễ dàng.
  • Truy cập Audible và giải thích cách bạn mua sản phẩm của họ từ iTunes và muốn sử dụng nó trên một nền tảng khác.

Mặt xấu của DRM là nó ngăn cản việc chuyển đổi định dạng mà bạn muốn làm và thường sẽ là hợp pháp (ngay cả ở Hoa Kỳ). Hãy nghĩ về tình huống của bạn giống như cố gắng chuyển đổi DVD để chơi trên iPod / iPhone: về mặt kỹ thuật khả thi, nhưng các hạn chế phá vỡ DRM làm cho nó bất hợp pháp và thay vào đó yêu cầu bạn mua lại ở định dạng khác.


0
2017-08-04 20:36Tôi có một vài cuốn sách 'cũ' trên đĩa CD, và tách chúng thành MP3. Tôi cũng tìm thấy mục này để chuyển đổi mp3-> m4b superuser.com/questions/9667/… - WireGuy


Cách hợp pháp đơn giản nhất để thực hiện việc này là sử dụng iTunes để chuyển đổi các CD âm thanh và sau đó nhập lại chúng bằng itunes (không phải tất cả các sách đều có thể được xuất theo cách này). Điều này là tốn thời gian và gây phiền nhiễu nhưng hoàn toàn hợp pháp. Bước này có thể được bỏ qua bằng cách sử dụng một ổ ghi DVD / CD ảo với capabilites MP3, có rất nhiều mà chi phí tiền mà sẽ làm trực tiếp những gì bạn muốn. Nó là một thương mại tắt của thời gian câu chi phí của một chương trình.


0
2018-06-17 13:21